icon icon icon

Công nghệ AI thay đổi thế giới như thế nào?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 07/07/2021

Công nghệ AI thay đổi thế giới như thế nào?

Trí tuệ nhân tạo AI là phần mềm máy móc công nghệ 4.0, mang đầy đủ sự thông minh, tư duy logic của con người để giải quyết các vấn đề. AI đang từng bước đi sâu vào trong các hoạt động đời sống sản xuất của con người, dần hiện thực hóa ước mơ về các loại máy móc có khả năng tư duy không khác gì con người.

Công nghệ AI được ứng dụng nhiều trong cuộc sống

Trong công nghệ

Hiện nay, chúng ta có thể nhận thấy được những sản phẩm được áp dụng phần mềm trí tuệ nhân tạo như Siri, Alexa, Google hay những chiếc xe tự lái thông minh.

Trong lĩnh vực an ninh

Cảnh sát Anh cho biết họ đã sử dụng AI để phát triển công cụ đánh giá khả năng phậm tội của một nghi phạm nào đó. Thông qua các cuộc thử nghiệm, AI cho kết quả chính xác đến 88%. Ngoài ra, cảnh sát còn ứng dụng AI trong xây dựng chương trình phân tích hiện trường vụ án và phân tích hồ sơ.

Cảnh sát Trung Quốc cũng đã sử dụng phần mềm nhận diện khuôn mặt để phát hiện ra tội phạm truy nã tại những nơi công cộng. Thông qua hệ thống công nghệ có sự hỗ trợ của AI, cảnh sát đã phát hiện được 7 tội phạm buôn bán người, 26 trường hợp lừa đảo chỉ trong vài ngày triển khai.

Về kinh tế - tài chính

Công ty khởi nghiệp Sentient Technologies đã dành hơn 10 để phát triển chương trình phân tích dự báo xu hướng của thị trường. Không chỉ vậy, các nhà đầu tư lớn như Bridgewater cũng bỏ ra số tiền không hề nhỏ để phát triển AI nhằm mục đích thay thế cho mạng máy tính quản lý giao dịch từ những năm 90.

Một số vấn đề xung quanh trí tuệ nhân tạo AI

Hệ thống AI có khả năng tiếp quản hàng ngàn, thậm chí hàng triệu việc làm. Ở mọi công việc như thu ngân, nhân viên tiếp thị, giao dịch viên ngân hàng,… Nó còn ở cả xe ô tô tự lái, máy bay không người lái,… Điều này khiến cho một lượng lớn công nhân phải đối mặt với nguy cơ mất việc làm. Hiện nay, các nhà máy đang dần tự động hóa. Những công việc tư duy cao chỉ con người có thể thực hiện được thì đến nay cũng đang bị đe dọa bởi trí tuệ nhân tạo.

Bạn có biết rằng, AI cũng có thể viết phần mềm, sửa chữa, bảo trì robot và phát triển hệ thống mới cao cấp hơn. Thông qua đó, máy móc có thể đảm nhiệm các công việc có tính chất nguy hiểm như: chữa cháy, khai thác dầu mỏ và những nghề nghiệp có tỷ lệ tử vong cao.

Đến nay, chúng ta chưa thể nhìn ra những gì mà AI sẽ đem lại cho con người. Nhưng theo các chuyên gia kinh tế trên thế giới, đây là công nghệ hiện đại nhất tính đến nay, nó sẽ mở ra một tương lai tươi sáng, bổ ích và thay thế những công việc nặng nề cho con người.

Tuy nhiên, do sự phát triển không lường trước được nên một cty chỉ cần độc quyền công nghệ kiểm soát những đột phá mới nhất có thể gây ra nhiều bất lợi cho xã hội.

Trên đây là những chia sẻ về công nghệ AI mà bạn có thể tham khảo để hiểu rõ về phần mềm hiện đại nhất trên thế giới hiện nay.

Tags : AI thay đổi thế giới Ai thay đổi thế giới như thế ào Skyauto