icon icon icon

Hiển thị vận tốc lên kính lái HUD xu thế 2021

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 30/06/2021

Hiển thị vận tốc lên kính lái HUD xu thế 2021

HUD - hiển thị tốc độ trên kính lái là một trong những phát minh vô cùng quan trọng, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các tài xế lái xe. Với thiết kế nhỏ gọn, công nghệ hiện đại, kiểu dáng bắt mắt, thiết bị này ngày càng đón nhận được sự quan tâm từ các tài xế lái xe ở khắp mọi nơi.

Đặc điểm nổi bật của thiết bị HUD

HUD - Head Up Display là thiết bị có tác dụng hiển thị thông tin lên kính lái ô tô, giúp các tài xế kiểm soát phương tiện một cách thuận tiện, an toàn hơn.

Ban đầu, thiết bị hiển thị tốc độ lên kính lái HUD chỉ được phát minh nhằm mục đích quân sự. HUD được trang bị trên các máy bay chiến đấu để giúp cho các phi công có thể theo dõi thông tin ngay trên kính lái mà không phải rời mắt khỏi màn hình.

Tuy nhiên, dần dần người ta nhận thấy rằng, tính năng này cũng rất thiết thực đối với xe ô tô. Chúng sẽ đảm bảo an toàn cho người lái xe hơn là việc phải cúi đầu nhìn xuống bảng đồng hồ điều khiển của xe.

Đặc biệt hơn, cách hiển thị thông số vô cùng tính tế, độc đáo, mang đến sự hiện đại, thông minh, không khác gì siêu xe.

Vì sao nên lắp HUD cho xe ô tô?

HUD được đánh giá là món phụ kiện ô tô hữu ích, cần thiết cho các tài xế lái xe trong việc điều khiển xe hơi. Thông qua, màn hình hiển thị, các tài xế dễ dàng quan sát được các thông tin cần thiết của xe mà không cần rời mắt khỏi đường lái để nhìn xuống màn hình phía dưới của xe. Điều này có tác dụng làm tăng sự tập trung, người lái xe sẽ không bỏ lỡ bất kỳ diễn biến trên đường, tránh được mọi nguy hiểm bất ngờ có thể xảy ra.

Một trong những lý do mà các tài xế nên trang bị HUD đó là kiểm soát được tốc độ của xe. Khi vượt quá tốc độ đã cài đặt, thiết bị sẽ lập tức cảnh báo để người lái xe kịp thời điều chỉnh lại tốc độ sao cho phù hợp hơn. Như vậy, vừa đã đảm bảo an toàn, lại vừa tránh được lỗi vi phạm vượt quá tốc độ cho phép.

Ngoài ra, trên màn hình HUD, các tài xế có thể theo dõi được các thông tin khác như vòng tua máy, mức tiêu hao nhiên liệu, độ mở bướm ga,... Khi đó, người lái xe sẽ chủ động điều chỉnh các thông số về mức an toàn, vừa tiết kiệm nhiên liệu lại nâng cao tuổi thọ máy.

Không chỉ vậy, thông qua thiết bị HUD, người tài xế còn phát hiện được các lỗi của xe như: nhiệt độ nước tăng cao, nhiệt độ động cơ cao, điện áp ắc-quy thấp.

Có thể thấy rằng, thiết bị HUD dù nhỏ bé nhưng lại đem đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Chính vì tầm quan trọng của nó mà hiện nay, ở một số dòng xe ô tô đời mới đã trang bị thêm thiết bị nhằm, nhằm mang đến những trang bị tốt nhất cho người tài xế.

Hơn nữa, giá cả của thiết bị hiển thị tốc độ trên kính lái không hề đắt. Có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau, các tài xế có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với mình.

Việc lắp đặt HUD cũng vô cùng đơn giản, không hề can thiệp vào hệ thống điện trên xe, không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Các tài xế hoàn toàn có thể lắp đặt chúng ngay tại nhà của mình.

Qua những chia sẻ trên, chắc hẳn các tài xế đã hiểu rõ về công dụng tuyệt vời của thiết bị hiển thị tốc độ lên kính lái HUD. Đây là một trong những phụ kiện ô tô được các tài xế quan tâm nhiều nhất trong thời gian gần đây. Vì vậy, các tài xế đừng quên trang bị sản phẩm này cho xế yêu của mình. Hãy liên hệ ngay tới Skyauto để được tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với chiếc xe của bạn.

Tags : cần thiết của HUD HUD sự cần thiết HUD xu thế năm 2021 tại sao lại nên lắp HUD
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: