icon icon icon

Độ body kit cho xe ô tô

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 14/08/2021

Độ body kit cho xe ô tô

Bạn đang sở hữu cho mình một chiếc xe hơi hiện đại, sang trọng, nhưng lại muốn làm nổi bật hơn nữa để tạo nên sự khác biệt. Độ bodykit là xu hướng mà tài xế đang thực hiện trong thời gian là gì? Vậy độ body kit là gì? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ về kinh nghiệm và lưu ý khi độ body kit cho những tài xế đang quan tâm.

Độ body kit ô tô là gì?

Body kit được hiểu là tập hợp những phụ kiện bên ngoài ngoại thất của xe, có tác dụng làm thay đổi diện mạo, vẻ bề ngoài của xe. Những sản phẩm này thường được làm bằng chất liệu nhựa PP, mang đến sự chắc chắn không thua kém gì những thiết bị nguyên bản trên xe ô tô.

Hình thức độ xe này có 2 hình thức chính như sau:

  • Body Kit: còn có tên là “cản độ”, giống với cản nguyên bản, được lắp trực tiếp vào khung sườn của xe. Thiết bị này có thiết kế lạ mắt, giúp xe trở nên ngầu hơn và gần như làm mới hoàn toàn diện mạo của xe. Chi tiết này thường được nối với phần lướt gió, có tác dụng làm cho xe trở nên đằm hơn, bám đường tốt hơn khi xe chạy ở tốc độ cao.

  • Body lip: hình thức này sẽ dựa trên cản nguyên bản của sẵn của xe, body lip sẽ ốp thêm nhằm mục đích làm cản hạ thấp hơn, định gió tốt hơn. Tuy nhiên, thiết kế bị hạn chế, nên sẽ không làm xế hộp thay đổi quá nhiều và vẫn giữ được kiểu dáng nguyên bản của xe.

Lợi ích của việc độ body kit ô tô

  • Thay đổi diện mạo của xe ô tô, giúp xe ô tô thêm phần sang chảnh, thời thượng hơn, giúp thể hiện cá tính và phong cách riêng của chủ xe.
  • Có liên kết đặc biệt, làm hạ thấp trọng tâm xem, giúp xe đầm hơn, gia tăng độ bám đường cho xe ô tô ở tốc độ cao.

Kinh nghiệm độ body kit cho xe ô tô

  • Nên lựa chọn những sản phẩm phù hợp với xe ô tô và đặc biệt cần tìm đến cơ sở lắp đặt uy tín, chất lượng đáng tin cậy.
  • Độ body kit thường sẽ bao gồm: ốp cản trước, sau, 2 bên hông, cánh gió, vè cửa, ốp nóc,... Vì vậy, các tài xế nên cân nhắc lựa chọn những sản phẩm cần thiết để tránh gây rườm rà, tốn kém chi phí.
  • Cần nghe nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm tư vấn để giúp cho quá trình lắp đặt, sử dụng đạt hiệu quả tốt hơn.

Độ body kit cho xe ô tô có bị phạt không?

Cụ thể tại Khoản 2, Điều 55 – Luật giao thông đường bộ 2008 quy định: “Chủ phương tiện không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo. Hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt”. Nếu tự ý thay đổi kết cấu xe, khi tham gia giao thông sẽ bị xử phạt hành chính như sau:

– Điểm a,b Khoản 2, Điều 30: Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với cá nhân. Từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng. Và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Lắp kính chắn gió, kính cửa của xe không phải là loại kính an toàn.

b) Tự ý thay đổi màu sơn của xe không đúng với màu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe.

Vì thế, các tài xế hãy cân nhắc trước khi xuống tay đưa xe đi độ. Nếu làm quá tay, bạn sẽ rất dễ dàng bị tuýt còi khi đang đi trên đường. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn, độ Body Kit chính hãng hoàn toàn không vi phạm luật giao thông. Chính vì vậy, các tài xế nếu muốn độ xe thì nên tìm đến các địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để tiến hành lắp đặt.

Tags : body kit skyauto body kit Trào lưu độ body kit
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: