icon icon icon

Đánh giá cảm biến áp suất lốp

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 08/10/2020

Phụ kiện ô tô đang được quan tâm nhất hiện nay đó là thiết bị cảm biến áp suất lốp. Món đồ công nghệ này mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng và có vai trò quan trọng đối với một chiếc xe hơi. Vậy cảm biến áp suất lốp có đặc điểm gì, chúng có thực sự cần thiết cho xe ô tô. Các tài xế hãy tham khảo ngay những đánh giá cảm biến áp suất lốp được chia sẻ ngay dưới đây.

Tìm hiểu chung về thiết bị cảm biến áp suất lốp

Áp suất đạt chuẩn có vai trò rất quan trọng đối với hoạt động bình thường của một chiếc xe hơi. Duy trì mức áp suất lốp đúng và đủ làm giảm độ mòn của lốp, tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu và hạn chế xảy ra các tai nạn giao thông nghiêm trọng do lốp.

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều xe ô tô đang chạy trên đường mà không được đảm bảo về mức áp suất lốp. Do vậy, việc trang bị cho xe một thiết bị hỗ trợ theo dõi, giám sát lốp là điều rất cần thiết. Hệ thống cảm biến áp suất lốp (TMPS) giám sát áp suất và nhiệt độ đối với từng lốp riêng biệt. Thiết bị hoạt động bằng cách sử dụng các vị trí cảm biến và phương pháp cảnh báo khác nhau. Trong hầu hết các trường hợp, hệ thống sẽ truyền dữ liệu và hiển thị tới cho người điều khiển phương tiện. TPMS giám sát từng lốp xe dựa trên áp suất mục tiêu đã đặt trước. Đồng thời, đưa ra cảnh báo dựa trên sự khác biệt giữa áp suất mục tiêu và áp suất đo thực tế trong lốp.

danh-gia-cam-bien-ap-suat-lop-1

Vai trò của cảm biến áp suất lốp

Hầu hết các tài xế lái xe đều nhận thấy rằng kiểm tra áp suất lốp theo cách thủ công không đủ để giữ cho lốp xe luôn được bơm căng ở mức thích hợp. Phương pháp này không chỉ mất thời gian mà còn không giúp người lái theo dõi được liên tục tình trạng của lốp. Những người lái xe đều nhận ra lợi ích của áp suất lốp phù hợp và luôn mong muống tìm được công nghệ đảm bảo tốt hơn cho lốp xe.

Các tài xế cũng chia sẻ rằng hệ thống cảm biến áp suất lốp có thể cung cấp mức áp suất hiện tại của lốp. Nhờ đó mà họ chủ động hơn để điều chỉnh mức áp suất lốp phù hợp nhất.

danh-gia-cam-bien-ap-suat-lop-2

Hệ thống TPMS bao gồm 4 van cảm biến được gắn trực tiếp vào lốp xe. chúng làm nhiệm vụ giám sát, đo lường áp suất lốp. Thông số về áp suất lốp sẽ hiển thị ngay trên mặt đồng hồ của xe giúp người lái xe dễ dàng theo dõi. Không chỉ vậy, cho dù có bất kỳ sự cố gì xảy ra khiến áp suất lốp thay đổi và không an toàn, thì thiết bị TPMS cũng lập tức cảnh báo tới người lái xe. Giúp cho người điều khiển phương tiện nhanh chóng nhận biết nguy hiểm và kịp thời điều chỉnh an toàn.

Được biết duy trì mức áp suất đạt chuẩn không chỉ nâng cao tuổi thọ cho lốp mà còn giúp xe vận hành êm ái hơn, bảo vệ động cơ xe và bảo vệ môi trường.

Đánh giá cảm biến áp suất lốp

- Đáp ứng nhu cầu của các tài xế lái xe về việc giám sát tình trạng lốp xe mọi lúc, mọi nơi.

- Thiết bị hoạt động an toàn, không làm tiêu hao năng lượng của xe và không ảnh hưởng đến hệ thống điện trên xe.

- Lắp đặt đơn giản, dễ dàng thuận tiện.

- Thiết kế hiện đại, thông minh, làm tăng tính thẩm mỹ cho xe.

- Tính năng hữu ích, hỗ trợ đắc lực cho người lái xe, đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến đi.

- Giá thành của các sản phẩm cảm biến áp suất lốp trên thị trường không quá cao. Các tài xế hoàn toàn có thể trang bị thêm cho xế yêu của mình.

danh-gia-cam-bien-ap-suat-lop-3

Có thể nhận tháy rằng cảm biến áp suất lốp là một trong những thiết bị cần thiết, không thể thiếu đối với xe ô tô. Trang bị hệ thống TPMS sẽ đảm bảo an toàn hơn cho những người tham gia giao thông. Để được tư vấn và lắp đặt cảm biến áp suất lốp phù hợp nhất cho xe, các bác hãy liên hệ ngay tới Skyauto để được hỗ trợ tốt nhất.

Tags : cảm biến áp suất lốp cảm biến sáp suất lốp tpms
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: