icon icon icon

Cửa hít có nguy hiểm cho trẻ em không?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 01/07/2021

Cửa hít có nguy hiểm cho trẻ em không?

Công nghệ ngày càng phát triển dẫn đến các phụ kiện ô tô cũng ngày càng thông minh hơn và đem đến cho con người nhiều tiện ích nổi bật. Một trong số đó phải kể tới cửa hít ô tô. Tuy nhiên, lại có không ít tài xế thắc mắc rằng cửa hít có nguy hiểm cho trẻ em không. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại phụ kiện ô tô này. 

Cửa hít ô tô là gì?

Cửa hít ô tô là một tùy chọn của xe ô tô hạng sang như Land Rover, BMW 5 series, Mercedes Benz E Class trở lên,... Đây là thiết bị có tác dụng giúp cho quá trình đóng cửa trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn mà không cần thực hiện quá nhiều thao tác như trước đây. Không chỉ vậy, việc mở cửa xe cũng trở nên chắc chắn và tiết kiệm thời gian hơn. 

Đến nay, tiện ích này ngày càng trở nên thuận lợi hơn khiến cho thiết bị càng trở nên rộng rãi. Giờ đây, với những chiếc xe phổ thông đều có thể trang bị phụ kiện này. 

Nguyên lý hoạt động của cửa hít 

Hệ thống cửa hít ô tô bao gồm mô-tơ điện kết nối với 1 thiết bị cảm biến qua đoạn dây cáp. Khi cửa được đóng qua chốt an toàn thứ nhất thì bộ phận cảm biến sẽ tự động phát tín hiệu kéo cửa thông qua mô-tơ kéo cáp vào chốt thứ 2. Sau đó, cửa hít sẽ chốt khóa một cách chắc chắn. 

Ngoài ra, khi cửa chưa đóng vào hoàn toàn thì tín hiệu đèn bên ngoài sẽ lập tức sáng lên để báo về bộ điều khiển. Lúc này, mô-tơ cửa kéo sẽ được đưa vào đúng vị trí. 

Cửa hít ô tô có nguy hiểm cho trẻ em không?

Trước đây, việc đóng cửa xe ô tô thường gặp phải những vấn đề như sau:

 • Kẹt tay ở trẻ nhỏ và người lớn, do vô tình đóng cửa mà không chú ý để lực đẩy cửa xe. 
 • Khi đóng cửa xe ô tô với lực quá nhẹ thì cửa rất khó chốt và cửa chốt sẽ không chặt. Không chỉ vậy, khi khóa không chặt, cửa sẽ rất dễ bị bật ra ngoài khi đang di chuyển trên đường. Điều này rất nguy hiểm cho những người ngồi trên xe, đặc biệt là khi có trẻ nhỏ nô đùa trên xe.
 • Người ngồi trên xe sẽ cảm thấy rất khó chịu hoặc bị giật mình vì âm thanh đóng cửa quá lớn.
 • Dùng lực mạnh để đóng cửa lâu ngày cửa sẽ không còn chắc chắn nữa, như vậy các tài xế sẽ phải tốn kém nhiều chi phí hơn để bảo trì, bảo dưỡng.

Tuy nhiên, điều này sẽ được khắc phục hoàn toàn khi ô tô được trang bị cửa hít ô tô. Thiết bị này sẽ đem đến sự thoải mái và tiện lợi cho người sử dụng. 

Ưu, nhược điểm của cửa hít ô tô

 

Ưu điểm của cửa hít ô tô

Nhược điểm của cửa hít ô tô

 • Đảm bảo an toàn: thiết bị được trang bị khóa an toàn và có phạm vi hoạt động là 6 - 8mm, hạn chế tối đa các trường hợp kẹt tay, kẹt chân do dùng lực đóng cửa.
 • Cơ chế thông minh: chỉ cần đẩy cửa đến vị trí mở khóa, hệ thống sẽ tự nhận đảm nhiệm công việc còn lại mà không xảy ra bất kỳ sự trì trệ nào.
 • Đóng cửa nhẹ nhàng, chắc chắn
 • Trang bị cảm biến chống kẹt cửa, tự động nhả ra khi gặp vật cản, giúp bảo vệ cửa xe và đảm bảo an toàn cho người ngồi trên xe.
 • Nâng cao giá trị của xe
 • Không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của xe 
 • Tương thích với hầu hết mọi loại xe 
 • Sở hữu công nghệ tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế, nên chi phí lắp đặt khá cao.
 • Mất nhiều thời gian để lắp đặt 

 

Trên đây là chia sẻ về cửa hít ô tô mà các tài xế có tham khảo để yên tâm hơn khi lắp đặt thiết bị này cho xe ô tô. 

Tags : cửa hít có quan trọng không cửa hít là gì Skyauto
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: