icon icon icon

Có nên lắp ghế điện ô tô không?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 19/06/2021

Có nên lắp ghế điện ô tô không?

Hiện nay, trên các xe ô tô đời mới đều được nhà sản xuất trang bị ghế lái điện, nhằm mục đích nâng cao cảm giác lái. Với trang bị này, ghế lái ô tô hoàn toàn có thể tích hợp được nhiều các chức năng như chỉnh điện 8 hướng, 10 hướng, nhớ vị trí,... Vậy với những xe ô tô chưa được trang bị phụ kiện ô tô thông minh này thì phải làm sao? Có nên lắp ghế điện ô tô không? Bài viết sau đây sẽ giúp các tài trả lời câu hỏi này.

Ghế chỉnh điện là gì?

Ghế lái chỉnh điện được sử dụng cho 2 ghế phía trước hoặc ở một số dòng xe chỉ có thể trang bị cho ghế chính. Với trang bị này, người lái xe có thể sử dụng công tắc hoặc điều khiển để chỉnh vị trí ghế ngồi sao cho cảm thấy thoải mái nhất. Ở những xe hơi cao cấp, sẽ có ghế chỉnh điện 8 hướng, 10 hướng. Còn ở những xe ô tô tầm trung thì chỉ được trang bị ghế chỉnh điện 4 hướng, 6 hướng.

Công dụng của ghế chỉnh điện

  • Có thể điều chỉnh được nhiều khác nhau, bao gồm: cao - thấp - tiến- lùi, độ cao lưng, độ ôm cơ thể. Các tài xế có thể thoải mái điều chỉnh theo ý muốn của mình.
  • Có chức năng nhớ vị trí điều chỉnh mà người dùng đã ngồi trước đó. Có thể nhớ 2,3, 4 vị trí đối với từng dòng xe, thông thường các xe hiện nay có nhớ được 3 vị trí.
  • Phù hợp với những người có vóc dáng, chiều cao, cân nặng khác nhau. Ngoài ra, ghế chỉnh điện có thể được điều chỉnh sao cho ôm sát cơ thể trẻ nhỏ, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông
  • Có tính năng sưởi vào mùa lạnh

Có nên lắp ghế điện ô tô không?

Hiện nay, việc trang bị ghế điện cho xe ô tô không can thiệp quá nhiều vào kỹ thuật điện trên ô tô. Do vậy, các tài xế có thể lắp đặt phụ kiện ô tô này mà không sợ ảnh hưởng đến cấu trúc nguyên bản của xe. Việc lắp thêm ghế chỉnh điện hoàn toàn không làm ảnh hưởng gì cho động cơ xe ô tô, cũng như khả năng vận hành của xe.

Trên đây là câu trả lời cho những ai thắc mắc có nên lắp ghế điện ô tô không cho những thắc mắc. Nếu bạn muốn trang bị phụ kiện ô tô công nghệ mới này cho xế yêu của mình thì hãy đến ngay với Skyauto để được lắp đặt những sản phẩm uy tín, chất lượng cao, chắc chắn làm bạn hài lòng.

Tags : Có nên lắp ghế điện không ghế điện ghế điện ô tô Skyauto
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: