icon icon icon

Kinh nghiệm mua sắm xe ô tô vào dịp gần Tết

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 24/12/2020

Cuối năm thường là thời điểm vàng cho những ai có nhu cầu mua xe ô tô. Được biết, vào dịp cận Tết các hãng đều tung ra những chương trình ưu đãi cực kỳ hấp dẫn giúp mọi người sở hữu xe ô tô với mức chi phí hấp dẫn nhất. Vậy mua xe ô tô cần chú ý những gì? Các tài xế hãy tìm hiểu qua những chia sẻ sau đây.

kinh-nghiem-mua-o-to-dip-tet-1

1. Cân nhắc các mức ưu đãi

Vào khoảng thời gian cận Tết, các hãng xe đều linh hoạt để người mua và các đại lý có thương lượng giá cả với nhau tốt nhất. Đây cũng là thời điểm mà người bán tung ra nhiều chương trình ưu đại khuyến mãi hơn cả. Vì vậy, khi mua xe, bạn hãy chú ý quan tâm đến các chương trình khuyến mãi từ hãng như: tăng kèm phụ kiện, bảo hiểm ô tô, phí đăng ký, thuế trước bạ,… Khi mua hàng, bạn cũng phải cập nhật cho mình đầy đủ thông tin của một số dòng xe. BỞi có những xe ngang nhau về chất lượng nhưng lại có nhiều ưu đãi hơn, giá thấp hơn.

Hãy là người mua hàng thật tỉnh táo và cân nhắc kỹ càng trước sự lựa chọn của mình.

kinh-nghiem-mua-o-to-dip-tet-2

2. Biết cách trả giá

Các xe ô tô được bán qua hệ thông đại lý thường có các mức chiết khấu rất hấp dẫn. Vào dịp cận Tết, mức chiết khấu đó còn có thể cao hơn nữa, đạt đến 7 – 11% cho các đại lý lớn. Do đó mà nhiều đại lý có thể bán xe với giá thấp hơn giá xuất xưởng để đạt được cam kết về doanh số với hãng. Hơn nữa, các nhân viên bán hàng còn sẵn sàng tặng kèm các phụ kiện chỉ để bán được xe.

3. Xe đời cũ chưa chắc đã không tốt

Nhiều người thường có suy nghĩ rằng mua xe đời cũ sẽ có thiết kế lạc hậu, không bắt kịp xu thế, mà chạy theo những thiết kế mới. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. Vì vậy bất kỳ chiếc xe cũng có vòng đời, chu kỳ sống riêng của nó. Nếu cứ băn khoăn điều này thì bạn sẽ chẳng thể nào sở hữu cho mình một chiếc xe nhanh chóng được. Hơn nữa, những chiếc xe đời mới nhất chưa chắc đã khác biệt và thay đổi hoàn toàn so với những xe đời trước. Nếu bạn mua xe nhằm mục đích chính là đi lại thì mua xe đời mới hay cũ không phải là yếu tố quan trọng nhất. Động cơ và cá tính năng an toàn trên xe mới là yếu tố mà bạn nên quan tâm hơn cả.

kinh-nghiem-mua-o-to-dip-tet-3

4. Kiểm tra chất lượng

Khi mua xe, bạn đừng ngần ngại mà yêu cầu với người bán được lái thử xe trước khi đem về nhà. Bởi đây chính là bạn kiểm nghiệm được sự an toàn, khả năng vận hành của một chiếc xe. Bỏ qua việc lái thử xe mà mua hàng theo tâm lý đám đông chỉ khiến gặp nhiều rủi ro và khó chịu trong quá trình sử dụng.

5. Không nên cân nhắc chỉ một thương hiệu

Hiện nay, các hãng xe đều cho ra mắt nhiều dòng xe để phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của người sử dụng. Với chiếc xe của hãng này cũng sẽ có những dòng xe tương ứng cùng phân khúc của hãng xe kia. Do đó, bạn đừng chỉ chăm chăm tập trung vào 1 thương hiệu đã xác định trước đó. Hãy đến tận các đại lý, showroom để nhìn ngắm xe trực tiếp trước khi quyết định mua chiếc xe nào.

6. Xác định mục tiêu rõ ràng khi mua xe

Khi đến trực tiếp đại lý, showroom, chắc hẳn bạn sẽ gặp phải nhiều lúng túng khi đưa ra quyết định giữ những chiếc xe khác nhau. Vì vậy, hãy xác định rõ mục tiêu của mình khi mua xe, các tiêu chí mà bản thân đặt ra để có được quyết định nhanh nhất, hài lòng nhất.

kinh-nghiem-mua-o-to-dip-tet-4

7. Có nên trang bị phụ kiện cho xe ô tô

Sẽ có nhiều người sau khi sở hữu xe ô tô không biết có nên lắp đặt các phụ kiện cho xe hay không? Với những xe mới thì chúng tôi khuyên bạn chỉ nên trang bị những phụ kiện thực sự cần thiết, không nên độ chế quá nhiều trong thời gian này. Trang bị một số phụ kiện ô tô thông minh sẽ giúp cho các tài xế lái xe an toàn, thuận lợi hơn. Một số phụ kiện cần thiết cho xe ô tô, như: cảm biến áp suất lốp, camera lùi, camera hành trình, camera 360 độ, HUD hiển thị tốc độ,…

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm mua sắm xe ô tô vào dịp gần Tết mà những ai đang có nhu cầu mua sắm xe ô tô nên tham khảo. Hi vọng bạn sẽ sở hữu cho mình chiếc xe ưng ý nhất để phục vụ cho cuộc sống của mình.

>>> Tham khảo: Chơi Tết an toàn cùng camera hành trình SK12

Tags : phụ kiện ô tô phụ kiện xe hơi đồ chơi xe hơi
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: