icon icon icon

Hướng dẫn khử mùi hôi trên ô tô đơn giản mà hiệu quả

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 05/01/2021

Sắp Tết rồi, chắc hẳn bác nào đang sở hữu xe ô tô cũng mong muốn chiếc xe của mình trở nên sạch sẽ, bóng bẩy và thơm tho. Dưới đây là cách khử mùi hôi trên ô tô đơn giản mà hiệu quả mà tài xế nào cũng nên biết.

Nội thất ô tô là một không gian kín, do đó, thường dễ bị tồn đọng những mùi hôi khó chịu trên xe. Nguyên nhân là do mùi xăng xe, mùi đồ ăn,… khiến người ngồi trên xe khó chịu, thậm chí là say xe. Chính vì vậy các tài xế hãy khử mùi cho xe ô tô bằng các cách sau đây.

khu-mui-hoi-tren-o-to-1

1. Khử mùi bằng tinh dầu ô tô

Tinh dầu ô tô là một trong những phương án hiệu quả nhất để loại bỏ mùi hôi trên xe. Tinh dầu giúp mang đến hương thời thoải mái, dễ chịu, làm tăng sự tập trung cho người lái. Đồng thời, khuếch tán và loại bỏ mùi khó chịu, xua đuổi côn trùng, bảo vệ sức khỏe cho người ngồi trên xe. Một số mùi hương tinh dầu nên lựa chọn, như: bạc hà, cà phê,… Tuy vào từng sở thích mà các tài xế lựa chọn hương thơm sao cho phù hợp.

Sử dụng tinh dầu ô tô còn vô cùng an toàn, không sợ bị dị ứng, không làm ảnh hưởng đến không khí trong xe.

khu-mui-hoi-tren-o-to-2

2. Vệ sinh xe thường xuyên

Bên cạnh việc sử dụng các phụ kiện tạo mùi thơm, thì các tài xế cần chú ý dọn dẹp để khoang xe luôn sạch sẻ, thông thoáng. Thường xuyên dọn dẹp đồ dùng, các vật dụng không cần thiết trên xe, để hạn chế mọi nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu.

Các tài xế cũng nên hạn chế việc ăn uống thức ăn có mùi nặng để không gây mùi cho xe.

khu-mui-hoi-tren-o-to-3

3. Sử dụng các mẹo dân gian

Các tài xế có thể áp dụng một số mẹo vặt trong dân gian để khử mùi hôi cho xe ô tô. Một trong những biện pháp vô cùng hiệu quả, như: sử dụng giấm chua, than củi, backing soda, cà phê,… Những vật dụng quen thuộc này rất có ích trong việc loại bỏ mùi hôi, độc hại, trả lại không gian thông thoáng cho nội thất ô tô.

khu-mui-hoi-tren-o-to-4

Sau khi đã sử dụng một trong những vật liệu trên để khử mùi hôi, thì các tài xế nên kết hợp với việc sử dụng tinh dầu hoặc nước hoa để tạo mùi thơm cho xe.

Không gian ô tô thoải mái, thơm mát sẽ giúp cho người ngồi trên xe cảm thấy dễ chịu hơn. Đặc biệt là trong dịp Tết luôn có những chuyến đi dài.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: