icon icon icon

Hướng dẫn sử dụng nút Start Stop Engine

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 01/09/2020

Sự phát triển công nghệ đã đem đến những thiết kế ngày càng hiện đại cho xe hơi. Thay vì mở khóa xe phức tạp như trước đây thì hệ thống đề nổ từ xa Start Stop Engine giúp xe khởi động nhanh chóng, cùng nhiều tiện ích khác nữa. Tuy nhiên, có khá nhiều tài xế lái xe còn bỡ ngỡ khi sử dụng thiết bị này. Bác nào đã trang bị công nghệ hữu ích này cho xe thì hãy tìm hiểu ngay hướng dẫn sử dụng nút Start Stop Engine dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng nút Start Stop Engine

1. Chức năng mở khóa cửa thông minh

Thông thường, người lái xe sẽ mang chìa khóa theo bên người, vì vậy khi tiến đến gần xe, thiết bị sẽ cảm biến tự động và mở khóa cửa xe. Ngược lại, khi tiến ra xa, hệ thống cũng sẽ tự động chốt cửa xe. Tránh việc tài xế quên không khóa cửa, làm mất đồ trên xe.

2. Chức năng mở cốp tiện lợi

Nếu bạn đi ra ngoài mà phải mang theo nhiều đồ thì cũng không phải lo lắng vì chìa khóa thông minh sẽ giúp mở cốp dễ dàng chỉ với 1 nút bấm. Chỉ cần nhấn giữ nút mở cốp xe trong 3s, cốp xe sẽ được mở dễ dàng mà không cần thêm bất kỳ động tác dư thừa nào khác.

3. Chức năng khởi động xe thông minh

Đề nổ từ xa giúp khởi động xe dễ dàng, loại bỏ một số động tác dư thừa bằng hình thực mở khóa truyền thống. Người lái xe chỉ cần nhần nút “Engine Start Stop”, sau đó đạp phanh hoặc côn là xong. Ngược lại, khi muốn tắt máy, tài xế cũng chỉ cần ấn nút này là xong, vừa an toàn, vừa tiện lợi.

Lưu ý khi sử dụng đề nổ từ xa Start Stop

Khi quên chìa khóa điều khiển

Hệ thống đề nổ từ xa được trang bị bộ số cài đặt mật khẩu được dán bên ngoài kính lái. Nếu bạn ra ngoài mà quên đem theo chìa khóa để mở cửa thì cần ấn mật khẩu đã được thiết lập thì cửa xe sẽ tự động mở ra. Nên cho dù có ra ngoài mà quên không đem theo chìa khóa thì người lái cũng không cần vội vã quay về để lấy chìa khóa.

Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng tính năng này trong trường hợp điều khiển bị hết pin.

Khi điều khiển bị hết pin

Thông thường sau 2-3 năm sử dụng, chìa khóa thông minh sẽ dần bị hết pin. Khi đó, người lái xe nên thay pin để tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên, tùy vào thời gian, tần suất sử dụng mà khoảng thời gian thay pin có thể khác nhau. Vì thế các tài xế lái xe nên chú ý tới điều này để không bị ảnh hưởng mỗi khi cần chạy xe.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng nút Start Stop Engine đơn giản mà người lái xe nên tham khảo để sử dụng hiệu quả nhất. Còn nếu bác nào chưa trang bị phụ kiện này cho xe thì hãy liên hệ ngay tới Skyauto để được tư vấn và lắp đặt tốt nhất.

>>> Tham khảo thêm: Tất tần tật về chìa khóa thông minh mà người lái xe nên biết!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: