icon icon icon

Cửa hít làm đứt ngón tay chủ xe

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 01/07/2021

Cửa hít làm đứt ngón tay chủ xe

Cửa hít ô tô được biết đến là thiết bị làm tăng tiện ích và đảm bảo an toàn cho xe ô tô. Tuy nhiên, hệ thống này bất ngờ bị rò rỉ thông tin khiến cho chủ nhân của mẫu Jaguar. Điều này, đã khiến cho nhiều người cảm thấy e ngại khi trang bị phụ kiện ô tô này.

Cụ thể, tờ Car Complaints - trang web đã khiếu nại về lỗi xe ô tô đã xuất hiện 1 cư dân là Ted Levy ở New Jersey, Mỹ , người này đã khiếu nại về tính năng cửa hít trên chiếc Jaguar XJL 2016. Người này đã mua và sử dụng xe trong 1 năm mà không hề xảy ra bất kỳ lỗi nào cả. Tuy nhiên, vào tháng 8/2018, Levy đã có 1 chuyến đi cùng vợ và một người bạn của mình. Khi đỗ xe, anh đã chẳng may bị cửa hít kẹp vào ngón tay phải.

Cửa hít là một trang bị vô cùng hiện đại, thực hiện chức năng chính là đóng chặt cửa xe. Khi đóng cửa, người này buộc phải dùng một lực lớn để đóng chặt cửa, nếu không có kẽ hở và độ rơ. Tuy nhiên, ở một số xe ô tô trang bị cửa hít, nếu người tài xế đóng lỏng tay thì hệ thống sẽ tự động kéo chặt cửa lại.

Cũng chính cơ chế này đã khiến cho Lavy đệ đơn kiến Jaguar Land Rover với lý do “Cửa hít đã kéo quá mạnh khiến cho ngón tay phải gần như bị đứt 1 phần”.

Thật không may mắn, người đàn ông đã đến bệnh viện để làm phẫu thuật nhưng bác sĩ nói rằng không thể gắn lại được đầu ngón tay như ban đầy. Sự cố này đã khiến cho Levy gặp không ít khốn trong cuộc sống, ngay cả những việc đơn giản như mặc quần áo hay buộc dây giày cũng là một thử thách lớn. Bức xúc này là bởi ban đầu hệ thống cửa hít đã cho biết rằng có hệ thống cảm biến sẽ tự động dừng lại khi có vật cản. Thế nhưng, trong trường hợp thực tế lại không phải vậy và bằng chứng chính là đốt ngón tay đã mất đi vĩnh viễn cho anh chàng này.

 

Sự kiện đã được hệ giải quyết nhưng vẫn chưa đưa ra được phương pháp triệt để. Và vụ kiện của Levy như để lại một vết sẹo lớn cho công nghệ ô tô này.

Tags : cửa hít Cửa hít có cần thiết không cửa hít làm đứt tay chủ xe