icon icon icon

Hướng dẫn cách cài đặt thông số trên cảm biến áp suất lốp

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 18/06/2020

Cảm biến áp suất lốp đang dần trở thành thiết bị được ưa chuộng trong lĩnh vực phụ kiện ô tô. Phụ kiện đơn giản này nhưng lại mang đến những tính năng vô cùng hữu ích, giúp các tài xế lái xe an toàn hơn trên mỗi chặng đường. Mỗi thông số được hiển thị từ hệ thống cảm biến đều có ý nghĩa rất quan trọng. Vậy làm thế nào để nào để cài đặt thông số trên cảm biến áp suất lốp? Cài đặt các thông số có khó không? Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách cài đặt thông số trên cảm biến áp suất lốp mà bác tài nào cũng có thể làm được.

Giới thiệu thiết bị cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp (TPMS) là thiết bị dùng để theo dõi áp suất, nhiệt độ của lốp xe. Hiện nay, cảm biến áp suất lốp được chia thành 2 loại: cảm biến van trongcảm biến van ngoài. Chúng đều bao gồm: 4 van cảm biến và 01 màn hình hiển thị thông số của lốp. Nhờ đó, mà người lái dễ dàng kiểm soát tình trạng của lốp mọi lúc, mọi nơi.

Không chỉ vậy, TPMS còn có chức năng thông báo cho người lái bằng tín hiệu âm thanh, hình ảnh khi phát hiện lốp xe có dấu hiệu bất thường, tức là một trong các thông số của lốp nằm ngoài mức đã cài đặt. Tất cả những tính năng mà cảm biến áp suất lốp đang sở hữu đều nhằm mục đích phòng tránh tai nạn giao thông, bảo vệ lốp, bảo vệ môi trường và tiết kiệm nhiên liệu  cho xe.

Nếu như trước đây, cảm biến áp suất lốp còn khá xa lạ, thì giờ đây thiết bị này đang là một trong những phụ kiện ô tô được ưa chuộng nhất. Nhờ có sự hỗ trợ của thiết bị này mà các tài xế lái xe luôn chủ động trước mọi vấn đề xảy ra với lốp. Hạn chế mọi nguyên nhân dẫn đến việc nổ lốp, thủng lốp vì không có thời gian quan tâm đến lốp xe.

cảm biến áp suất lốp TN408

Hướng dẫn cách cài đặt thông số trên cảm biến áp suất lốp

1. Tổng quan về sản phẩm :

Sản phẩm bao gồm: 01 màn hình hiển thị và 4 cảm biến (được gắn trực tiếp vào van lốp xe)

Các phím trên Bộ hiển thị:

[1]: Phím sang trái

[2]: Phím sang phải

2. Các thao tác với nút bấm :

2.1: Bật/ Tắt nguồn

Giữ phím trái trong 3 giây.

2.2: Tăng/ Giảm độ sáng màn hình

Ấn phím trái để giảm độ sáng.

Ấn phím phải để tăng độ sáng.

3. Chế độ đảo lốp

Ở cài đặt này, người lái có thể đảo vị trí của cảm biến để độ ăn mòn giữa các lốp đều nhau, đảm bảo tuổi thọ sử dụng của lốp. Trên màn hình là id của 4 cảm biến đã được cài mặc định sẵn. Vị trí của lốp được đặt theo ký hiệu trên cảm biến:

FL - Trước trái

FR - Trước phải

RR - Sau phải

RL - Sau trái

Cách thao tác:

- Giữ phím phải trong 3 giây để mở nguồn.

- Giữ phím trái trong 3 giây để thực hiện đảo lốp.

- Ấn trái để chọn vị trí lốp cần đảo. Lúc đầu, màn hình sẽ hiển thị chế độ 00. Giữ nút bên phải, dữ liệu sẽ thay đổi thành 01 hoặc 02 hoặc 03 (Ví dụ: khi 00 nhấp nháy, nhấn nút phải hai lần, 00 sẽ thay đổi thành 02, và vị trí 02 gốc sẽ thay đổi thành 00. Điều này có nghĩa là bạn trao đổi lốp LF với lốp RR).

Lưu ý: Nhấn nút bên trái, bạn có thể chọn lốp RL và sau đó nhấn nút trái một lần, nó sẽ trở lại chế độ bình thường.

- Ấn phím trái liên tục cho đến khi màn hình chính quay lại giao diện ban đầu sau khi cài đặt xong.

4. Điều chỉnh giá trị báo động của cảm biến áp suất lốp

Ở cài đặt này, cho phép người sử dụng cài đặt giới hạn trên dưới của áp suất lốp. Sau khi thông số đã cài đặt xong, nếu một trong những thông số thực tế của lốp vượt quá giới hạn đã cài đặt, thiết bị sẽ lập tức cảnh báo tới cho người lái. 

- Ấn phím trái trong 6 giây để vào chế độ điều chỉnh giá trị báo động. Dữ liệu còn lại sẽ nhấp nháy.

- Nhấn nút bên phải, điều chỉnh giá trị. Phạm vi điều chỉnh áp suất lốp an toàn là 1,8 Bar – 3,2Bar. 1 Bar = 1.02kg.

5. Cách set van

Sau một thời gian sử dụng, van hoặc màn hình hiển thị có thể xảy ra sự cố và cần được thay mới. Sau khi thay thế bộ phận này, người lái cần thực hiện thao tác set van để thiết bị thu nhận dữ liệu chính xác nhất.

- Giữ đồng thời 2 nút trái phải trong 5 giây, giao diện hiển thị thông số nhấp nháy. Ấn phím trái để tịnh tiến đến vị trí lốp cần set van.

- Tiếp theo thực hiện tác xì lốp, bơm lại hơi cho lốp cần set van.

- Sau đó, ấn nút trái liên tục cho đến khi màn hình quay lại giao diện ban đầu.

Hi vọng với những hướng dẫn cài đặt thông số trên cảm biến áp suất lốp, các bài tài sẽ dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh thiết bị này trên xe khi cần thiết. Hoặc để an toàn và chính xác hơn, các bác hãy đến trực tiếp Skyauto để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Mua cảm biến áp suất lốp chính hãng ở đâu ?

Top 5 cảm biến áp suất lốp tốt nhất 2020

Tags : cảm biến áp suất lốp
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: