icon icon icon

Công dụng tuyệt vời của camera 360 ô tô

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 20/07/2020

Camera ô tô đang ngày càng được nâng cấp với những chức năng tuyệt vời hơn. Nổi bật nhất trong các dòng camera ô tô phải kể tới camera 360 ô tô, công nghệ ghi hình tuyệt đỉnh, hỗ trợ lái xe an toàn, hiệu quả hơn cả. Khám phá ngay công dụng tuyệt vời của camera 360 ô tô để hiểu tại sao thiết bị này lại được đánh giá cao như vậy.

Camera 360 ô tô là gì?

Camera 360 ô tô là hệ thống bao gồm 4 mắt camera được lắp đặt xung quanh xe (phía trước, phía sau và 2 bên gương chiếu hậu). Hệ thống này giúp loại bỏ hoàn toàn điểm mù cho người lái. Tài xế lái xe sẽ nắm bắt được toàn bộ khung cảnh, từng chuyển động xung quanh xe. Nhờ đó, mà việc lái xe trở nên an toàn và hiệu quả hơn.

Hệ thống camera ghi hình thông minh, xử lý hình ảnh sắc nét, chân thực và hiển thị trên màn hình DVD của xe. Vì vậy, hạn chế được những va chạm vẫn thường xuyên xảy ra. Không chỉ vậy, người lái cũng kiểm soát hướng đi của xe hiệu quả hơn khi đi vào những ngõ nhỏ hay những đoạn đường đông đúc.

Trên màn hình hiển thị camera 360 ô tô được chia thành 2 phần khác nhau. Một phần hiển thị hình ảnh 3D của xe, là hình ảnh giả lập như được quay từ trên xuống. Còn một bên ưu tiên hình ảnh được ghi bởi camera phía bên đánh lái. Do đó, khi muốn xi nhan rẽ hoặc muốn đỗ xe thì thiết bị sẽ hỗ trợ tầm nhìn tốt nhất để tài xế điều chỉnh phương tiện sao cho chính xác.

Công dụng tuyệt vời của camera 360 ô tô

- Camera 360 ô tô có tác dụng loại bỏ toàn bộ điểm mù xung quanh xe, cho cái nhìn bao quát nhất. Do đó, người lái dễ dàng nhận biết được có những chuyển động, vật nào nào xung quanh xe, giảm thiếu tối đa tình huống xảy ra va chạm.

- Góc quay camera cực rộng, cùng độ phân giải Full HD, cho hình ảnh sắc nét, chân thật và chính xác nhất. Sau đó, hiển thị hình ảnh trực tiếp lên màn hình để người lái chủ động nắm bắt các tình huống giao thông. 

- Tự động hiển thị hình ảnh bên hướng đánh lái theo chiều xoay vô lăng. Giúp người lái quay xe, đỗ xe an toàn, mà không cần người hỗ trợ.

- Camera 360 còn có chức năng lưu giữ hình ảnh như một chiếc camera hành trình hiện đại. Giúp cho người sử dụng lưu giữ lại những hình ảnh đáng nhớ trong mỗi chuyến đi. Không chỉ vậy, dữ liệu ghi lại từ camera còn là bằng chứng bảo vệ chủ xe trong những trường hợp xảy ra va chạm hoặc bị CSGT bắt nhầm.

- Hệ thống cảm biến trọng trường: tính năng này hỗ trợ bảo vệ xe từ xa, khi không có người ngồi trên xe. Bởi thiết bị có khả năng tự động lưu lại hình ảnh khi phát hiện ra va chạm, ngay cả khi xe không hoạt động.

Camera 360 ô tô quả thưc là công cụ hữu hỗ trợ hữu ích cho người lái xe. Thiết bị công nghệ thông minh này sẽ mang đến những trải nghiệm cực kỳ thú vị cho các tài xế. Để được lắp đặt sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng, các bác hãy đến với Skyauto để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: