icon icon icon

Chìa khóa thông minh Skey cho xe ô tô

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 17/03/2021

Sở hữu một chiếc xe hơi an toàn, tiện ích, thông minh là điều mong muốn của bất kỳ người tài xế nào. Để góp phần làm tăng tính hiện đại cho xe ô tô, chắc chắn các tài xế không thể bỏ qua phụ kiện chìa khóa thông minh Skey cho xe ô tô.

Vì sao nên lắp chìa khóa thông minh cho xe ô tô?

Các tài xế luôn đóng chặt các cửa xe mỗi khi đi ra ngoài để bảo vệ đồ đạc trên xe. Trong điều kiện đó, sau khi để xe ngoài trời 20 phút, nhiệt độ trong khoang xe có thể lên đến 50 độ C. Chưa kể, vào mùa hè, con số này còn tăng lên rất nhiều. Nhiệt độ cao khiến cho nội thất ô tô bị hư hỏng, sản sinh ra các chất độc hại làm tổn hại đến sức khỏe của con người.

Vì vậy, trước khi bước lên xe, chắc chắn người lái rất cần có phương án làm mát xe ô tô, giúp khoang xe trong lành hơn mỗi khi bước lên. Điều này sẽ được thực hiện khi các tài xế trang bị đề nổ từ xa cho xe ô tô.

Trên thị trường, ở một số xe tầm trung vẫn chưa được trang bị sẵn chìa khóa thông minh. Tuy nhiên, nhờ sự phát triển của công nghệ, các tài xế có thể lắp đặt thêm cho xế yêu của mình. Đối với các dòng xe của Kia/Hyundai, nay đã có Chìa khóa thông minh Skey cho xe ô tô, giúp xe trở nên hiện đại, thông minh hơn.

Các tính năng quan trọng của Chìa khóa thông minh Skey

1. Chức năng đề nổ từ xa

Hệ thống Skey có chức năng nổi bật là đề nổ từ xa, trong khoảng cách lên đến 200m, vượt trội hơn so với các thiết bị đề nổ từ xa Startstop thông thường.

Để thực hiện chức năng đề nổ từ xa, các tài xế cần nhấn nút khóa xe 2 lần trong 1 giây ngay trên chìa khóa. Sau khi xe được khởi động, người tài xế cần đợi 3-5 phút sau đó mới bước lên xe để đạt được mức nhiệt độ như mong muốn.

Lưu ý khi sử dụng tính năng đề nổ từ xa

- Tính năng này chỉ hoạt động khi cần số ở vị trí P

- Chốt cửa xe vẫn khóa sau khi xe ô tô được khởi động. Khi đó, nếu muốn bước lên xe, người tài xế chỉ cần bấm nút mở khóa trên chìa khóa hoặc biểu tượng trên điện thoại là được.

2. Chức năng tự động Lock/Unlock cửa

Người lái xe cầm chìa khóa và đi khỏi xe sau 6s, chốt cửa xe sẽ tự động đóng lại và tự động mở chốt khi tiến lại gần. Tính năng vô cùng hữu ích, giúp bảo vệ ô tô khi người lái xe ra ngoài mà quên chưa khóa cửa xe, tránh bị kẻ gian xâm nhập.

Tuy nhiên, các tài xế cần chú ý rằng, chức năng Lock/Unlock sẽ không hoạt động trong 15 giây. Người lái xe cần đợi trong 1 thời gian để tính năng này hoạt động trở lại bình thường.

Người sử dụng có thể tắt chức năng chốt/mở cửa tự động bằng cách lên xe, đóng cửa rồi nhấn phanh. Khi đang phanh, bấm nút LOCK trên chìa khóa, bấm 2 lần, mỗi lần cách nhau 1 giây. Sau đó chức năng mở khóa cửa tự động sẽ được cài đặt. Khi muốn khởi tạo lại chức năng này, các tài xế cũng thực hiện lại các thao tác như trên là được.

3. Chức năng dừng xe thông minh

Người lái xe khi muốn dừng xe, ra ngoài mua đồ trong giây lát thì không cần phải thực hiện các thao tác tắt máy, khóa cửa như trước đây nữa. Đối với Chìa khóa thông minh Skey, người tài xế chỉ cần đem theo chìa khóa khi rời khỏi. Sau đó đóng cửa lại và ấn hai lần nút trên tay nắm cửa (trigger), mỗi lần cách nhau 1 giây. Tiếp đến đèn cảnh báo nháy 2 lần và 1 hồi còi, tính năng dừng xe đã được kích hoạt.

Tuy nhiên, tính năng này chỉ kéo dài trong 15 phút. Khi quay trở lại xe, người dùng nên nhấn phanh để giữ cho động cơ vẫn nổ máy.

4. Chức năng Tubor timer

Các dòng xe Turbo khi hoạt động thời gian dài hoặc hoạt động với cường độ cao, thì không nên tắt động cơ ngay, mà nó cần nghỉ trong trạng thái nổ máy 1 đến 2 phút. Tuy nhiên, việc làm này lại khiến cho các tài xế cảm thấy mất thời gian và thường có thói quen bỏ qua điều này.

Vấn đề sẽ được khắc phục bởi chìa khóa thông minh Skey vẫn giúp cho xe hoạt động ở chế độ không tải trong vòng 90 giây, sau đó mới tắt hẳn. Để kích hoạt tính năng này, người dùng mang chìa ra khỏi xe và đóng cửa. Sau đó bấm nút trên tay nắm cửa (trigger) 1 lần sau tiếng "bíp", tính năng đã hoạt động.

5. Tính năng tự đề nổ khi Ắc-quy yếu

Trong điều kiện Ắc-quy yếu, xe tự động đề nổ trong 15 phút để sạc. Tính năng thông minh này giúp người tài xế tránh gặp rắc rối khi xe bị mất điện, dừng xe đột ngột và không phải mất thời gian kích bình.

Lợi ích của chìa khóa thông minh Skey cho xe ô tô

- Tự động mở và tự khóa khi đi xa khỏi xe (sau 6s)

- Khởi động từ xa bằng chìa nguyên bản hoặc SmartPhone

- Khởi động hệ thống chống trộm cho xe ô tô ngay khi xuống xe 10 phút

- Sử dụng chung Remote nguyên bản của xe

- Tìm xe trong bãi giữ xe bằng tín hiệu âm thanh và đèn báo phát sáng

- Tự động tắt máy cho xe (đặc biệt hữu ích cho xe Turbo và xe máy dầu)

- Tự động đề nổ từ xa ôtô trong vòng 15 phút trước khi ắc quy yếu để sạc

- Khóa và mở xe dùng mật khẩu cài đặt mà không cần chìa khóa (chìa khóa vẫn để trong xe hoặc không mang theo chìa)

Chìa khóa thông minh Skey là thiết bị thông minh cần có trên xe ô tô. Bác nào đang sở hữu cho mình một chiếc xe hơi sang trọng, hiện đại thì không thể bỏ qua thiết bị cho xế yêu của mình.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: