icon icon icon

Có nên lắp cốp điện ô tô không?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 31/05/2021

Có nên lắp cốp điện ô tô không?

Hiện nay, cốp điện đã dần trở thành phụ kiện ô tô phổ biến trên các dòng xe hơi SUV, xe Hatchback, xe Sedan,... Vậy chiếc xe của bạn có đang sử dụng cốp điện? Có nên lắp cốp điện ô tô hay không? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời thật chi tiết.

Có nên độ cốp điện ô tô hay không? 

Cốp điện là một loại động cơ điện có chức năng đóng mở cốp cho xe ô tô. Ở một số dòng xe, người lái xe còn có thể thực hiện chức năng điều khiển từ xa vô cùng tiện lợi, thông minh. Chỉ với 1 nút bấm trên remote, bạn đã có thể đóng mở cốp xe ô tô dễ dàng mà không phải thực hiện nhiều thao tác như trước đây.

Lý do mà cốp điện ô tô nhanh chóng được chuộng là bởi nó khắc phục được những tồn tại ở những cốp xe ô tô truyền thống. Cụ thể như:

- Cốp quá cao so với tầm với, để với được cốp xe, bạn sẽ phải rướn người thì mới có thể dễ dàng đóng mở được cốp xe

- Bạn đang cầm rất nhiều đồ trên xe, mà chiếc cốp xe lại rất nặng, bạn rất khó khăn để có thể nâng được cốp xe lên

- Vào những ngày trời mưa, khi đi qua những khu vực, cốp của bạn không may bị dính bẩn và việc mở cốp bằng tay khiến cho quần áo trên người bạn cũng bị dính bẩn

- Mở cốp truyền thống khiến bạn thường xuyên bị kẹt tay, dễ bị va đập và gặp vật cản

Từ những lý do trên đều cho thấy rằng độ cốp ô tô là giải pháp hoàn hảo nhất cho chiếc ô tô của bạn. Nếu bạn còn đang băn khoăn trong việc có nên lắp điện ô tô hay không thì hãy cùng tìm hiểu thêm về các ưu điểm của cốp điện ô tô ngay sau đây.

Ưu điện vượt trội của cốp điện ô tô

Điều khiển cốp xe từ xa

Không cần phải thực hiện nhiều thao tác, chỉ cần ngồi trên xe là bạn đã có thể đóng mở cốp điện nhanh chóng, dễ dàng, tiết kiệm thời gian.

Bảo vệ người đi đường

Một trong những tính năng nổi bật của cốp điện tự động có là tích hợp thêm cảm biến dừng. Tức là cốp điện ô tô sẽ dừng ngay lập tức khi xảy ra va chạm với vật cản để bảo vệ các đồ vật trong xe ô tô.

Bên cạnh đó, cốp điện ô tô còn hỗ trợ người lái xe mở cốp chỉ khi xe đã trở về số P, nhằm đảm bảo an toàn cho những người đang ngồi trên và những người khác đang tham gia giao thông trong trường hợp không may ấn nhầm nút trên điều khiển trong quá trình xe di chuyển.

Dễ sử dụng

Có cấu tạo đơn giản nên cốp điện ô tô cũng rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần bấm nút điều khiển trên bảng điều khiển, cốp xe ô tô sẽ tự động mở ra ngay lập tức mà không cần dùng đến tay để mở.

Được biệt, cốp điện có cấu tạo gồm 3 bộ phận chính là:

  • Hai thanh thủy lực gắn ở thành cốp xe
  • Bộ điều khiển từ xa: có thể gắn trên tay lái hoặc chìa khóa xe ô tô
  • Bộ dây cắm chuyên dụng

An toàn tuyệt đối

Cốp điện ô tô là một thiết bị vô cùng an toàn vì chỉ khi đang ở chế độ lock, bất kể ai cũng không thể mở được cốp từ phía sau. Ngay cả sử dụng nút mở hoặc cảm biến đá cốp. Đây là tính năng giúp cho người là không thể mở được cốp khi có được sự cho phép của chủ nhân ô tô.

Qua những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã có được cho mình câu trả lời “có nên độ cốp điện ô tô hay không?”. Nếu bạn yêu thích phụ kiện ô tô này và muốn trang bị chúng cho ô tô của mình thì hãy đến ngay Skyauto để được tư vấn chi tiết về sản phẩm.

Tags : có nên lắp cố điện ô tô không? cốp điện Cốp điện ô tô cốp điện xe hơi mua cốp điện ô tô ở đâu độ cốp điện