icon icon icon

Hướng dẫn lựa chọn cảm biến áp suất lốp phù hợp với xe ô tô

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 06/10/2021

    Cảm biến áp suất lốp có tác dụng to lớn trong việc hỗ trợ người tài xế lái xe an toàn hơn. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có nhiều đa dạng các loại cảm biến khác nhau, khiến các tài xế khó khăn trong việc lựa chọn. Bài viết sau đây sẽ giúp các tài xế lựa chọn được sản phẩm cho xế yêu của mình. 

1. Vì sao nên lắp đặt cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô?

Lốp xe ô tô là bộ phận có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng vận hành của xe. Vì vậy, các tài xế tuyệt đối không thể bỏ qua kiểm tra lốp xe trước khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, kiểm tra lốp xe ô tô khá phức tạp và mất nhiều thời gian. Đó là lý do vì sao các tài xế cần trang bị ngay cảm biến áp suất lốp cho xế yêu của mình. Lý do cụ thể như sau:

Nắm rõ áp suất lốp xe

Không phải ai cũng trang bị sẵn đồng hồ đo cảm biến áp suất lốp để kiểm tra lốp xe. Vì vậy, trang bị cảm biến áp suất lốp giúp cho mọi thứ trở nên thuận tiện, nhanh chóng hơn. Bất kỳ lúc nào người tài xế cũng theo dõi được áp suất lốp xe.

Kéo dài tuổi thọ lốp xe 

Lốp xe sẽ dần bị thoát khí theo thời gian, vì vậy nếu không được kiểm tra thường xuyên, bộ phận này có thể bị ăn nhanh hơn. Với cảm biến áp suất lốp, các tài xế có thể dễ dàng biết được chính xác tình trạng lốp xe. Từ đó kéo dài tuổi thọ lốp xe, tiết kiệm nhiên liệu cho xe ô tô. 

Phát hiện dấu hiệu bất thường của lốp

Khi lắp cảm biến áp suất lốp, các tài xế có thể dễ dàng phát hiện được các dấu hiệu bất thường của lốp. Điều này sẽ giúp người lái xe kịp thời phản ứng để ngăn chặn những nguy hiểm có thể xảy ra. 

2. Kinh nghiệm lựa chọn cảm biến áp suất lốp

Chọn cảm biến thích hợp với xe ô tô 

   Hiện nay trên thị trường có đa dạng các loại cảm biến áp suất lốp khác nhau. Vì vậy các tài xế cần tìm hiểu xem sản phẩm nào phù hợp với xe của mình để có sự lựa chọn sao cho phù hợp. 

   Về lắp đặt, cảm biến áp suất lốp có 2 loại là: cảm biến van trong và cảm biến van ngoài

   Về cách hiển thị, cảm biến áp suất có các loại như: cảm biến áp suất lốp hiển thị lên taplo, cảm biến áp suất lốp hiển thị trên màn hình DVD, đồng hồ ODO,...

Giá cả

Vì các sản phẩm đa dạng nên giá cả cũng vô cùng phong phú. Tùy thuộc vào điều kiện, sở thích mà các tài xế lựa chọn sản phẩm có giá thành phù hợp, tránh lãng phí. 

Thương hiệu

Thương hiệu có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của sản phẩm. Do đó, các tài xế cần tìm hiểu rõ về thương hiệu trước khi lắp đặt. Một trong những thương hiệu cảm biến áp suất lốp uy tín, đảm bảo chất lượng mà các tài xế không thể bỏ qua đó là Skyauto Việt Nam. 

Với nhiều năm trong lĩnh vực nghiên cứu và cung cấp cảm biến áp suất lốp, Skyauto đảm bảo mang đến cho xe của bạn sản phẩm thích hợp nhất, xứng đáng để đầu tư. Không chỉ sản phẩm chất lượng mà giá thành sản phẩm tại Skyauto cũng vô cùng hấp dẫn. 

Mọi chi tiết về cảm biến áp suất lốp ô tô vui lòng liên hệ trực tiếp Skyauto để được tư vấn nhanh chóng.

Tags : Cảm biến áp suất lốp skyauto Hướng dẫn lựa chọn cảm biến áp suất lốp phù hợp với xe ô tô TPMS Skyato
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: