icon icon icon

Đèn cảnh báo trên bảng điều khiển KIA và ý nghĩa của chúng

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 10/05/2021

Đèn cảnh báo trên bảng điều khiển Kia và ý nghĩa của chúng

Các bác sở hữu một chiếc xe Kia hiện đại chắc hẳn cũng đã có một vài lần nhìn thấy có ánh sáng chiếu trên bảng điều khiển của mình nhưng lại không hiểu rõ ý nghĩa của chúng là. Mỗi ánh sáng có một ý nghĩa khác nhau, vì vậy điều quan trọng là các tài xế phải biết những biểu tượng này báo hiệu điều gì. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các tài xế lái xe về đèn cảnh báo trên bảng điều khiển Kia và ý nghĩa của chúng ngay sau đây.

- Đèn cảnh báo áp suất dầu động cơ - Đèn áp suất dầu được chiếu sáng có thể báo hiệu rằng xe của bạn không có đủ dầu hoặc dầu không lưu thông như bình thường.

- Đèn báo trục trặc - Còn được gọi là đèn kiểm tra động cơ, đèn này là dấu hiệu từ máy tính động cơ của ô tô cho thấy có điều gì đó không ổn.

- Đèn cảnh báo phanh đỗ xe điện (EPB) - Điều này chỉ đơn giản cho bạn biết rằng phanh đỗ xe của bạn đã được kích hoạt.

- Đèn cảnh báo thắt dây an toàn - Đèn này được thiết kế để nhắc nhở hành khách thắt dây an toàn. Chuông cảnh báo cũng có thể phát ra nếu người lái xe không thắt dây an toàn.

- Đèn BẬT Đèn báo - Đèn này sẽ sáng khi đèn pha xe của bạn bật.

- Đèn báo Chùm tia cao - Đèn này sẽ sáng khi đèn xe của bạn được bật.

- Đèn chỉ báo sương mù phía trước - Đèn này sẽ sáng khi đèn sương mù của xe bạn bật.

- Hỗ trợ tránh va chạm phía trước - Đèn cảnh báo cho người đi bộ (FCA-Ped) - Đèn này cho biết rằng tính năng này, cảnh báo người lái xe và phanh nếu cần nếu phát hiện người đi bộ trên đường của xe, đang bật.

- Đèn cảnh báo hệ thống dẫn động bốn bánh (AWD) - Đèn này báo hiệu có sự cố với hệ thống AWD.

- Đèn báo khóa hệ thống dẫn động bốn bánh (AWD) - Hệ thống AWD bị khóa.

- Đèn cảnh báo Hệ thống lái điện tử (EPS) - Hệ thống EPS của bạn không hoạt động bình thường.

- Đèn cảnh báo Pin / Sạc - Nếu xe của bạn phát hiện ra vấn đề với pin hoặc máy phát điện, đèn này sẽ bật sáng.

- Đèn cảnh báo túi khí - Nếu đèn này bật sáng và bạn đang tham gia vào một vụ va chạm, túi khí của bạn có thể không hoạt động. Nó cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy có vấn đề với dây an toàn của bạn.

- Đèn cảnh báo mức nhiên liệu thấp - Đèn này chỉ cho bạn biết rằng bạn cần sớm dừng lại và đổ xăng cho xe của mình.

- Đèn báo Immobilizer - Nếu không nhận dạng được phím, bạn sẽ thấy đèn này.

- Đèn cảnh báo nhiệt độ chất làm mát động cơ - Đèn này cho bạn biết liệu chất làm mát của bạn có bị quá nhiệt hay không.

- Đèn chỉ báo đường băng giá - Nếu điều kiện thời tiết có thể dẫn đến đường băng giá, bạn sẽ nghe thấy tiếng chuông và đèn này sẽ vẫn sáng.

- Đèn báo áp suất lốp thấp / Hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS) - Nếu một hoặc nhiều lốp xe chưa đầy hơi hoặc có vấn đề với hệ thống TPMS, đèn này sẽ sáng.

- Đèn cảnh báo Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) - Đèn cảnh báo này cho bạn biết rằng hệ thống ABS của bạn đang hoạt động không chính xác. Hệ thống phanh của bạn sẽ vẫn hoạt động, nhưng nếu bạn cần dừng khẩn cấp trên đường Union Park, ABS có thể không hoạt động.

- Đèn báo TẮT của Kiểm soát ổn định điện tử (ESC) - Đèn này cho bạn biết rằng ESC đã bị vô hiệu hóa.

- Đèn báo Kiểm soát ổn định điện tử (ESC) - Đèn này bật sáng khi xe đang cố gắng duy trì kiểm soát độ bám đường.

- Chỉ báo TỰ ĐỘNG HOLD - Khi tính năng này, tự động áp dụng và nhả phanh tay trong các tình huống như dừng và đi, được kích hoạt, bạn sẽ thấy đèn bảng điều khiển này.

- Chỉ báo BẬT Kiểm soát hành trình - Đèn này cho bạn biết rằng kiểm soát hành trình đã được kích hoạt.

- Đèn cảnh báo chính - Đèn này thường đi kèm với một đèn cảnh báo khác. Nó chỉ ra sự phát hiện của một hoặc nhiều hệ thống cảnh báo.

- Đèn cảnh báo hệ thống phân phối lực phanh điện tử (EBD) (hai đèn báo riêng biệt trên Cụm thiết bị sáng cùng lúc) - Điều này cho biết hệ thống EBD không khả dụng hoặc không hoạt động đúng cách. Kết hợp, điều này cảnh báo lỗi trong hệ thống.

- Hỗ trợ giữ làn đường (LKA) * Đèn báo BẬT / TẮT - Đèn này bật hoặc tắt tùy thuộc vào việc bạn có đang sử dụng tính năng LKA hay không.

- Chỉ báo Cảnh báo Đèn pha LED - Khi bạn bật công tắc đánh lửa hoặc nút Khởi động / Dừng động cơ hoặc khi đèn pha LED bị trục trặc, có thể khiến đèn này bật sáng.

Trên đây là chia sẻ về đèn cảnh báo trên bảng điều khiển Kia và ý nghĩa của chúng. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với các tài xế lái xe và giúp cho các bác lái điều khiển xe an toàn hơn.

Tags : lỗi trên bảng đồng hồ đèn cảnh báo đèn cảnh báo KIA đèn cảnh báo ô tô đèn cảnh báo sự cố