icon icon icon

Hướng dẫn thay cần gạt mưa ô tô đơn giản

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 02/06/2020

Mùa hè là mùa của những cơn mưa rào bất chợt, khiến cho người đi đường không kịp trở tay. Nếu bạn là người lái xe ô tô thì trời có mưa cũng không thể làm khó được bạn. Tuy nhiên, điều này chỉ chính xác khi cần gạt mưa trên xe của bạn thực sự hoạt động tốt. Những ngày thời tiết nắng nóng, bụi bẩn khiến cho cần gạt mưa ô tô xuống cấp nhanh chóng. Bởi vậy, hãy kiểm tra ngay bộ phận này, nếu chúng có dấu hiệu hư hỏng thì nên thay mới để đảm bảo an toàn nhất. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn thay cần gạt mưa đơn giản để giúp các bác tài chủ động thay thế bộ phận này cho xe của mình, ngay cả khi bận rộn nhất.

Cần gạt mưa vốn chỉ là bộ phận nhỏ trên xe nhưng lại vô cùng cần thiết. Nó có vai trò làm sạch bụi bẩn, hạt nước trên kính lái, giúp cải thiện tầm nhìn cho người lái xe. Lái xe vào những ngày mưa lớn hay sương mù dày đặc, các tài xế chắc chắn sẽ thấy rõ tầm quan trọng của công cụ này. Thế nhưng, cũng rất nhiều chủ xe bỏ qua việc chăm sóc, để ý đến cần gạt mưa trên xe khiến chúng bị xuống cấp trầm trọng. Đến khi dùng đến thì hiệu quả không còn được như ban đầu. Hãy kiểm tra ngay cần gạt mưa trên xe của mình, nếu có những dấu hiệu này thì đừng chần chừ nữa mà hãy thay mới chúng ngay thôi.

càn gạt mưa giá rẻ

Cần gạt mưa

Khi nào thì nên thay cần gạt mưa ô tô?

1. Sau 6 – 12 tháng sử dụng

Theo như lời khuyên từ các nhà sản xuất thì sau thời gian 6 – 12 tháng thì cần gạt mưa của xe ô tô đã dần có những dấu hiệu hư hỏng. Lúc này nếu cứ tiếp tục sử dụng, không những không hiệu quả mà còn làm xước mặt kính, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của xe. Bởi vậy, tùy vào tần suất sử dụng mà trong vòng 6 – 12 tháng, chủ xe nên thay thế bộ phận này 1 lần để đảm bảo hiệu quả.

2. Cần gạt bị cong, vênh

Tác động của thời tiết sẽ khiến cho cần gạt mưa bị biến dạng và cong, vênh, không còn bám sát vào bề mặt của kính lái. Khi đó, cho dù người lái có sử dụng cần gạt mưa thì cùng không còn tác dụng nữa.

Hoặc trong trường hợp, sử dụng cần gạt mưa mà trên bề mặt kính lái vẫn còn vệt nước, thì cũng chứng tỏ rằng bộ phận này không còn hoạt động tốt nữa. Hãy thay mới chúng ngay thôi.

3. Cần gạt mưa bị ăn mòn

Sau một thời gian sử dụng, cần gạt mưa sẽ dần bị ăn mòn và giảm hiệu quả làm sạch. Bởi vậy, nếu thấy lưỡi cần gạt mưa đã bị ăn mòn nhiều thì nên thay mới chúng là tốt nhất. Không nên cố tình sử dụng để làm ảnh hưởng đến tầm nhìn khi lái xe.

Cách thay cần gạt mưa ô tô

Bước 1: Kéo cần gạt cũ, phải cẩn thận thao tác này để tránh tuột tay có thể làm kính lái bị xước, vỡ.

Bước 2: Bấm nhẹ chốt nối tại điểm nổi giữa cần gạt và lưỡi gạt.

Bước 3: Tháo bỏ lưỡi gạt cũ ra.

Bước 4: Nên đặt 1 chiếc khăn mềm lên kính trong quá trình lặt đặt cần gạt mới để không làm trầy xước bề mặt kính lái.

Bước 5: Thay cần gạt mới cho xe. Nên dùng khăn ướt lau sạch kính và cần gạt trước khi lắp đặt phụ kiện này cho xe.

Bước 6: Gắn cần gạt mới vào móc cần gạt. Ở bước này, chỉ cần thực hiện các thao tác ngược lại khi tháo cần gạt, rồi đặt chúng vào vị trí cũ và thực hiện với bên còn lại là xong.

cần gạt mưa silicon

Lưu ý chọn cần gạt mưa phù hợp cho xe

Tùy từng loại xe mà các chủ xe nên lựa chọn cần gạt mưa phù hợp để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, nguyên tắc chung khi lựa chọn cần gạt mưa cho xe như sau:

- Chọn lưỡi cần gạt mưa: thông thường cần gạt có cấu tạo như sau: cần gạt bằng kim loại, thanh gạt bằng kim loại, lưỡi cao su. Với mỗi loại xe khác nhau mà cần gạt cũng có cấu tạo khác nhau. Bởi vậy, chọn lưỡi gạt mưa phù hợp là điều rất quan trọng.

- Hình dạng của lưỡi gạt: tùy thuộc vào độ cong của bề mặt kính lái mà các bác tài chọn cần gạt có độ cong phù hợp. Để lưỡi cao su bám sát vào bề mặt kínhvà đảm bảo loại bỏ sạch nước và bụi bẩn.

- Kích thước lưỡi gạt: cách tốt nhất để chọn lưỡi cần gạt mới phù hợp đó là đo kích thước của lưỡi gạt cũ của xe. Sau đó, lựa chọn cần gạt mới có kích thước tương tự.

Với những chia sẻ trên, hi vọng các bác tài sẽ chọn cho mình một cần gạt mưa thật tốt và nắm rõ cách thay mới chúng hiệu quả. Để có thể tự tay làm tại nhà mà không cần mất thời gian mang xe đến gara.

=> Tham khảo : Cần gạt mưa silicon, cần gạt mưa Denso

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: