icon icon icon

Chọn cảm biến áp suất lốp loại nào tốt?Tiêu chuẩn cảm biến áp suất lốp tốt?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 07/10/2021

 

     Chọn cảm biến áp suất lốp loại nào tốt?Dựa theo tiêu chuẩn nào?

    Cảm biến áp suất lốp đang dần chiếm cảm tình lớn của các tài xế lái xe bởi những lợi ích mà nó đem lại. Vậy giữa vô vàn các loại sản phẩm khác nhau trên thị trường thì nên chọn cảm biến áp suất lốp loại nào tốt?

Chíp: Infineon Nhật khẩu tại Đức

Pin: Maxell Nhật khẩu tại Nhật

Nhựa ABS: nguyên sinh chất lượng cao

Công ty phân phối: Uy tín và kinh nghiệm

Bài viết sau đây sẽ giúp các tài xế giải đáp vấn đề này. 

1. Đặc điểm của cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp trong tiếng Anh được gọi là Tire Pressure Monitoring System (TPMS) là thiết bị có tác dụng theo dõi áp suất, nhiệt độ của lốp xe. Thiết bị này giúp người lái nắm bắt và kiểm soát tình trạng của lốp xe ô tô tốt hơn. Nhờ đó, lốp xe được bảo vệ tốt hơn và mỗi chuyến đi cũng được đảm bảo an toàn hơn. 

Thực tế cho thấy áp suất lốp quá cao hay quá thấp cũng đều tiềm ẩn nhiều nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn giao thông. Và không phải lúc nào người lái xe cũng có thời gian để kiểm tra áp suất lốp trước khi đi. Tuy nhiên, với thiết bị cảm biến áp suất lốp, khi phát hiện ra dấu hiệu không an toàn nào của lốp, cảm biến áp suất lốp sẽ ngay lập tức gửi tín hiệu cảnh báo. Khi đó các tài xế sẽ nhanh chóng phát hiện và xử lý kịp thời.

2. Vì sao nên lắp đặt cảm biến áp suất lốp ô tô?

Giám sát tình trạng của lốp

Cảm biến áp suất lốp có tác tục liên tục theo dõi, giám sát áp suất lốp xe ô tô. Sau đó, truyền tín hiệu đến màn hình hiển thị để người lái có thể quan sát được. Và khi lốp non hay lốp căng thì các tài xế cũng sẽ phát hiện và chủ động điều chỉnh sao cho phù hợp. 

Phát hiện sự cố kịp thời

Khi xe đang chạy trên đường mà xảy ra bất kỳ sự cố do áp suất lốp quá thấp thì ngay lập tức thiết bị sẽ phát tín hiệu cảnh báo bao gồm cả âm thanh và nhấp nháy màn hình. Khi đó, cho dù tài xế đang tập trung cầm lái thì vẫn nhận biết sự cố nhanh chóng và kịp thời xử lý.

Tiết kiệm nhiên liệu

Khi lắp đặt thiết bị cảm biến áp suất lốp, người lái xe sẽ chủ động hơn trong việc duy trì áp suất lốp ổn định cho xe. Điều này giúp tiết kiệm nhiên liệu tiêu thụ của xe. Đồng thời, giảm thiểu lượng khí thải ra ngoài môi trường.

Nâng cao tuổi thọ của lốp

Sự hỗ trợ của hệ thống TPMS mà việc quan tâm lốp hàng ngày hiệu quả hơn, và phát hiện ra sự cố kịp thời, giúp chủ xe xử lý nhanh chóng, đúng cách. Từ đó, nâng cao tuổi thọ cho lốp xe.

3. Chọn cảm biến áp suất lốp loại nào tốt? 

Một trong những loại cảm biến áp suất lốp đang được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam đáng kể đến đó là Cảm biến áp suất lốp Skyauto. TPMS Skyauto được thiết kế và sản xuất nhằm mang đến phụ kiện hỗ trợ tốt nhất cho người lái xe. Cảm biến áp suất lốp Skyauto sở hữu nhiều tính năng nổi bật như:

- Màn hình hiển thị hiển thị thông tin chính xác, sắc nét, giúp các tài xế dễ dàng quan sát

- Độ bền cao, ít xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng

- TPMS Skyauto theo xe được thiết kế để phù hợp với từng dòng xe khác nhau.

- Cập nhật thông số liên tục mọi lúc, mọi nơi

- Sản phẩm lắp đặt dễ dàng, sử dụng thuận tiện.

- Một số model được ưa chuộng: TN408, TN600, TN600S, S100, SH21, SK21, SN21,...

Qua những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn rất mong muốn được trang bị cảm biến áp suất lốp cho xế yêu của mình. Hãy liên hệ trực tiếp tới Skyauto để được sở hữu tư vấn sản phẩm phù hợp nhất.

Tags : Chọn cảm biến áp suất lốp loại nào tốt?