icon icon icon

Có nên lắp Camera cho xe ô tô hay không?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 10/07/2021

Có nên lắp Camera cho xe ô tô hay không?

Camera ô tô được coi là một phần thiết yếu của xe ô tô, nó giúp xe ô tô di chuyển an toàn hơn, giảm thiểu mọi nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Tuy nhiên, không phải chiếc xe hơi nào cũng được trang bị camera để hỗ trợ cho việc quan sát, mà các tài xế phải lắp đặt thêm chúng ở bên ngoài. Vậy có nên lắp camera ô tô hay không? Nên lắp những loại camera ô tô nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Có nên lắp camera ô tô hay không?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại camera ô tô khác nhau như: camera lùi, camera hành trình, camera 360,... Mỗi sản phẩm lại mang đến những ưu điểm, lợi ích khác nhau cho người sử dụng.

Thực tế cho thấy tình hình giao thông ở Việt Nam khá phức tạp, nếu không cẩn thận thì chỉ trong vài giây ngắn ngủi, người tham gia giao thông có thể gặp tai nạn một cách bất ngờ. Chính vì vậy, trang bị camera ô tô sẽ giúp cho các tài an tâm hơn mỗi khi điều khiển phương tiện. Tùy vào nhu cầu sử dụng, kinh nghiệm lái xe mà các tài xế trang bị các thiết bị sao cho phù hợp.

Một số loại camera ô tô phổ biến thường gặp được nhiều người sử dụng

Camera 360

Camera 360 là thiết bị có chức năng ghi lại toàn bộ những hình ảnh xung quanh xe ô tô, ngay cả những điểm mù mà gương chiếu hậu không chiếu tới được.

Thiết bị có cấu tạo bởi 2 bộ phận chính là: hệ thống camera (4 mắt camera) và màn hình phản chiếu hình ảnh. Trong đó:

  • Camera: được lắp đặt ở 2 bên thân xe và 2 kính chiếu hậu của xe. Chúng làm nhiệm vụ ghi lại toàn bộ hình ảnh xung quanh xe trong vòng bán kính 3m. Sau đó, thông tin sẽ được truyền đến màn hình để người lái xe có thể theo dõi và kịp thời xử lý tình huống.
  • Màn hình: là màn hình DVD hoặc Table, có khả năng truyền đạt hình ảnh cực tốt. Trên màn hình sẽ được thành 2: Một bên là hình ảnh giả lập có tác dụng giúp người lái hình dung ra toàn bộ khung cảnh xung quanh xe, để từ đó xử lý tình huống giao thông lưu loát hơn. Còn một bên là hình thực tế, khi xe đánh lái về bên nào thì camera bên đó sẽ hiện ra để tương ứng với nhu cầu quan sát của người lái.

Camera hành trình

Một trong những loại camera ô tô quan trọng nên lắp đặt cho xe ô tô đó là camera hành trình. Thiết bị này có chức năng ghi lại toàn bộ hành trình của xe, bao gồm cả hình ảnh, tốc độ, thời gian. Camera hành trình được gắn ở đầu xe để cho góc quay rộng nhất và dễ dàng ghi lại khung cảnh phía trước xe.

Camera hành trình là sản phẩm có tác dụng rất riêng, không hề giống với các loại camera khác. Cụ thể:

  • Khả năng ghi lại hành trình chi tiết, cụ thể để người lái xe có thể đối chiếu bằng chứng bảo vệ mình trong những tình huống không may xảy ra va chạm, xô xát.
  • Hiện nay, các thiết bị camera hành trình còn được trang bị nhiều tính năng hiện đại, thông minh hơn như: cảnh báo tốc độ, cảnh báo biển báo giao thông, cảnh báo sai làn đường,...
  • Ngoài ra, camera hành trình còn có các tính năng tiện ích như: chỉ dẫn đường đi, định vị GPS, kết với dữ liệu với điện thoại,...

Camera cặp lề

Một chiếc hơi hiện đại, thông minh không thể thiếu vắng camera cặp lề. Đây là thiết bị được rất nhiều các tài xế trang bị cho xe của mình vì những lợi ích mà nó đem lại. Camera cặp lề có giá thành rẻ, lắp đặt dễ dàng, hoạt động tốt, hỗ trợ người lái xe quan sát được những điểm mù chết người. Những ưu điểm mà thiết bị này đem đến cho xe ô tô như sau:

  • Camera cặp lề được lắp ở phía gương chiếu hậu để người lái xe quan sát được các vật cản ở hai bên hông xe dễ dàng hơn.
  • Thiết bị này còn có tác dụng tránh xảy ra những va chạm bất ngờ ở 2 bên hông xe, giúp người lái xe cảm thấy yên tâm hơn khi điều khiển phương tiện giao thông trên đường.
  • Ngoài ra, sản phẩm này còn giúp người lái xe quan sát dễ dàng hơn mỗi khi tắc đường hoặc đi vào những đoạn đường nhỏ hẹp.

Trên đây là toàn bộ lời giải đáp cho bác nào thắc mắc có nên lắp camera cho xe ô tô hay không? Hy vọng qua những chia sẻ trên các tài xế đã hiểu ra được những chiếc camera có tác dụng như thế nào đối với xe ô tô. Để lắp camera ô tô hiện đại, thông minh, cao cấp, các bác tài hãy đến ngay với Skyauto để lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất, ưng ý nhất.

Tags : camera camera hành trình