icon icon icon

Làm thế nào khi có cảnh báo áp suất lốp xe?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 10/03/2021

Cảm biến áp suất lốp (TPMS) là thiết bị được sử dụng để theo dõi những biến đổi của áp suất lốp xe. Nhờ có thiết bị này mà người lái xe kiểm soát lốp hiệu quả hơn, làm giảm những thiệt hại nặng nề gây ra bởi lốp. Trong quá trình sử dụng sẽ có những lúc thiết bị này phát ra cảnh báo áp suất lốp. Khi đó, người lái xe nên làm gì? Các tài xế hãy tìm hiểu ngay sau đây.

Đèn cảnh báo áp suất lốp có ý nghĩa gì?

Đèn cảnh báo áp suất lốp thường xuất hiện khi áp suất lốp thay đổi và nằm ngoài ngưỡng an toàn. Nguyên nhân có thể là do thời tiết, nhiệt độ môi trường làm tăng áp suất trong lốp xe, khiến lốp rơi vào tình trạng mất an toàn.

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân phổ biến khác là do xe đâm phải vật sắc nhọn trên đường, dẫn đến hiện tượng xì hơi, hỏng lốp.

Áp suất lốp không đạt chuẩn sẽ dẫn đến những chuyển động bất thường của bánh xe. Xe không chỉ mất đi sự cân đối, thăng bằng mà còn tác động xấu đến động cơ. Nghiêm trọng hơn là xe ô tô có thể xảy ra hiện tượng nổ lốp bất kỳ lúc nào.

Vì vậy, khi nhận được cảnh báo áp suất lốp xe, người lái xe cần nhanh chóng tìm đến trung tâm sửa chữa để khắc phục. Tuyệt đối không cố lái xe thêm đoạn đường dài vì có rất nhiều nguy hiểm đang tiềm ẩn.

Đèn cảnh báo áp suất lốp nhấp nháy khi khởi động

Trong trường hợp đèn cảnh báo nhấp nháy khi khởi động xe khoảng 60 – 90 giây. Sau đó, tín hiệu này vẫn tiếp tục phát sáng thì chứng tỏ hệ tống cảm biến áp suất lốp đang bị lốp. Các tài xế cần mang đến các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và khắc phục.

Cho đến khi hệ thống cảm biến áp suất lốp được kiểm tra, sửa chữa, các tín hiệu từ thiết bị không đảm bảo chính xác hoàn toàn. Do đó, các tài xế cần kiểm tra lốp và không nên quá tin vào thông tin từ thiết bị.

Thường xuyên kiểm tra áp suất lốp

Kiểm tra áp suất lốp trước khi đi là nhiệm vụ bắt buộc mà các tài xế phải thực hiện hàng ngày. Với sự hỗ trợ từ thiết bị cảm biến áp suất lốp, người lái xe không còn mất nhiều thời gian để kiểm tra lốp nữa. Thay vì đó, các tài xế nên thường xuyên theo dõi, kiểm tra thông tin từ thiết bị để đảm bảo chính xác nhất có thể.

Thiết bị cảm biến áp suất lốp chỉ là công cụ hỗ trợ người lái xe theo dõi và phát hiện các vấn đề của lốp. Thiết bị không tác dụng trong việc bảo vệ lốp xe. Vì vậy, các tài xế sau khi lắp đặt thiết bị này vẫn cần kiểm tra, theo dõi lốp định kỳ. Ngoài ra, cần đảo lốp, thay lốp khi cần thiết để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp cho các tài xế hiểu hơn về thiết bị cảm biến áp suất lốp và sử dụng chúng hiệu quả hơn. Các tài xế có thắc mắc gì khác liên quan đến phụ kiện ô tô này, hãy liên hệ ngay tới Skyauto để được tư vấn chính xác.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: