icon icon icon

Gắn đồ chơi trên ô tô có bị hãng từ chối bảo hành?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 10/07/2021

Gắn đồ chơi trên ô tô có bị hãng từ chối bảo hành?

Hiện nay, những chiếc xe được các tài xế trang bị bằng loạt các đồ chơi, phụ kiện ô tô không hề ít. Bên cạnh đó, cũng có những người thắc mắc rằng gắn đồ chơi trên ô tô có bị hãng từ chối bảo hành không? Để có được câu trả lời chính xác nhất, các tài xế hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Gắn đồ chơi trên ô tô có bị hãng từ chối bảo hành?

Các hãng xe khác nhau sẽ có những quy định khác nhau về việc bảo hành. Tuy nhiên, các trường hợp bị từ chối bảo hành thì khá giống nhau. Vậy trong những trường hợp như nào thì bị từ chối bảo hành?

Theo chia sẻ của những người có chuyên môn cho biết, tuỳ vào sản phẩm, lắp đặt vị của xe mà có thể bị từ chối bảo hành. Ở một số dòng xe sang như Audi, Lexus, BMW,... nếu nhân viên kỹ thuật không có tay nghề cao làm xe bị lỗi trong quá trình lắp đặt thì việc bị từ chối bảo hành tất nhiên. Còn nếu như lắp đặt ở những cơ sở uy tín, kỹ thuật tay nghề cao thì dường như không gặp ảnh hưởng.

Ngoài ra, nếu lắp đặt một số sản phẩm có liên quan đến hệ thống điện trên xe như âm thanh, đèn, màn hình, thì có khả năng bị từ chối bảo hành. Còn những bộ phận lắp đặt bên ngoài thông thường như sàn, thảm, bọc ghế,... thì không bị sao cả.

Những trường hợp bị từ chối bảo hành mà tài xế nào cũng phải biết

  • Các sản phẩm, chất lỏng như mỡ, dầu nhớt, chất điện phân của ắc-quy, chất làm lạnh của điều hoà không khí, chất làm mát tản nhiệt, chất lỏng trợ lực lái không phải do nhà sản xuất chỉ đồng. Bất kỳ sai sót nào liên quan đến các sản phẩm kể trên đều sẽ không được bảo hành.
  • Hãng sẽ không chịu trách nhiệm với những xe bị hư hỏng nặng nề do tham gia diễu hành, đua xe hay bất kỳ cuộc thi nào.
  • Trường hợp khách hàng mang xe đến bảo dưỡng, chăm sóc tại một cơ sở khác, không phải trung tâm bảo hành của hãng, thì bất kỳ sự cố hỏng hóc, sai sót nào hãng cũng không có trách nhiệm bảo hành.
  • Xe sử dụng những phụ tùng, thiết bị không chính xác, sử dụng sai nhiên liệu, chất lỏng, chất bôi trơn không được nhà sản xuất khuyến nghị thì sẽ không được bảo hành.
  • Lắp đặt và thay thế các phụ tùng không chính hãng, gây ra những thiệt hại về xe. Chẳng hạn như: nhiên liệu, chất bôi trơn, chất làm mát không phù hợp với xe.
  • Khi thay thế, độ, lắp ráp, tháo dỡ các thiết bị trên xe làm thay đổi chức năng hoạt động của xe sẽ bị hãng từ chối bảo hành.

Như vậy, qua bài viết trên đây, chắc hẳn các tài xế đã hiểu rõ khi nào thì xe ô tô bị từ chối bảo hành. Hy vọng qua những chia sẻ trên đây, các bài xế sẽ cẩn thận hơn khi “độ” xe ô tô để tránh bị từ chối bảo hành của hãng.

Tags : từ chối bảo hành độ xe như thế nào bị từ chối bảo hành