icon icon icon

Hướng dẫn lắp đặt Start Stop cho xe ô tô

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 08/09/2020

Hệ thống đề nổ từ xa Start Stop không còn là thiết bị xa lạ với các tài xế lái xe. Trang bị món đồ này cho xe hơi sẽ giúp các tài xế khởi động xe nhanh chóng hơn và có thể sử dụng được các tính năng tiện dụng khác. Vậy lắp đề nổ từ xa có khó hay không? Hướng dẫn lắp đặt Start Stop cho xe ô tô sẽ giúp các bác tài hiểu chi tiết hơn về thiết bị này.

Lợi ích của đề nổ từ xa Start Stop

Nổ xe ô tô từ xa

Người lái có thể ra lệnh đề nổ từ xa mà không cần bước lên trên xe. Chỉ cần ấn nút trên chiếc điều khiển, xe đã được khởi động nhanh chóng. Ngoài ra, nếu sau 10 phút người lái chưa bước lên xe thì hệ thống sẽ tự động tắt máy để bảo vệ động cơ và tiết kiệm nhiên liệu cho xe.

cach-lap-start-stop-1

Mở chốt cửa tự động

Khi người lái xe cầm chìa khóa và tiến đến gần xe, trong phạm vi 3 – 5m, thiết bị sẽ tự động mở chốt khóa cửa. Ngược lại, khii người cầm điều khiển tiến ra xa thì chốt cửa xe sẽ tự động đóng lại. Tính năng này vô cùng tiện cho người sử dụng. Vì nếu đi ra ngoài mà quên chốt cửa xe thì cũng không cần phải lo lắng sẽ bị mất trộm đồ trên xe.

Không chỉ vậy, khi xe chạy với tốc độ trên 15 km/h, hệ thống start stop cũng tự động chốt cửa xe. Điều này nâng cao tính an toàn cho xe, nhất là khi trên xe có trẻ nhỏ.

Tìm xe trong bãi đỗ

Việc gửi xe ở những bãi đỗ lớn hoặc trong hầm gửi xe khiến các tài xế rất khó khăn mỗi khi tìm kiếm. Nhưng với start stop, việc tìm xe sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần bấm vào nút “Truck” trên điều khiển, xe sẽ phát ra tín hiệu để người điều khiển nhìn thấy dễ dàng.

Hướng dẫn lắp đặt start stop

Nguyên lý lắp đặt start stop là tháo bỏ ổ khóa cơ ban đầu của xe bằng hệ thống đề nổ từ xa. Cách làm này mặ dù thay đổi cách khởi động xe nhưng hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến động cơ xe cũng như các bộ phận liên quan khác.

cach-lap-start-stop-2

Quy trình lắp đặt start stop

- Tháo ốp vô lăng của xe

- Tháo giắc nguồn của ổ khóa, chuyển sang bộ giắc nguồn của hệ thống Smartkey.

- Đấu giắc tín hiệu, bao gồm: Lock, unlock, xi nhan, mơ cốp, chân phanh.

- Kết nối anten

- Đặt từ chìa khóa

- Ngắt chân côn

- Gắn nút nhấn Engine Start Stop

- Đi dây, hoàn thiện

Trong đó, đấu dây vào ổ khóa được thực hiện theo thứ tự như sau:

cach-lap-start-stop-3

Lắp đặt start stop không hề khó và không mất nhiều thời gian. Để đảm bảo an toàn thì các bác tài nên mang xe đến gara để được lắp đặt chính xác nhât. Bác nào chưa trang bị hệ thống thông minh, hiện đại này cho xe thì hãy đến ngay với Skyauto để được hỗ trợ tốt nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: