icon icon icon

Hướng dẫn lắp đặt camera lùi cho Hyundai Grand I10

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 29/06/2020

Hyundai Grand I10 là cái tên tiêu biểu trong phân khúc xe hạng A, mang hình dáng nhỏ nhắn, tiện lợi, dễ dàng sử dụng. Để đảm bảo tính an toàn khi lái xe trên đường, rất nhiều tài xế đã trang bị thêm camera lùi cho Grand i10 của mình. Lắp đặt camera lùi ô tô có đơn giản không? Camera lùi nào phù hợp cho xe Hyundai Grand i10? Các bác tài hãy tham khảo ngay hướng dẫn lắp đặt camera lùi cho Hyundai Grand i10 ngay trong bài viết dưới đây.

Camera lùi cho Hyundai Grand i10 là gì?

Camera lùi ô tô là thiết bị ghi hình cho ô tô từ phía sau xe, nhằm cải thiện tầm nhìn và loại bỏ điểm mù cho người lái. Hỗ trợ cho việc lùi xe, quay xe, đỗ xe trở nên thuận tiện hơn. Vị trí lắp đặt của camera lùi thường ở sau xe, có nhiệm vụ ghi lại toàn cảnh phía sau và hiển thị trực tiếp lên màn hình ô tô để tài xế dễ dàng theo dõi.

Cấu tạo của camera lùi cho Hyundai Grand i10

Camera lùi có cấu tạo vô cùng đơn giản, thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện cho việc lắp đặt. Các thiết bị của 1 bộ cảm biến camera lùi bao gồm:

- Mắt camera: làm nhiệm vụ quay phim, ghi hình cho xe.

- Dây trung gian: có 3 đầu dây dùng để kết nối với dây của mắt camera, dây truyền tín hiệu và dây nguồn.

- Dây truyền tín hiệu: sử dụng giắc cắm AV để truyền tải dữ liệu từ camera tới thiết bị hiển thị trên xe.

- Dây nguồn: cung cấp nguồn điện cho camera. Thiết bị này gồm có 1 dây mát (màu đen, cực âm) và 1 dây lửa (màu đỏ, cực dương).

Vị trí lắp đặt camera lùi cho xe ô tô

Vị trí tốt nhất để lắp đặt camera lùi cho xe ô tô đó là khu vực phía đuôi xe, nằm gần biển số xe ô tô. Bởi đây là khu vực an toàn nhát, không gặp phải bất kỳ vật cản nào. Đặc biệt đây là vị trí thuận lợi để ghi lại toàn bộ những điểm mà người lái không thể quan sát được qua gương chiếu hậu.

Hướng dẫn lắp đặt camera lùi cho Hyundai Grand I10

Lắp đặt camera lùi cho xe ô tô không quá phức tạp. Tuy nhiên, nếu không phải là thợ kỹ thuật thì rất khó để hoàn thiện được chúng. Nếu bác tài nào muốn tự lắp đặt camera lùi cho xe của mình thì hãy tham khảo thật kỹ các bước làm sau đây:

Bước 1: Xác định vị trí gắn camera

Trước tiên, hãy xác định chính xác vị trí gắn camera, thông thường, camera sẽ được đặt ở phía đuôi xe để đảm bảo hiệu quả. Để gắn được bộ phận này và xe ô tô, bạn cần khoan 1 lỗ ở phía đuôi xe để đưa dây dẫn.

Lưu ý rằng, ở các bộ camera lùi thường có kèm miếng dán cố định camera vào xe. Hãy dán miếng đề can này cố định vào xe, rồi mới thực hiện việc khoan vào xe. Đây là thao tác làm hạn chế trầy xước vỏ xe và giúp cho camera bám chắc chắn, không bị rung lắc khi xe chuyển động.

Khi dẫn dây camera cần đảm bảo tính thẫm mỹ và an toàn cho người sử dụng. Hãy tận dụng những đường mép, đường gờ trong xe để dẫn dây, vừa đđem lại sự chắc chắn, lại vừa đẹp mắt.

Bước 2: Kết nối các loại dây với nhau

Thiết bị bao gồm 4 loại dây khác nhau: dây camera, dây trung gian, dây nguồn điện, dây tín hiệu. Hệ thống dây dẫn này cần được kết nối với nhau một cách chính xác nhất để đảm bảo cho việc ghi hình.

Dây camera: dây này được nối trực tiếp với mắt camera, phía đầu dây có giắc cắm màu đỏ, được sử dụng để nối với dây trung gian.

Dây trung gian: dây gồm có 3 giắc căm khác nhau. Trong đó, 1 giắc màu đỏ kết nối với dây camera, 1 giắc AV màu vàng kết nối với dây tín hiệu và 1 giắc màu đỏ kết nối với dây nguồn.

Dây tín hiệu: dây gồm có 2 giắc cắm khác nhau. Trong đó 1 giắc kết nối với dây camera, còn 1 giắc kết nối với màn hình hiển thị.

Dây nguồn: gồm có 2 dây điện và 1 đầu giắc màu đen. Trong đó, dây lửa màu đỏ nối với cực dương, còn dây mát màu đen nối với cực âm.

Bước 3: Xác định đèn báo lùi

Sau khi các dẫy dẫn được kết nối lại  với nhau, bước tiếp theo là cần xác định đèn bào lùi của xe đặt ở vị trí nào. Xác định bằng cách kết nối dây nóng và dây mát từ máy ghi hình của xe. Bạn chỉ cần cài xe về số lùi (số R), xe sẽ tự động đèn lùi giúp người lái dễ dàng xác định thiết bị này đang nằm ở vị trí nào.

Bước 4: Hoàn thiện quá trình đi dây

Bước cuối cùng quá trình lắp đặt camera lùi đó là hoàn thiện tất cả các thao tác đi dây. Hãy đảm bảo các bước lắp đặt phải thật chính xác và an toàn.

Để đảm bảo chính xác và an toàn, các chue xe Hyundai Grand i10 nên mang xe đến gara để được kỹ thuật có tay nghề cao lắp đặt.

Trong điều kiện giao thông phức tạp như hiện nay thì trang bị camera lùi cho ô tô là điều rất cần thiết. Bác nào đang sở hữu xe Hyundai Grand i10 mà không biết phải lắp đặt camera lùi cho xe như thế nào thì hãy đến ngay với Skyauto để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: