icon icon icon

Có nên dán phim cách nhiệt cho xe ô tô không?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 12/07/2021

Có nên dán phim cách nhiệt cho xe ô tô không?

Vào những ngày hè nắng nóng, xe ô tô sẽ gặp phải rất nhiều những vấn đề khiến tuổi thọ bị giảm sút nhanh chóng. Chính vì vậy, dán phim cách nhiệt ô tô được cho giải pháp hữu hiệu nhất để khắc phục vấn đề này. Tuy nhiên, vẫn có không ít tài xế băn khoăn rằng có nên dán phim cách nhiệt cho xe ô tô không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác cho vấn đề này.

Đặc điểm của phim cách nhiệt ô tô

Phim cách nhiệt là sản phẩm có chức năng giúp xe ô tô không bị nóng, tránh khỏi tác hại của các tia cực tím, tia hống ngoại xuyên qua cửa kính. Các loại phim cách nhiệt thường được phủ môt lớp kim loại mỏng để tạo ra những dãy quang phổ khác nhau. Tùy thuộc vào hình thức trang phủ kim loại mà giá thành phim cách nhiệt cũng sẽ khác nhau.

Hiện nay, trên thị trường có 4 công nghệ tráng phủ khác nhau đó là:

  • Nhuộm màu (Dyed Film)
  • Tráng phủ kim loại (Metalized Coating Film)
  • Phún xạ kim loại (Sputted Film)
  • Gốm Nano (Nano Ceramic)

Trong đó, phún xạ kim loại là hình thức tạo ra lớp phim mỏng nhất, có chứa nhiều kim loại nên giữ cho độ xuyên sang tốt nhất. Cũng chính vì vậy, mà dòng sản phẩm này có giá thành đắt hơn so với các loại khác. Còn nhuộm máu là công nghệ tráng phủ đơn giản nhất, giá thành rẻ.

Các tài xế cần biết cách phân biệt các lớp tráng phủ phim cách nhiệt để phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Tránh tốn kém chi phí cho những sản phẩm chất lượng kém.

Có nên dán phim cách nhiệt cho xe ô tô?

Phim cách nhiệt tuy không triệt tiêu hoàn toàn tác hại do ánh nắng mặt trời gây ra, nhưng nó có tác dụng làm giảm đáng kể những tác hại của ánh nắng mặt trời. Hạn chế xảy ra hiện tượng hiệu ứng nhà kính ô tô, tạo sự thoáng mát cho xe ô tô. Đặc biệt là vào mùa hè ở Việt Nam thì phim cách nhiệt chính là giải pháp không thể thiếu.

Để hiểu rõ hơn lý do cần dán phim cách nhiệt, các tài xế cần tham khảo những lợi ích của nó sau đây:

Ổn định nhiệt trong xe ô tô

Phim cách nhiệt ô tô có tác dụng làm giảm đến 50 – 65% nhiệt lượng tỏa ra do ánh nắng mặt trời trực tiếp mà ô tô hấp thụ. Nhờ đó, làm ổn định và cân bằng nhiệt độ bên trong xe ô tô, đặc biệt là vào những ngày thời tiết nắng nóng.

Việc dán phim cách nhiệt cũng giúp cho người lái xe được trải nghiệm cảm giác mát mẻ, dễ chịu khi ngồi trên xe ô tô ngay cả vào những ngày nắng nóng cao điểm.

Bảo vệ sức khỏe

Dán phim cách nhiệt ô tô giúp cho nhiệt độ trong xe ổn định hơn, giảm tình trạng, say nắng, say xe, khó chịu,… Không chỉ vậy, sản phẩm này còn có tác dụng ngăn chặn các tia bức xạ gây hại cho như, sạm đen, lão hóa nhanh, gây hại mắt,… Có thể thấy rằng, phim cách nhiệt ô tô có tác dụng ngăn cản đến 99,9% tia bức xạ, giúp bảo vệ da và mắt cho người những ngồi trên xe ô tô.

Giảm chói cho người lái xe

Các loại phim dán cách nhiệt đều có chức năng giảm chói nhất định. Điều này, giúp cho các tài xế điều khiển phương tiện an toàn hơn vào những ngày trời nắng nóng. Hoặc đi vào ban đêm gặp ánh sang từ đèn pha của các xe đối diện.

Bảo vệ nội thất

Trong ánh nắng mặt trời có chứa rất nhiều tia bức xạ, tia tử ngoại làm ảnh hưởng đến độ bền của các thiết bị nội thất. Đặc biệt là các chi tiết làm từ nhựa, cao su như: taplo, ghế, vô lăng,… Nếu tiếp xúc lâu ngày ở nhiệt độ cao sẽ bị bạc màu, phồng rộp, nứt nẻ, thậm chí là biến dạng, không thể tiếp tục sử dụng được nữa.

Điều này vừa làm mất thẩm mỹ cho nội thất ô tô, lại vừa làm giảm giá trị của xe. Hơn thế nữa, chi phí để thay thế, sửa chữa cho các phụ kiện này không hề rẻ. Chính vì vậy, dán phim cách nhiệt chính là cách bảo vệ xế yêu một cách tối ưu nhất.

Như vậy, có thể thấy rằng dán phim cách nhiệt chính là việc làm cần thiết cho xe ô tô. Vì vậy, các tài xế đừng ngần ngại mà trang bị ngay cho xe của mình. Để yên tâm dán cách nhiệt cho xe ô tô, các tài xế hãy liên hệ ngay với Skyauto để được dán phim cách nhiệt an toàn, cao cấp với mức giá cả phù hợp nhất trên thị trường.

Tags : có nên dán phim cách nhiệt không? dán phim cách nhiệt sự cần thiết của phim cách nhiệt