icon icon icon

Chở người ngồi sau cầm ô dù bị phạt bao nhiêu?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 26/08/2021

Chở người ngồi sau cầm ô dù bị phạt bao nhiêu?

Vào mùa mưa, việc di chuyển xe máy dưới đường phố vô cùng bất tiện. Một số người vì để tránh mưa mà sử dụng ô dù khi đang di chuyển trên đường. Đây hoàn toàn là hành vi vi phạm pháp luật. Vậy chở người ngồi sau cầm ô dù bị phạt bao nhiêu? Hãy tìm hiểu chi tiết về vấn đề này trong bài viết sau đây.

Một số người vì chủ quan, không mang theo áo mưa khi đi ra ngoài nên đã sử dụng ô dù để che mưa. Tuy nhiên, đây lại là hành vi có thể gây nguy hiểm cho cả người lái lẫn người ngồi sau. Đặc biệt là khi trời có gió giật mạnh thì lại càng nguy hiểm hơn.

Hiện nay, theo “Nghị định số 100/2019/NĐ-CP” được Chính phủ ban hành quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Trong đó, “khoản 1 Điều 6 của Nghị định” quy định xử phạt về hành vi chở người ngồi sau cầm ô/dù. Quy định như sau: “Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy khi chở người ngồi trên xe sử dụng ô (dù)”.

Như vậy, có thể thấy rằng, việc chở người ngồi sau cầm ô dù không chỉ khiến chủ xe bị phạt nặng mà còn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng. Vì vậy, qua những chia sẻ trên, hi vọng các tài xế đều nâng cao ý thức chấp hành quy định giao thông để bảo vệ an toàn cho chính mình và để không bị bắt phạt khi lái xe trên đường.

Tags : cầm ô dù khi lái xe máy phạt bao nhiêu tiền cầm ô dù lái xe máy nguy hiểm phạt bao nhiêu tiền khi lái xe máy cầm dù Phạt bao nhiêu tiền khi lái xe máy cầm ô Skyauto cấm lái xe máy cầm ô dù