Chi tiết cách cài đặt cảm biến áp suất lốp ô tô

Cảm biến áp suất lốp đang được rất nhiều bác lái ưa chuộng bởi khi lắp đặt thiết bị cảm biến sẽ thông báo áp suất và nhiệt độ của lốp khi xe di chuyển.

Tuy nhiên, theo khảo sát thực tế của Skyauto, có rất nhiều bác lái gặp phải những khó khăn khi lắp đặt cảm biến, nhất là trong quá trình cài đặt thông số hiển thị áp suất lốp của 4 van.

 Bài viết dưới đây, Skyauto sẽ hướng dẫn các bác lắp đặt cảm biến áp suất lốp ô tô một cách chi tiết nhất

Cài đăt thông số hiển thị trên màn hình cảm biến áp suất lốp

Màn hình cảm biến áp suất lốp hiển thị áp suất của 4 lốp, đơn vị đo nhiệt độ, đơn vị đo áp suất, năng lượng pin, cảnh báo nguy hiểm..Thông số quan trọng nhất là áp suất của lốp.

màn hình cảm biến áp suất lốp

Để khởi động màn hình cảm biến, các bác phải nhấn đồng thời hai nút mũi tên trái phải trên màn hình khoảng 2s.  Sau khi thiết lập xong van cảm biến, thì thiết bị tự động nhảy sang van cảm biến tiếp theo để các bác thiết lập.

Các bác có thể nhấn nút bên trái để chuyển đến vị trí lốp mà mình cần thiết lập lại cảm biến. Sauk hi thiết lập xong vị trí cảm biến lốp nào thì thông số nhiệt độ và áp suất của lốp đó sẽ hiển thị trên màn hình. Vị trí áp suất lốp được hiển thị trước đó là vị trí của áp suất hai lốp trước.

Sau khi đảo lốp, bạn không cần phải tháo lắp cảm biến lắp đặt lại mà chỉ cần thiết lập lại vị trí van màn hình hiển thị.

Nhấn giữ nút bên trái trong 3s trong chế độ chuyển đổi lốp xe, chỉ cần nhập ché độ lốp, bốn bộ vị trí hiển thị kỹ thuật số lốp nhãn “ 00 “- lốp trái trước, “01 “ – lốp phải phía trước, “ 02 “ – phía sau bên phải lốp, “ 03” – lốp trái sau, “ 04” – bánh xe dự phòng.

Nhấn nút bên trái để chọn lốp cần đảo vị trí, nút mũi tên bên phải là để thay đổi số và vòng tròn giữa các lốp số 0 -4.

Các số tương ứng với vị trí van cảm biến của lốp xe. Nếu bạn đảo lốp phía trước bên trái và lốp phía sau bên phải thì bạn cần điều chỉnh lại số lốp phía trước là “ 02” và lốp phía sau bên phải là “ 00”.

Lưu ý : riêng dòng cảm biến áp suất lốp TN408 với hiển thị được áp suất lốp van thứ 5. Để cài đặt vị trí áp suất lốp cho van phụ chỉ cần nhấn nút mũi tên trên màn hình liên tục 3 lần.

Hướng dẫn lắp đặt cảm biến áp suất lốp

Hiện nay, có hai loại cảm biến áp suất lốp van ngoài và van trong. Việc lắp đặt cảm biến khá đơn giản mà không cần đấu nối hay cắt hệ thống dây điện trên xe.

Các bác lái hãy tham khảo để có thể tự lắp đặt được cảm biến áp suất lốp van ngoài để tiết kiệm được chi phí lắp đặt .

1.Lắp đặt cảm biến áp suất lốp van ngoài

cảm biến áp suất lốp van ngoài

Để lắp đặt van cảm biến ngoài các bác phải chuyển bị một chiếc cờ lê để xoáy van.

Bước 1: Tháo nắp van cũ ra, sau đó khóa đai ốc vào

Bước 2: Lắp đặt van cảm biến vào theo vị trí quy định trên vỏ cảm biến

Bước 3: Dùng cờ – lê vặn chặt các đai ốc

Bước 4: Khi đã xoáy van cảm biến vào lốp, các bác cần kiểm tra lại bằng nước xà phòng xem có bị rò rỉ không. Nếu thấy có khí sùi bong bóng tại chân van cảm biến thì cần phải xoáy lại cho chặt.

Trên mỗi van cảm biến đều có ký hiệu vị trí lắp đặt tương ứng với vị trí lốp.

Lưu ý, trên mỗi van cảm biến đều có ký hiệu van. Cần lắp đúng vị trí van theo thứ tự sau :

FL: Lốp trước trái

FR: Lốp trước phải

RL: Lốp sau trái

RR: Lốp sau phải

2.Lắp đặt cảm biến áp suất lốp van trong

cảm biến áp suất lốp van trong

Cảm biến áp suất lốp van trong thì các bác lái không thể tự lắp đặt được mà phải mang ra gara. Bởi van trong được lắp thay trực tiếp cho van của lốp. Khi lắp van cảm biến cần phải tháo móc lốp.

Phần hướng dẫn dành cho thợ của gara.

Bước 1: Tháo lốp x era khỏi bánh

Bước 2: Sử dụng các công cụ để tháo bỏ lốp ra khỏi vành

Bước 3: Cắt bỏ cao su ở chân van và tháo van cảm biến cũ ra khỏi lốp

Bước 4: Lắp đặt van cảm biến thay thế van cũ của xe

Bước 5: Bơm lốp để kích hoạt van. Sau đó lắp mũ chụp van

Bước 6: Cân bằng động lại và lắp đặt lại lốp xe

Một số tình huống khách hàng hay gặp khi lắp đặt cảm biến áp suất lốp 

Hỏi :

Nhấn hai mũi tên trên màn hình quá 5s mà màn hình không hiển thị được?

Trả lời:

Có thể là do màn hình cảm biến áp suất lốp bị hết pin . Bạn sạc điện khoảng 30 phút, sau đó bật nguồn lai. Nếu màn hình vẫ không sáng thì bộ cảm biến đã bị hỏng.

Hỏi:

Vào buổi sáng, khi mở cử xe, các thông số áp suất lốp thường xuyên bị thay đổi. Lý do tại sao vậy ?

Trả lời:

Nhiệt độ và áp suất lốp còn phụ thuộc vào thời tiết. Nhất là vào mùa hè, nhiệt độ và áp suất lốp thường tăng. Vào mùa đông, nhiệt độ lạnh thì áp suất lốp cũng bị giảm do không khí trong lốp giãn nở vì nhiệt.

Hỏi:

Sau khi lắp đặt cảm biến, màn hình không hiển thị thông số nhiệt độ và áp suất lốp hoặc chỉ hiện “0.0”

Trả lời :

Trong trường hợp này, có thể là do các lốp chưa nhận van cảm biến. Có thể bị lỗi khi lắp đặt van. Trong trường hợp này, các bác nên chạy xe khoảng 5 -7 km để nhận van. Trong trường hợp chạy một quãng rồi vẫn không chịu nhận van thì bạn cần phải thiết lập lại van cảm biến.

 

 

Viết bình luận