icon icon icon

Khi nào cần phải thay cần gạt mưa trên xe ô tô

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 05/06/2020

Có rất nhiều bác tài chủ quan trong việc thay cần gạt mưa định kỳ cho xe hơi của mình. Vì nghĩ rằng chúng vẫn đang hoạt động tốt, có thể tiếp tục sử dụng mà không cần thiết phải thay thế. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ vô cùng sai lầm bởi cần gạt mưa khi xuống cấp sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây ra tai nạn giao thông.  

Kết quả thống kê dữ liệu hằng năm cho thấy, có tới 20% tai nạn xảy ra do người lái bị giảm tầm nhìn, không kịp phản ứng phản ứng trước những tình huống giao thông bất ngờ. Bởi vậy, để đảm bảo lái xe an toàn, các bác tài đừng bỏ qua việc thay cần gạt mưa định kỳ cho chiếc xe thân yêu của mình. Đặc biệt là trong mùa mưa này.

Cần gạt mưa ô tô dùng để làm gì?

Cần gạt mưa là sản phẩm được dùng để làm sạch kính lái của ô tô, loại bỏ hoàn toàn nước, bụi bẩn hay bất kỳ vật cản nào trên kính lái. Để đảm bảo tầm nhìn cho tài xế được tốt nhất, hiệu quả nhất.  

Bất kỳ xe hơi nào khi chạy trên đường cũng bị môi trường tác động, dù là trời nắng hay mưa thì kính lái cũng khó mà giữ được sự thông thoáng, sạch sẽ. Đặc biệt là trong điều kiện thời tiết mưa lớn, sương mù dày đặc. Có thể nói, cần gạt nước là phát minh vô cùng lý tưởng để đem lại hiệu quả lái xe ô tô.

Cần mưa mưa ô tô

Nguyên nhân khiến cần gạt nước bị xuống cấp

Tần suất sử dụng nhiều

Sau một thời gian sử dụng, cần gạt mưa nào cũng sẽ bị ăn mòn, giảm khả năng làm sạch kính, trên kính vẫn còn vệt nước. Làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của người lái. Thông thường, cần gạt mưa sẽ được lắp đặt ôm sát vào mặt kính để làm sạch hiệu quả. Nhưng khi sử dụng vẫn thấy trên kính còn xuất hiện vết bẩn, vệt nước chưa được lau sạch, thì đây chính là lúc nên thay mới cần gạt nước cho xe ô tô.

Do tác động của thời tiết

Điều kiện thời tiết là một trong những nguyên nhân khiến cần gạt mưa nhanh chóng bị xuống cấp. Ngay cả khi không sử dụng nhiều, nhưng dưới tác động của thời tiết quá nóng hay quá lạnh sẽ khiến cho bộ phận này bị biến dạng. Kéo theo hiệu quả chất lượng bị giảm xuống. Đặc biệt, với thời tiết mùa hè nắng nóng, mưa nhiều như ở Việt Nam, tuổi thọ của cần gạt mưa cũng sẽ giảm xuống rõ rệt.

Lý do phải thay cần gạt mưa cho xe ô tô

Giảm thiểu tai nạn khi lái xe

Mặc dù chỉ là phụ kiện nhỏ trên xe nhưng cần gạt mưa lại có vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho người lái xe. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, vì chỉ khi cần gạt mưa hoạt động tốt mới đảm bảo tầm nhìn thông thoáng, bao quát. Từ đó mà các bác tài dễ dàng xử lý các tình huống giao thông hơn.  

Tránh trầy xước mặt kính

Thông thường, cần gạt mưa đều được làm bằng chất liệu cao su mềm đàn hồi để an toàn với mặt kính xe, không để lại bất kỳ vết xước nào trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng cần gạt nước bị xuống cấp, lớp cao su bị ăn mòn quá nhiều. Nếu cứ tiếp tục sử dụng sẽ chính là nguyên nhân khiến cho mặt kính lái bị trầy xước. Mặt kính lái bị trầy xước thực sự khiến cho người lái cảm thấy vô cùng khó chịu, giảm tầm nhìn nghiêm trọng. Nên cần nhanh chóng phát hiện và khắc phục, tránh mất thêm nhiều chi phí thay thế kính lái chỉ vì sử dụng cần gạt mưa không đúng cách.

Hạn chế âm thanh khó chịu cho người lái

Cần gạt mưa sử dụng lâu ngày do bụi bẩn bám nhiều, các khớp nối bị rỉ sét sẽ gây ra một vài tiếng động lạ khi sử dụng thiết bị này. Ngoài ra, lưỡi cao su lâu ngày bị ăn mòn nhiều, độ đàn hồi kém, bị chai cứng khi tiếp xúc với mặt kính cũng sẽ tạo ra âm thanh khó chịu cho người lái. Nếu đang lái xe mà nghe những âm thanh bất thường này, người lái xe sẽ rất dễ bị phân tâm, không thể tập trung vào việc xử lý các tình huống giao thông trên đường.

Cần gạt mưa ô tô Denso

=> Xem thêm : Cần gạt mưa ô tô Denso

Các bác tài hãy kiểm tra ngay cần gạt mưa xe ô tô của mình xem chúng còn thực sự hay không. Nếu không còn tốt thì đừng vì lý do gì mà không thay mới thiết bị này cho xe ô tô. Hãy đến ngay với SKYAUTO để thay mới cần gạt mưa cho xe ô tô đảm bảo uy tín, chính hãng, chất lượng cao.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: