icon icon icon

Làm thế nào khi van cảm biến áp suất lốp bị hết pin?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 09/09/2020

Cảm biến áp suất lốp được lắp đặt nhằm mục đích bảo vệ lốp xe, nâng cao tính an toàn cho xe mỗi khi chạy trên đường. Vì vậy, số lượng người lắp đặt cảm biến áp suất lốp cho xe cũng ngày càng nhiều hơn. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, van cảm biến sẽ dần bị hết pin và gây gián đoạn cho việc hiển thị thông số lên màn hình của xe. Vậy, làm thế nào khi van cảm biến áp suất lốp bị hết pin?

Dấu hiệu nhận biết van hết pin

Thông thường pin của van có tuổi thọ 3 – 5 năm đối với van trong2 – 3 năm đối với van ngoài. Khi hết pin, tại vị trí hiển thị thông số tương ứng với vị trí của van đó sẽ xuất hiện chữ “L0”. Để người lái xe dễ dàng nhận biết và tìm cách khắc phục kịp thời.

Cách khắc phục

Khi van cảm biến có dấu hiệu bị hết pin thì cách làm tốt nhất là nên thay van cảm biến mới cho xe. Nhà sản xuất khuyến cáo người sử dụng không nên thay pin mới mà thay trực tiếp van cảm biến, vì:

- Để thay pin cho van thì đồng nghĩa với việc người thay sẽ phải tháo lớp phủ silicon bên ngoài. Thao tác này sẽ dẫn hơi ẩm từ ngoài môi trường vào bên trong, làm hư hỏng mạch và giảm khả năng truyền tín hiệu.

- Khi lắp pin không đúng tiêu chuẩn có thể dẫn đến hiện tượng sai số, thông tin không chính xác trong quá trình sử dụng.  

- Sau một thời gian sử dụng, hệ thống cảm biến của van cũng phần nào kém nhạy hơn, do tác động của môi trường, độ ẩm, áp lực bên trong lốp gây nên.

Vì vậy, thay van cảm biến là phương án tối ưu nhất khi bộ phận này rơi vào tình trạng hết pin. Đặc biệt, van cảm biến hiện nay có thay dời tại Skyauto mà không cần phải thay toàn bộ hệ thống cảm biến áp suất lốp. Chi phí cho một chiếc van cũng tương đối rẻ nên các bác không cần băn khoăn khi thay thế chúng.

Cách cài đặt van cảm biến mới

Sau khi hoàn thiện quá trình lắp đặt van cảm biến áp suất lốp mới cho xe, người sử dụng cần phải thực hiện thao tác cài đặt sau để thông số khớp với trên màn hình hiển thị.

Bước 1: Giữ đồng thời 2 nút trên màn hình hiển thị TPMS

Bước 2: Có tín hiệu đèn nhấp nháy tại vị trí đầu tiên FL, khi đó hãy xì hơi lốp trước trái.

Bước 3: Ấn nút bên trái trên màn hình TPMS để chuyển sang FR, khi đó lại xì lốp trước phải. Thực hiện liên tục thao tác ấn phím bên trái để tín hiệu nhấp nháy tại các vị trí RR, RL và xì hơi tại các vị trí lốp tương ứng. Đến khi màn hình hiển thị trở về trạng thái ban đầu là xong.

Các bác đang băn khoăn không biết không biết nên thay van cảm biến áp suất lốp ở đâu? Đừng lo lắng hãy đến ngay với Trung tâm phụ kiện ô tô Skyauto. Skyauto sẽ hỗ trợ các bác thay van cảm biến đảm bảo chất lượng, đáng tin cậy. Không chỉ với van cảm biến mà trong trường hợp màn hình hiển thị bị hư hỏng, hay bộ thu không nhận tín hiệu, các bác hòa toàn có thể đến trực tiếp Skyauto để thay mới chúng. Cách làm này giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa cho xe và tránh lãng phí khi phải thay tòan bộ hệ thống TPMS.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: