icon icon icon

Hướng dẫn cách quét mã QR

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 17/09/2021

Hướng dẫn cách quét mã QR

  1. Mã QR là gì?

   Mã QR là cách viết tắt của từ Qick Response code ( Mã phản hồi nhanh) là dạng mã vạch được mã hóa dạng hình vuông và điểm đen trên nền trắng. Sử dụng bằng điện thoại Smart phone ( Điện thoại thông minh) đề quét bao chọn toàn bộ vùng mã vạch sẽ xuất hiện 1 trang web để khai báo. Tóm lại là cách quét mã vạch mục đích để cho mọi người không phải gõ tên website mình muốn truy cập. Giúp cho mọi người xử lý nhanh và chính xác.

  Với chiến lược phát triển chính phủ điện tử hướng tới phát triển chính phủ Số. điều này là sự thích nghi với toàn cầu hóa hiện nay. 

     Tại Quyết định số 942/QĐ-TTg về Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử, Thủ tướng yêu cầu đến năm 2025, mỗi người dân sẽ có danh tính số kèm theo mã QR, tiến tới đều có điện thoại thông minh; mỗi hộ gia đình có địa chỉ số, có khả năng truy cập internet cáp quang băng rộng.

2. Có 2 cách quét mã QR đơn giản và cực kỳ nhanh

  •    Cách quét mã QR trên Zalo

Zalo là mạng xã hội của Việt Nam vô cùng thông dụng, với khoảng 70 triệu người đang sử dụng nên việc sử dụng mã QR trên Zalo rất đơn giản.

Cách quét mã QR trên Zalo như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên APP của điện thoại sau khi đã cài đặt Zalo trên Smart phone và vao phần cá nhân nhấn vào đó

Bước 2: Nhân vào QR của tôi

Bước 3: Nhấn vào quét mã QR

Sau đó đưa vào phần mã vạch QR cần quét là được

         

  • Download mã vạch QR-  Sử dụng điện thoạt IOS thì vào Appstore, Nếu sử dụng Android thì vào CH play.
  • Gõ mã vạch QR
  • Download trình quét mã QR & Mã vạch.
  • Xem hướng dẫn dưới hình.

 

Sau khi tải xong mã quét QR thì chỉ cần đưa điện thoại vào vị trí mã vạch cần quét là được.