icon icon icon

Có nên lắp thiết bị hiển thị tốc độ trên kính lái HUD cho ô tô không ?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 06/06/2020

Các xử phạt lỗi vi phạm giao thông dành cho xe ô tô đang dần trở nên khắt khe, nghiêm ngặt hơn. Và chỉ cần vi phạm trong 1 tích tắc ngắn ngủi cũng có thế khiến bạn bị cảnh sát giao thông bắt phạt. Chắc chắn không một ai điều khiển xe ô tô muốn điều này xảy ra cả. Thế nhưng, nếu như lúc nào các tài xế lái xe cũng chăm chú nhìn vào đồng hồ để theo dõi vận tốc của xe thì rất dễ gây ra tai nạn giao thông, vì dời mắt khỏi đường đi. Bởi vậy, thiết bị HUD – hiển thị tốc độ trên kính là công cụ hỗ trợ vô cùng quan trọng cho người lái xe trong những trường hợp như thế này.

HUD là gì?

HUD - Head Up Display là thiết bị hiển thị tốc độ trên kính lái. Giúp cho người điều khiển xe ô tô nhận biết được các thông tin về xe một cách nhanh nhất, chính xác nhất để kịp thời xử lý các tình huống giao thông.  

Ngoài tác dụng là hiển thị tốc độ, thiết bị HUD còn hiển thị rõ ràng các thông số khác của xe, như: vòng tua máy RPM, nhiệt độ nước, điện áp, mức tiêu thụ nhiên liệu,… Đây đều là những thông số kỹ thuật cơ bản. Giúp cho các bác tài dễ dàng làm chủ, vận hành phương tiện một cách an toàn, hiệu quả.

hiển thị tốc độ trên kính lái - hud

Hiển thị tốc độ trên kính lái - HUD

Nguyên lý hoạt động của thiết bị HUD

Các thiết bị HUD – hiển thị tốc độ trên kính lái chủ yếu được kết nối với xe thông qua cổng OBD II để lấy dữ liệu. Nên hoàn toàn chính xác và gần như không có sai số.

Nếu như xe không có cổng OBD II để lấy dữ liệu thì các bác tài cũng không cần phải lo lắng. Vì thiết bị thông minh này sẽ lấy thông tin của GPS dựa vào quãng đường và thời gian xe chạy để từ đó đưa ra dữ liệu về vận tốc hiện tại của xe. Vô cùng đơn giản và tiện lợi.

Vì sao nên lắp đặt thiết bị HUD cho xe ô tô?

Hiển thị thông số chi tiết, chính xác

Kết nối dữ liệu với xe nhanh chóng thiết bị HUD có tác dụng hiển thị tốc độ, các thông số kỹ thuật cơ bản lên kính lái một cách chính xác nhất. Chức năng hiển thị này giúp cho các tài xế lái xe không phải mất thời gian ngó xuống đồng hồ vận tốc để theo dõi, giảm thiểu mọi vấn đề gây ra tai nạn giao thông.  

Không chỉ vậy, các thông số hiển thị còn được thiết kế rõ ràng, cụ thể, cùng nhiều màu sắc khác nhau để dễ phân biệt và thuận tiện cho người nhìn.

Chế độ bật tắt tự động

Thông thường, khi xe đang dừng hoặc đỗ, thiết bị hiển thị tốc độ trên kính lái sẽ ở chế độ ngủ nhằm tiết kiệm năng lượng. Chỉ đến khi xe chạy, HUD mới được kích hoạt và thực hiện các chức năng của mình.

Thiết kế sang trọng, hiện đại

HUD – hiển thị tốc độ trên kính lái dễ dàng được các bác tài yêu thích bởi vẻ sang trọng, hiện đại. Trang bị phụ kiện này, sẽ biến không gian lái xe trở nên thật phong cách, trẻ trung, hiện đại, không khác gì các siêu xe.

Lắp đặt đơn giản, dễ dàng

Do cấu tạo đơn giản nên việc lắp đặt thiết bị HUD cũng tương đối đơn giản. Người sử dụng chỉ cần kết nối thiết bị với xe qua cổng OBD II có sẵn để lấy dữ liệu từ xe. Các bác tài hoàn toàn có thể lắp đặt được sản phẩm này tại nhà mà không cần phải xe đến cửa hàng.

Hiện nay, thiết bị HUD đang được rất nhiều các bác tài lựa chọn để lắp đặt cho xe ô tô. Các mẫu mã, giá sản phẩm cũng vô cùng đa dạng và nhiều sự lựa chọn cho các tài xế, sau đây là 1 vài sản phẩm HUD thông dụng và được ưa chuộng nhất hiện nay : Hiển thị tốc độ trên kính lái - HUD A100, Hiển thị tốc độ trên kính lái HUD - A8 ...

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: