icon icon icon

Để xe ngoài trời nắng nóng nhiệt độ trong xe bao nhiêu độ

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 03/06/2023

Để xe ngoài trời nắng nóng nhiệt độ trong xe bao nhiêu độ

   Ở bất kỳ quốc gia nào cũng không tránh khỏi việc để xe ngoài trời, tuy nhiên với thời tiết mùa hè tại Việt Nam để ra ngoài trời thì trong xe nhiệt độ lên cao bao nhiêu độ?

  Thông thường nhiệt độ ngoài trời khoảng 39- 40 độ thì nhiệt độ trong xe khi để ngoài trời là 65- 70 độ, Nhiệt độ này nếu để lâu ngoài trời thì sẽ phá hủy rất nhiều thiết bị trong xe ô tô, đặc biệt những thiết bị bằng da, ngoài ra nếu trong xe ô tô có vật thể long có thể tạo nên những điểm hội thụ khi ánh sáng chiếu vào làm cháy những vật dụng trong xe, nguyên nhân của xe bốc cháy.

Việc bất đắc dĩ nên mới để xe ngoài trời nắng nóng, nếu không hãy đỗ dưới tán cây hoặc sử dụng bạt để che nắng, nếu không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nội thất của xe ô tô.

Ngoài việc ảnh hưởng nội thất ô tô thì nước sơn bên ngoài xe cũng bị bạc màu ố vàng ảnh hưởng nghiêm trọng. Do vậy khi đi trời nắng nóng không nên đỗ xe ngoài nắng quá lâu, ngoài ra trời nắng nóng đột ngột mưa cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vỏ xe trong đó có kính lái, đèn và các thiết bị bên ngoài.