icon icon icon

Hướng dẫn lắp đặt camera cập lề đơn giản

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 28/05/2020

Không chỉ phía sau xe mà hai bên hông xe cũng được gọi “điểm mù” đối với người lái. Bởi đây là vị trí rất khó để quan sát, nếu không cẩn thận có thể xảy ra va chạm, làm ảnh hưởng đến diện mạo của xe ô tô. Đặc biệt, với những người mới lái xe sẽ chưa thể kiểm soát hết được các phương tiện giao thông khác đang di chuyển xung quanh xe, rất dễ xảy ra tai nạn giao thông. Nếu xe của bạn chưa có camera cập lề thì hãy lựa chọn và tìm hiểu ngay cách lắp đặt camera cập lề đơn giản cho xe ô tô. Để có thể tự tay lắp đặt sản phẩm này cho xe của mình.

Camera cặp lề là sản phẩm như thế nào ?

Camera cặp lề được lắp ở gương chiếu hậu bên phải của xe, nơi các tài xế khó quan sát nhất khi ngồi trên ô tô. Sau đó, những hình được ghi lại sẽ hiển thị lên màn hình theo xe để người lái dễ dàng nhận biết.

Tuy không phải là phụ kiện thiết yếu, nhưng camera cặp lề cũng khá quan trọng đối với xe ô tô. Sản phẩm nâng cao tính an toàn khi lái xe, nhất là điều kiện giao thông luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm như hiện nay.

camera cập lề 1

Ưu điểm nổi bật của camera cặp lề

Hạn chế va chạm ở hông xe ô tô

Khi ngồi trong xe thì vị trí khó quan sát nhất đối với người lái là phía dưới bên ghế phụ. Nên khi lùi hoặc đỗ xe nếu không cẩn thận sẽ dễ xảy ra va chạm. Giờ đây, với camera cặp lề dành cho xe ô tô, được gắn ở gương chiếu hậu sẽ giúp cho tài xế lái xe giải quyết được điểm khó nhìn này thông qua tín hiệu được truyền qua camera và hiển thị trên màn hình.

Dễ dàng quan sát điểm mù

Camera cặp lề có góc quay cực rộng, hướng về phía đuôi xe, nên chủ xe dễ dàng quan sát toàn bộ hình ảnh bên hông xe. Giúp xử lý các tình huống giao thông dễ dàng hơn và tránh va chạm với các vật cản khi lùi hoặc đỗ xe.

Hình ảnh sắc nét, chân thực

Sở hữu công nghệ tiên tiến, độ phân giải cao, camera cặp lề cho xe ô tô mang đến hình ảnh sắc nét, màu sắc chân thực, hiển thị rõ những diễn biến xung quanh xe. Giúp cho người lái chủ động điều chỉnh hướng di chuyển sao cho phù hợp.

Sản phẩm này còn hỗ trợ ghi hình ban đêm cực chuẩn bằng chế độ tự điều chỉnh ánh sáng, cấp sáng cần thiết trong điều kiện trời tối để đảm bảo hình ảnh rõ ràng, cụ thể nhất.

Hướng dẫn lắp đặt camera cập lề đơn giản

Bước 1: Đầu tiên, tháo tapi và gương trên xe ô tô. Khoan lỗ dưới gương chiếu hậu đủ vừa với camera. Đấu dây và dẫn nguồn điện từ ô tô sang camera cập lề.

Bước 2: Tiếp theo, câu nguồn on/off cho camera hoặc câu chung với xi nhan.

Dùng Đèn hoặc VOM để đo cầu chì nào có lửa 12V khi mở chia khóa, rồi tắt chìa khóa, câu dây lửa nguồn ra.

Sau đó đấu công tắc on/off và câu vào dây lửa nguồn của camera. Dây Mát (cực âm) của camera bắt vào sườn xe (sườn xe luôn có Mát).

Vậy là đã cấp nguồn cho camera. Khi đó, công tắc “On” thì camera chạy, “Off” thì camera tắt.

Bước 3: Cuối cùng, cắm giắc camera vào màn hình trên xe ô tô để quan sát.

Mở màn hình ra, phía sau sẽ có 1 jack cái thường có chữ “Cam in”. Cắm sợi jack AV của camera vào đó .

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, các bác tài nên mang xe đến gara lắp đặt để tránh xảy ra sai sót trong quá trình lắp đặt.

Với những ưu điểm mà chiếc camera này đang sở hữu thì chắc chắn sẽ có rất nhiều người mong muốn sở hữu sản phẩm thông minh này. Camera cập lề xứng đáng là sản phẩm cần có cho xe ô tô, giải quyết nhanh chóng vấn đề hạn chế tầm nhìn. Cũng như những căng thẳng của người lái khi phải cố gắng kiểm soát những chuyển động khác xung quanh xe.  

Không chỉ là sản phẩm hiện đại, thông minh, camera cặp lề còn có thiết kế vô cùng nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt. Cùng mức giá vô cùng hấp dẫn mà các bác tài nên lắp thêm phụ kiện cho xế yêu của mình để hỗ trợ lái xe an toàn hơn.

Giới thiệu camera cập lề và camera lùi cao cấp cho xe ô tô :

binh-luan

Khoa

28/10/2020

Địa chỉ lắp đặt, lắp cả màn hình giá?

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: