icon icon icon

Kinh nghiệm đi chơi xa bằng xe ô tô trong dịp Tết

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 17/12/2020

Thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán ở nước ta tương đối dài, nên chắc hẳn bạn rất mong muốn cùng người thân trải nghiệm những chuyến đi xa đầy thú vị. Làm thế nào để có những chuyến đi an toàn và thuận lợi nhất? Các tài xế hãy cùng tìm hiểu kinh nghiệm đi chơi xa bằng xe ô tô trong dịp Tết ngay sau đây.

Lên kế hoạch đi du lịch

Việc đầu tiên cần làm cho mỗi chuyến đi xa, đó là cần lên kế hoạch đi những đâu, đi bao xa. Việc lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi giúp bạn tiết kiệm thời gian, tránh lãng phí thời gian. Không chỉ vậy, khi có một lộ trình rõ ràng cũng khiến bạn thoải mái hơn và tận hưởng chuyến đi của mình.

Chuẩn bị các vật dụng cần thiết

Khi đi xa, bạn nên chú ý chuẩn bị cho mình những vật dụng cần thiết nhất. Những vật dụng không thể thiếu như: quần áo, giấy tờ tùy thân, vật dụng cá nhân,… Ngoài ra, điện thoại, sạc điện thoại chắc chắn phải mang theo để tiện liên lạc với người thân, bạn bè đi cùng.

Một số vật dụng rất cần thiết phải đem theo như: thuốc, nước lọc, đồ ăn, giấy khô, giấy ướt, để sử dụng khi cần thiết. Ngoài ra, các địa điểm du lịch luôn có các loại đặc sản khác nhau. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, bạn nên lên cho mình danh sách từ trước để việc lựa chọn các món ăn nhanh chóng hơn.

Việc chụp ảnh trong lúc tham quan, du lịch là điều không thể thiếu. Vì vậy, hãy chuẩn bị trước máy ảnh, sạc dự phòng để cuộc vui của bạn không bị gián đoạn.

Ngoài ra, chuẩn bị các vật dụng để sửa chữa ô tô cũng rất cần thiết. Một số dụng cụ như: lốp dự phòng, dụng cụ thay lốp,… sẽ giúp bạn xử lý vấn đề nhanh chóng khi có sự cố xảy ra.

Kiểm tra xe trước khi đi

Để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra khi đi chơi xa bằng xe ô tô trong dịp Tết, các bạn hãy chú ý kiểm tra xe thật kỹ càng trước khi đi. Các bộ phận quan trọng cần phải kiểm tra thật chi tiết, như: lốp xe, phanh xe, bình ắc quy, hệ thống đèn xe, cần gạt mưa, dầu động cơ,… Để có được chuyến đi an toàn, thuận tiện hơn, các tài xế có thể trang bị một số phụ kiện ô tô cần thiết, như: cảm biến áp suất lốp, camera hành trình, thiết bị hiển thị tốc độ HUD,… Những thiết bị này tuy đơn giản nhưng lại mang đến nhiều tiện ích khác nhau. Từ đó, giúp bạn có được những trải nghiệm thú vị nhất trong chuyến đi của mình.

Những chuyến đi chơi xa chính là cách để bạn cùng người thân, bạn bè nghỉ ngơi, thư giãn. Tuy nhiên, để chuyến đi thực sự an toàn và ý nghĩa, bạn vẫn cần chuẩn bị thât kỹ càng trước khi khởi hành. Hi vọng với những kinh nghiệm đi chơi xa bằng xe ô tô trong dịp Tết được chi sẻ ở trên, bạn sẽ được những chuyến đi thuận lợi nhất.

>>> Tham khảo: Kinh nghiệm đi đăng kiểm ô tô

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: