icon icon icon

Có nên lắp cảm biến lùi và cảnh báo va chạm không?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 07/09/2020

Để đảm bảo an toàn cho các tài xế khi tham gia giao thông, lĩnh vực phụ kiện ô tô ngày càng mang đến những món đồ thông và sở hữu nhiều tiện ích. Một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực mà người lái xe không thể bỏ qua đó là cảm biến lùi và cảnh báo va chạm. Vậy bộ cảm biến lùi cho xe ô tô là gì? Có nên lắp đặt cho xe ô tô không? Các tài xế hãy đọc ngay những thông tin được chia sẻ dưới đây.

Cảm biến lùi cho xe ô tô là gì?

Cảm biến lùi là thiết bị công nghệ được gắn ở đuôi xe ô tô. Nhằm thực hiện nhiệm vụ phát ra tín hiệu cảnh báo khi phát hiện có nguy hiểm, điểm tiếp xúc gần. Để người lái xử lý các tình huống giao thông an toàn, hiệu quả hơn. Cảm biến lùi được sản xuất với mục đích hạn chế tối đa các tình huống va chạm giao thông, do tầm nhìn bị hạn chế.

cam-bien-lui-va-canh-bao-va-cham-1

Ở mỗi một chiếc xe hơi đều được trang bị gương chiếu hậu ở 3 vị trí: 1 ở chính giữa trong khoang nội thất và 2 còn lại ở đối xứng 2 bên hông xe. Cách lắp đặt này nhằm mục đích cải thiện tầm nhìn, khả năng quan sát cho người lái. Tuy nhiên, tại vị trí người lái xe vẫn luôn tồn tại những điểm mù vô cùng nguy hiểm. Nếu không cẩn thận có thể gây ra tai nạn giao thông nghiêm trọng. do đó, trang bị thêm thiết bị cảm biến lùi và cảnh báo va chạm là vô cùng cần thiết.

Những thông tin được thu nhận được từ bộ cảm biến lùi sẽ hiển thị ngay trên màn hình đặt trên mặt taplo của xe. Giúp người lái xe dễ dàng quan sát và chủ động điều khiển phương tiện của mình sao cho hợp lý.

Có nên lắp cảm biến lùi và cảnh báo va chạm không?

Đặc điểm của cảm biến lùi

- Cảm biến lùi sử dụng 2 – 4 cảm biến sóng siêu âm, nên người sử dụng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với xe của mình.

- Người sử dụng có thể sơn hoặc thay đổi màu sắc của bộ cảm biến mà không lo ảnh hưởng đến tính năng hoặc quá trình hoạt động của chúng.

- Thiết bị có độ bền cao, khả năng chống chịu nhiệt tốt. Đảm bảo hoạt động tốt dưới mọi điều kiện thời tiết.

- Phát hiện chính xác hướng di chuyển của các vật phía sau. Đồng thời phát ra tín hiệu cảnh báo khi vật cản nằm trong khoảng cách gần. Tín hiêu cảnh báo bằng công nghệ sóng siêu âm cực kỳ chính xác.

- Cảm biến lùi sẽ tự khởi động khi xe vào số lùi.

- Người sử dụng nên kích hoạt cảnh báo trong phạm vi 1 – 5.5 Feet để đảm bảo an toàn nhất.

cam-bien-lui-va-canh-bao-va-cham-2

cam-bien-lui-va-canh-bao-va-cham-3

Lợi ích về cảm biến lùi ô tô

- Loại bỏ tối đa các điểm mù và góc chết mà người lái xe không thể quan sát được qua gương chiếu hậu.

- Tránh được các tình huống xảy ra va chạm hoặc tai nạn giao thông không đáng có.

- Nhận biết chính xác có vật cản phía sau xe để điều chỉnh tay lái sao cho kịp thời, hợp lý nhất.

- Lùi xe dễ dàng, thuận tiện.

Có thể thấy, cảm biến lùi và cảnh báo va chạm quả thực là phụ kiện cần thiết cho xe ô tô. Đặc biệt là với những tài xế mới, kinh nghiệm chưa nhiều, thì nên trang bị hệ thống này để hỗ trợ lái xe an toàn hơn.

Hiện nay không khó khăn để lắp đặt hệ thống cảm biến lùi và cảnh báo va chạm cho xe ô tô. Giá thành của món đồ này cũng vô cùng rẻ nên các bác đừng bỏ lỡ việc trang bị thêm tiện ích cho xe ô tô. Để được lắp đặt và tư vấn chi tiết về phụ kiện xe hơi, các bác hãy liên hệ ngay tới Skyauto để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: