icon icon icon

Điểm mù ô tô nỗi ám ảnh của tai nạn giao thông- BSD Tần số 77Ghz-81Ghz

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 19/04/2023

1. Điểm mù là gì?

Khi ngồi trên ô tô rất nhiều vị trí điểm mù, tài xe khó mà quan sát được, điều này luôn hiện hữu và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, đặc biệt ở Việt Nam phương tiện thô sơ như xe máy xe đạp rất nhiều. 

 

Giải pháp để xóa tan điểm mù bằng cách nào?

Với những vấn đề điểm mù luôn là bài toán đau đầu của các nhà sản xuất xe ô tô, do vậy các hãng sản xuất ô tô luôn phải tìm ra giải pháp tối ưu hữu hiệu nhất, qua nghiên cứu và thực tiễn họ đã bổ sung cho ô tô 1 thiết bị cảnh báo điểm mù vô cùng hữu hiệu đó là Cảnh báo điểm mù sử dụng radar để quét các vị trí điểm mù. Thực tế radar trước kia chỉ sử dụng cho quân sự, hàng không...tuy nhiên thời gian gần đây đã được ứng dụng nhiều vào đời sống như 1 sự cần thiết để tránh những tai nạn luôn rình rập con người, đặc biệt là những phương tiện lưu thông trên đường.

2. Tại sao Điềm mù quạn trọng như vậy mà hãng xe lại cắt bỏ

Với những thị trường trung bình hoặc thấp nhà sản xuất luôn phải cân nhắn những phụ kiện bổ sung cho xe, với mục đích để làm cho chiếc xe ô tô giảm giá thành, tăng mức cạnh tranh. Do vậy điều này đẽ dẫn đến chiếc xe trở nên nghèo nàn công nghệ. Hiển được những vấn đề này, nhiều nhà máy phụ trợ ra đời, với mong muốn đáp ứng được tiêu chí ngon bỏ rẻ tiện lợi.

Vậy Cảnh bảo điểm mù mua ở ngoài có chất lượng đảm bảo không? Đó là những câu hỏi mà nhiều người tìm hiểu, bởi khi lắp ở ngoài không phải từ trong nhà máy sản xuấ xe thì yêu cầu tiêu chuẩn cũng không khắt khe, với lại họ luôn tìm cách để giảm giá thành cạnh tranh nhau, do vậy cần phải có sự só sánh về chất lượng bằng những thông tin như: Giải pháp công nghệ, thiết kế PCB, chíp sử dụng là loại nào, chế độ bảo hành hậu mãi.

Hiểu được những mong muốn băn khoăn của khách hàng, chúng tôi luôn đi tìm cầu trả lời, để mong sao tìm được giải pháp tốt nhất, an toàn cho chiếc xe, phù hợp với mong muốn của khách hàng.

3. Trên thị trường có những loại cảnh báo điểm mù nào?

Cảnh báo điềm mù không còn xa lạ trên thị trường, có rất nhiều hãng, nhiều công ty đang bán sản phẩm cảnh báo điểm mù cho xe ô tô, tuy nhiên hãy cùng chúng tôi phân tích những kía cạnh sau:

  • Tần số thị trường thường bán là loại 24Ghz, hoặc 77Ghz, 81Ghz.
  • Chíp xử lý của Trung Quốc, Chíp Đài Loan, Chíp của USA- Mỹ
  • Thiết kế mạch PCB, độ chống nước, sử dụng GPS, sử dụng loa..

Thông số kỹ thuật:

Thông thường với những sản phẩm sử dụng ở cấu hình thấp như tần số 24Ghz, chế độ bảo hành thấp để giảm giá thành, cung ứng được với nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên để sản phẩm chất lượng tốt ổn định nên lựa chọn tần số từ 77Ghz- 81Ghz vì với tần số này nó có thể quét lên đến 50m.

4. Những tính năng của cảnh báo điểm mù

5. Việc Lắp đặt cảnh báo điểm mù có ảnh hưởng gì đến xe ô tô không?

Để lắp đặt cảnh báo điểm mù thì chúng ta nên lưu ý việc lắp đặt radar vào badsoc sau và hướng góc 20-30 độ để đảm bảo góc quét rộng. Khi đó radar mới phát huy hết tác dụng. Sau khi lắp đặt Radar sẽ kết nối nguồn điện và lắp đặt phần hiển thị để việc quan sát dễ dàng. 

SKYAUTO là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm nội thất xe ô tô

Liên hệ:

Địa chỉ: Nhà số 4 - Ngõ 8 Đại Lộ Thăng Long - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Bản đồ chỉ đường đến Skyauto Việt Nam: MAP

Hotline: 0987.780.212 hoặc 0988.900.116

Bán Buôn: 0833.221.968 hoặc 0333.654.589

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: