icon icon icon

Độ đèn ô tô – Xu hướng mới cho xe hơi hiện đại

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 15/10/2020

Độ đèn ô tô đang dần trở thành xu hướng làm đẹp cho xe hơi của các tài xế hiện nay. Nhiều người cho rằng độ đèn chỉ dành cho những người có cá tính mạnh, thích làm đẹp cho xe. Nhưng thực tế hoàn toàn không phải vậy, độ đèn còn là giải pháp tăng sáng, hỗ trợ tầm nhìn cho tài xế khi lái xe vào ban đêm.

Hệ thống dèn xe cơ bả trên các xe ô tô chủ yếu dùng công nghệ đèn cũ, lỗi thời nên hiệu quả chiếu sáng chưa cao. Vì vậy, nhiều tài xế đã lựa chọn độ đèn ô tô nhằm cải thiện tầm nhìn khi lái xe vào ban đêm.

Một số loại đèn được sử dụng phổ biến hiện nay

1. Đèn LED

Nguyên lý chiếu sáng của đèn Led là bởi các con chip nhỏ bên trong bóng đèn. Thời gian sáng của đèn Led diễn ra cực nhanh và chỉ tiêu thụ nguồn năng lượng vô cùng nhỏ. 

do-den-o-to-1

Ưu điểm: Mang nhiều hình dáng đẹp mắt, thu hút sự chú ý của những người xung quanh.

Nhược điểm: Trong thời gian phát sáng nhiệt độ của chip bán dẫn tăng lên rất cao. Chúng có thể làm nóng chảy một số chi tiết xung quanh. Do đó, xe cần có hệ thống làm mát khi lắp đặt đèn Led.

2. Đèn Bi-xenon (đèn HID)

Bóng đèn Bi-xenon cho hiệu quả chiếu sáng cao, bởi cường độ sáng lớn. Thế nhưng, cũng vì lý do này mà đèn Bi-xenon có thể gây chói mắt những người đi đối diện.

do-den-o-to-2

Ưu điểm: bóng đèn Bi-xenon có tuổi thọ trung bình lên đến 2.000 giờ, nhiệt độ màu vào khoảng 4.300 độ Kelvin, cho nguồn sáng gần như ban ngày.

Nhược điểm: Ngoài cường độ sáng cao, làm ảnh hưởng đến xe đi đối diện thì đèn HID còn có nhược điểm vô cùng lớn là sử dụng chất thủy ngân, làm hại đến sức khỏe cho con người. Không chỉ vậy, chi phí cho việc bảo dưỡng, thay thế loại bòng đèn này cũng tương đối cao.

3. Đèn Laser

Đèn Laser là loại bóng cho ánh sáng tốt nhất hiện nay. Được biết ánh sáng từ đèn Laser sáng gấp 1.000 lần so với đèn Led. Hơn nữa, đèn lại chỉ tiêu thụ mức năng lượng rất nhỏ.

do-den-o-to-3

Ưu điểm: nguồn sáng tốt cho chất lượng ánh sáng cao.

Nhược điểm: nhiệt lượng từ bóng đèn sinh ra lớn nên xe bắt buộc phải có hệ thống làm mát.

Lợi ích của độ đèn ô tô

- Tăng cường hệ thống chiếu sáng cho xe ô tô

- Cung cấp sáng, cải thiện tầm nhìn cho các tài xế khi lái xe vào ban đêm.

- Giúp quan sát đường đi rõ ràng hơn

- Tăng tính thẩm mỹ cho xe nhờ những thiết kế đẹp mắt, cá tính, nổi bật.

Việc độ đèn ô tô có thể sẽ ảnh hưởng đến hệ thống điện và bảo hành của hãng sau này. Chính vì vậy, các tài xế hãy chọn một địa chỉ thật uy tín, đáng tin cậy để độ đèn xe ô tô. Để yên tâm độ đèn xe, các bác tài hãy đến ngay Skyauto để được tư vấn lựa chọn loại đèn phù hợp nhất cho xế yêu của mình.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: