icon icon icon

Độ start stop và Smartkey cho xe ô tô và những điều cần biết

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 23/10/2021

   Start Stop và Smartkey là 2 món phụ kiện ô tô đang rất được các tài xế quan tâm trong thời gian gần đây. Với các thiết bị này, xế yêu của bạn chắc chắn sẽ trở nên hiện đại, tiện nghi hơn rất nhiều. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chúng trong bài viết sau đây. 

1. Ưu điểm nổi bật của thiết bị Start Stop và chìa khóa thông minh

Đề nổ máy dễ dàng

Khi lắp đặt bộ Start Stop, bạn sẽ không cần phải thực hiện thao tác tra chìa vào ổ để nổ máy như trước đây nữa. Bởi hệ thống Smartkey sẽ tự động phát tín hiệu đến hệ thống ECU. Do đó, bạn chỉ nhấn nút Engine Start Stop là có thể nổ máy thành công. Tương tự như vậy, khi tắt máy, bạn cũng chỉ cần nhấn nút Engine Start Stop là xong.

Tính an toàn cao

Với những xe được trang bị lắp đặt hệ thống start stop thì chỉ có duy nhất chìa khoá thông minh mới có thể mở khoá được xe. Nếu không phải chìa khoá chứa mã hoá khoá thì cho dù làm cách nào đi chăng nữa, xe ô tô cũng không thể khởi động được. Quá trình đánh lửa và phun nhiên liệu cũng sẽ không được diễn ra. Như vậy, có thể thấy rằng, dùng bộ Start Stop Smartkey có tính an toàn cao hơn rất nhiều.

Khóa/mở cửa dễ dàng

Xe ô tô khi được lắp đặt Start Stop, bạn có thể bấm mở cửa hoặc khoá cửa dễ dàng từ xa. Thậm chí là hạ hoặc đóng kính cửa sổ từ xa chỉ với 1 nút bấm. Không chỉ vậy, Start Stop còn có tính năng tự động mở khoá cửa khi người lái xe cầm chìa khóa đến gần xe trong vòng bán kính từ 1 – 5 m. 

Tính năng chống trộm

Một trong những ưu điểm nổi bật của Start Stop đó là tính năng chống trộm thông minh. Hệ thống có khả năng nhận diện khi có ngoại lực bất thường tác động vào xe lúc xe khoá cửa. Nhờ đó kịp thời phát hiện ra có kẻ trộm đập cửa, cạy cửa và báo hiệu để người lái xe nhận biết.

Đề nổ máy từ xa

Với Start Stop bạn có thể dễ dàng đề nổ máy ở khoảng cách xe. Tính năng này giúp xe khởi động và bật điều hoà để mang lại không gian mát mẻ hơn trước khi bạn bước vào xe. 

2. Cách sử dụng nút Start Stop trên xe ô tô

Cách khởi động xe

Bước 1: Đặt chìa khoá trong xe

Bước 2: Cần số ở vị trí P hoặc N

Bước 3: Chân đạp giữ phanh – tay nhấn nút Engine Start Stop đến khi xe nổ máy

Tắt máy xe: Nhấn giữ nút Engine Start Stop trong khoảng 3 giây.

Tắt hệ thống điện: Khi không đạp phanh, mỗi lần nhấn nút Engine Start Stop, hệ thống điện trên xe sẽ chuyển chế độ theo thứ tự như sau: OFF > ACC > ON > OFF. Tương tự đèn báo trên nút Engine Start Stop cũng sẽ thay đổi màu sắc với màu cam là ACC và màu xanh là ON.

3. Hướng dẫn cách sử dụng chìa khóa thông minh ô tô

Thông thường, trên chiếc Smartkey thường sẽ có 3 nút bấm như sau:

- Nút có ký hiệu hình ổ khoá đóng là nút khoá cửa: nhấn 1 lần là cửa khoá

- Nút có ký hiệu hình ổ khoá mở là nút mở khoá cửa: nhấn 1 lần là cửa mở

- Nút có ký hiệu hình chiếc xe ô tô là nút mở cốp: nhấn 1 lần là mở cốp

Đề nổ từ xa loại nào tốt?

Hiện nay, trên thị trường có đa dạng thiết bị đề nổ từ xa và chìa khóa thông minh khiến cho các tài xế khó khăn trong việc lựa chọn. Một trong những thiết bị đề nổ từ xa cao cấp, hiện đại nhất mà các tài xế không thể bỏ qua đó là đề nổ từ Skey. Được nghiên cứu và chế tạo bởi công nghệ đặc biệt, sản phẩm hứa hẹn mang đến những trải nghiệm cực kỳ thú bị các tài xế lái xe. 

Đặc điểm của đề nổ từ xa Skey:

- Lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng, thuận tiện

- Quá trình lắp đặt không làm ảnh hưởng đến tính nguyên bản của xe

- Sản phẩm cao cấp, chất lượng, hoạt động chắc chắn, hiệu quả

- Đem đến nhiều lợi ích cho người sử dụng

Các tính năng của đề nổ từ xa Skey

- Đề nổ xe từ xa 

- Đóng/mở cửa dễ dàng khi tiến ra xa/lại gần

- Tự đề nổ xe để sạc điện ac-quy

Có thể thấy rằng đây là phụ kiện vô cùng hữu ích mà các tài xế không thể bỏ qua cho xế yêu của mình. Nếu bạn cũng quan tâm đến phụ kiện ô tô này thì hãy liên hệ ngay tới Skyauto để được tư vấn chi tiết. Skyauto luôn sẵn sàng đem đến cho chiếc của bạn những giải pháp tối ưu nhất. 

 

Tags : chìa khóa thông minh Độ start stop và Smartkey cho xe ô tô và những điều cần biết đề nổ từ xa
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: