icon icon icon

Dán phim cách nhiệt ô tô có tác dụng gì?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 14/07/2021

Dán phim cách nhiệt ô tô có tác dụng gì?

Với thời tiết nắng nóng như mùa hè ở Việt Nam thì việc ngồi trên xe ô tô là nỗi ám ảnh của rất nhiều tài xế. Nắng nóng không chỉ khiến cho người ngồi trên xe cảm thấy khó chịu mà còn làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe. Dán phim cách nhiệt chính là phương án mà nhiều người lựa chọn để khắc phục cho vấn đề này. Vậy, dán phim cách nhiệt ô tô có tác dụng gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về lợi ích của phụ kiện ô tô này trong bài viết sau đây.

  1. Chống nóng, cách nhiệt

Điều đầu tiên đáng nói đến ở các loại phim cách nhiệt đó là khả năng chống nóng, cách nhiệt cực tốt. Vào những ngày hè nắng nóng, để điều chỉnh nhiệt độ trong xe, các tài xế thường sẽ sử dụng điều hoà. Tuy nhiên, phương pháp này lại làm tiêu hao nhiều năng lượng cho xe ô tô. Hơn nữa, về lâu dài, người lái xe sẽ phải mất rất nhiều chi phí để bảo trì, bảo dưỡng cho hệ thống máy lạnh, vô cùng tốn kém. Chính vì vậy, để làm giảm áp lực cho hệ thống điều hoà ô tô nhiều tài xế đã lựa chọn giải pháp dán phim cách nhiệt.

Phim cách nhiệt có chức năng chống nóng vô cùng hiệu quả, tránh tình trạng quá tải ở điều hoà. Xét về lâu dài thì chi phí cho việc dán phim cách nhiệt ô tô được cho là giải pháp tiết kiệm nhất. Nó vừa có chức năng bảo vệ xe ô tô, lại vừa làm giảm tác hại gây ra bởi nắng nóng.

  1. Bảo vệ kính xe ô tô

Phim cách nhiệt được tạo nên bởi nhiều lớp nhựa xếp chồng lên nhau nhờ vào sự tác động của keo dán. Chính vì vậy, phim cách nhiệt vô cùng bền và chắc chắn, giúp cho kính xe không bị trầy xước. Ngoài ra, nếu chẳng may kính xe bị va chạm dẫn đến nút vỡ thì các mảnh vụn của kính sẽ không bị bắn tung toé mà kết dính lại bề mặt của kính. Như vậy sẽ làm giảm được các vết trầy xước gây ra bởi các mảnh kính vỡ vụn.

  1. Bảo vệ nội thất ô tô

Nội thất ô tô đa phần được làm từ các chất liệu da, nhựa,... đặc tính chung là rất dễ bị hư hỏng dưới điều kiện nhiệt độ cao. Vì vậy, dán phim cách nhiệt chính là cách để bảo vệ các thiết bị nội thất khỏi sự tấn công của nhiệt độ cao. Nếu không có phim cách nhiệt, ghế da trên xe có thể sẽ bị rạn, nứt, bạc màu và trông mất thẩm mỹ khi tiếp xúc lâu ngày dưới ánh nắng mặt trời.

  1. Bảo vệ mắt

Các loại phim cách nhiệt được thiết kế vô cùng đặc biệt, thường sẽ có màu tối để ngăn cản ánh nắng mặt trời chói chang. Nhờ đó, bảo vệ mắt cho người lái xe an toàn hơn.

Ngoài ra, nếu lái xe vào ban đêm thì phim cách nhiệt sẽ có chức năng cản sáng từ đèn pha của những xe đi đối diện. Sản phẩm này giúp cho ánh sáng đi qua trở nên dịu nhẹ hơn, người lái xe sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

  1. Ngăn cản tia UV độc hại

Phim dán cách nhiệt ô tô có tác dụng rất lớn trong việc hạn chế tác hại của tia UV lên da và mắt người. Bên cạnh đó, tuỳ vào từng loại phim cách nhiệt khác nhau mà nó sẽ có chức năng hấp thụ hoặc phản xạ lại môi trường. Từ đó, ngăn cản được các tia UV, bảo vệ sức khoẻ con người, đồng thời bảo vệ xe khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

  1. Quan sát tốt hơn

Ánh sáng sẽ bị giữ lại một phần sau khi đi qua phim cách nhiệt và bị phản xạ lại môi trường. Điều này, giúp cho người lái xe có tầm nhìn tốt hơn, không bị chói loá mắt.

  1. Bảo vệ sự riêng tư

Hầu hết phim cách nhiệt ô tô đều có màu tối nên người ở ngoài rất khó để quan sát được phía trong xe ô tô. Nên nó mang đến sự riêng tư cho không gian bên trong xe ô tô.

Như vậy, có thể thấy rằng phim cách nhiệt ô tô mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Vì vậy, bác nào chưa trang bị phụ kiện ô tô này thì hãy đến ngay với Skyauto để được dán phim cách nhiệt an toàn, chính hãng và đảm bảo nhất.

Tags : có nên dán phim cách nhiệt không dán phim cách nhiệt ô tô có tác dụng gì film cách nhiệt phim cách nhiệt là gì phim cách nhiệt ô tô