icon icon icon

Khi nào nên mua ô tô?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 24/06/2021

Khi nào nên mua ô tô?

Với thu nhập bình quân của người dân Việt Nam, thì ô tô còn là món đồ khá xa xỉ mà không phải ai cũng dễ dàng sở hữu. Chính vì vậy, khi mua xe ô tô bạn cần phải tính toán kỹ càng để có được sự lựa chọn đúng đắn nhất. Vậy, khi nào nên mua ô tô? Bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời hợp lý nhất.

Lợi ích khi sở hữu xe ô tô

Xe ô tô không chỉ đơn giản là phương tiện hỗ trợ cho việc đi lại mà còn mang đến nhiều lợi ích khác con người. Ở Việt Nam, xe ô tô còn được coi như “báu vật”, là niềm mơ ước, là mục tiêu của nhiều người. Khi sở hữu xe ô tô, mọi thứ sẽ trở nên thuận lợi, êm xuôi hơn bạn nghĩ rất nhiều. Thứ nhất, bạn không phải mất nhiều thời gian cho việc di chuyển trên đường. Đi xe ô tô cũng khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều khi ngồi trên xe máy. Đặc biệt, sở hữu xe ô tô cũng làm tăng địa vị của bản thân, khiến bạn trở nên tự tin hơn.

Khi nào nên mua xe ô tô?

Cân đối thu nhập

Trước khi mua xe ô tô, bạn cần hiểu rõ về nguồn thu nhập, các mức chi tiêu trong gia đình và chi phí “nuôi xe” hàng tháng. Nếu như những chi phí đó nằm trong khả năng chi trả thì hãy quyết định mua xe ô tô. Còn nếu không, bạn cần có thêm thời gian dành tiền tiết kiệm để thực hiện mục tiêu sở hữu xe ô tô

Điều kiện kinh tế ổn định

Bạn chỉ nên mua xe ô tô khi bản thân đã sẵn sàng, vì trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi những phát sinh liên quan đến sửa chữa, bảo dưỡng, thay thế phụ tùng, sự cố, va chạm,... Nếu như bạn không có sự chuẩn bị trước thì nó sẽ vô tình trở thành gánh nặng, khiến bạn gặp nhiều rắc rối không mong muốn.

Trước khi quyết định mua xe bạn hãy trả lời 3 câu hỏi quan trọng sau:

  • Điều kiện của mình thích hợp với xe ô tô nào: bao gồm các yếu tố giá cả, chi phí nuôi xe, mức tiêu hao nhiên liệu
  • Sử dụng xe ô tô nhằm mục đích gì: đi lại, chở hàng,...
  • Để xe ở chỗ nào?

Sau khi đã có được câu trả lời, bạn sẽ dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định khi nào thì nên mua xe ô tô, tránh những trường hợp không mong muốn có thể xảy ra.

Ngoài ra, việc mua xe ô tô cũng dựa trên sở thích của từng người: người thích xe Hàn, người thích xe Nhật, người thích xe to, người thích xe nhỏ,... Hãy dựa trên hoàn cảnh thực tế để có được quyết định chính xác, phù hợp nhất.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề khi nào nên mua ô tô mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trước khi đưa ra quyết định sở hữu xe ô tô.

Tags : khi nào nên mua ô tô ô tô nên mua khi nào skyautp tại sao lại nên đi ô tô