icon icon icon

Hệ thống cảnh báo điểm mù trên xe ô tô

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 21/06/2023

Hệ thống cảnh báo điểm mù trên xe ô tô.

1. Cảnh báo điềm mù là gì?

 Điểm mù là không gian bên ngoài bị che khuất, lái xe không thể nhìn thấy, quan sát qua gương chiếu hậu cũng không thể quan sát hết được điểm mua xung quanh xe. Vị trí điểm mù thông thường gồm những vị trí sau: Điểm mù trên gương cột A, điểm mù phí trước xe, điểm mù phía sau xe, điểm mù phía hông sau của xe ... Đó là những vị trí tài xe không qua sát được gọi là điểm mù.

Điềm mù vô cùng nguy hiểm khi lái xe vượt chủ động, rẽ trái rẽ phải, khi lùi xe từ bãi đỗ xe, mở của xe ô tô... Dẫn đến những tai nạn vô cùng thương tâm vì những điểm mù này gây ra.

Điềm mù khiến cho tài xế không thể chủ động để tránh né những phương tiện ở quanh xe của mình. 

Với hệ thống Radar phát triển như ngày nay, trước kia radar chỉ ứng dụng cho kỹ thuật Quân sự, những năm gần đây việc dân sự hóa radar được ứng dụng nhiều, do vậy các nhà sản xuất xe ô tô đã nghiên cứu và ứng ựng radar vào việc quan sát hỗ trợ lái xe ô tô, từ đó đã giảm thiểu số vụ tai nạn trên đường rất nhiều.

Trước khi áp dụng radar vào việc quét điểm mù thì người ta cũng đã sử dụng cảm biến để cảnh báo, tuy nhiên việc hạn chế của của cảm biến là nếu gặp trời mưa, tuyết, sương mù... thì cảm biến sẽ không hiệu quả, vì sử dụng cảm biến để thông báo khoảng cách những phương tiện tiếp cận gần đến xe của mình, Radar sử dụng tần số do vậy nó không phụ thuộc bất kỳ thời tiết nào. Do vậy tính hiệu quả của Radar trong cảnh báo điểm mù vô cùng hữu hiệu.

2. HỆ THỐNG CẢNH BÁO ĐIỂM MÙ BSD

BSD là hệ thống cảnh báo điểm mù, có nghĩa là nó sẽ giám sát vùng mù, đưa ra cảnh báo giúp lái xe an toàn.

Hệ thống cảnh báo điểm mù là thiết bị điện tử hiện đại được thiết kế với những linh kiên cao cấp đem lại sự yên tâm khi sử dụng, cảnh báo bằng âm thanh và ánh sáng giúp tài xế chủ động lùi, rẽ, vượt khi lái xe ô tô.

Tham khảo Video Cảnh báo điểm mù:

Click: Video Cảnh báo điểm mù

Đưa ra cảnh báo khi có phương tiện vào vùng mù.

Các tính năng của cánh báo điểm mù hiện này được các công ty phát triển hiệu quả:

Thông thường trên thị trường đang bán cảnh báo điểm mù có những tính năng sau:

  1.  Phát hiện điểm mù BSD
  2.  Hỗ trợ chuyển làn đường LCA
  3.   Cảnh báo mở cửa DOW
  4.   Cảnh báo vượt chủ động AOA
  5.   Cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau LCTA.

3. Lắp đặt Cảnh báo điểm mù có khó không? Có ảnh hưởng gì đến hệ thống của xe ô tô không?

Việc lắp đặt cảnh báo điểm mù không hề khó khăn gì, tuy nhiên cần có thời gian để thực hiện các bước. Và đòi hỏi kỹ thuật phải cẩn thận đảm bảo lắp đặt đúng quy trình để tín hiệu radar hoạt động hiệu quả nhất.

Toàn bộ hệ thống cảnh báo điểm mù BSD đều sử dụng cầu chì do vậy không ảnh hưởng đến bất kỳ phần điện nào của xe. Các chuyên gia khẳng định không ảnh hưởng hệ thống điện, mà còn tăng tính an toàn của xe ô tô khi lắp cảnh báo điểm mù BSD. Vậy việc lắp cảnh báo điểm mù là cần thiết.

4. Nên lựa chọn cảnh báo điềm mù như thế nào?

Cảnh báo điểm mù được cấu thành bởi radar, và các phụ kiện như đèn led, còi âm thanh, dây điện... đó là những bộ phận không thể tách rời của hệ thống cảnh báo điểm mù BSD. Tuy nhiên việc thiết kế Radar có nhiều cách khác nhau như: Chíp xử lý, radar tận số 24Ghz hay 77Ghz- 81Ghz. từ đó cấu thành nên giá của sản phẩm. Nên hãy đánh giá toàn diện sản phẩm để lựa chọn Cảnh báo điểm mù an toàn phù hợp với mong muốn của mình.

Trên là cấu hình hệ thống cảnh báo điểm mù cao cấp nhất hiện nay. Được Công ty TNHH Skyauto Việt Nam nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam. Được đánh giá bởi các chuyên gia trong lĩnh vực điện tử Ô tô.

TRUNG TÂM ĐỘ XE Ô TÔ CHUYÊN NGHIỆP SKYAUTO

Địa chỉ: Số 4 ngõ 8 đại lộ thăng long, mễ trì thượng, nam từ liêm Hà Nội.

Số điện thoại: 0988470212 hoặc 0987780212

Tags : BSD Cảnh báo điểm mù địa chỉ lắp đặt cảnh báo điểm mù uy tín