icon icon icon

Lắp cảm biến áp suất lốp tại Hà Nội uy tín giá rẻ

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 04/12/2020

Hệ thống cảm biến áp suất lốp, hay TPMS, là tiêu chuẩn trên các xe được xây dựng từ năm 2008. Các cảm biến phát hiện khi áp suất lốp giảm xuống dưới mức bình thường và nhắc nhở đèn báo trên bảng điều khiển của xe. Đèn cảnh báo này thông báo cho bạn biết rằng một hoặc nhiều lốp đang gặp nguy hiểm, cần phải dừng lại và xử lý ngay.

Tuy nhiên, phần hơn những chiếc xe hơi tại Việt Nam lại không được trang bị tính năng an toàn này. Các tài xế hoàn toàn có thể tìm kiếm và lắp đặt thiết bị phù hợp với xe của mình. Ở đâu lắp cảm biến áp suất lốp tại Hà Nội uy tín giá rẻ? Các tài xế hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

lap-cam-bien-ap-suat-lop-tai-ha-noi-1

Cảm biến áp suất lốp là gì?

Cảm biến áp suất lốp là một tính năng an toàn quan trọng, làm nhiệm vụ giám sát và thông báo cho người lái về áp suất lốp. Áp suất thấp rất nguy hiểm vì có thể dẫn đến xì hơi, hư hại lốp. Ngoài ra, lốp non chuyển động trên đường sẽ kém đi vì chúng thiếu độ bám và phản hồi.

TPMS không chỉ là một tính năng an toàn. Áp suất lốp không đạt chuẩn có thể trở thành một yếu tố gây ảnh hưởng đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu và túi tiền của bạn. Lốp quá non hoặc quá căng sẽ buộc động cơ của bạn phải tạo ra nhiều năng lượng hơn để đẩy xe về phía trước. Không đủ không khí trong lốp xe sẽ kéo mức tiết kiệm nhiên liệu của bạn xuống 3%.

Lốp xe của bạn cũng sẽ bị mòn gai lốp cao và không đều, không thể khắc phục được bằng cách đảo lốp đơn giản. Việc mua lốp mới hoàn toàn trở nên tốn kém.

lap-cam-bien-ap-suat-lop-tai-ha-noi-2

TPMS hoạt động bằng cách nào?

Hệ thống TPMS dựa vào một trong hai phương pháp khác nhau để phát hiện áp suất lốp trong ô tô của bạn.

Phương pháp trực tiếp

Mỗi bánh xe có một van cảm biến áp suất truyền thông tin áp suất lốp đến bảng điều khiển của bạn trong trường hợp áp suất quá cao hoặc quá thấp. Phương pháp phát hiện trực tiếp này có thể bị thời tiết và các yếu tố môi trường khác làm ảnh hưởng đến thông số hiển thị. Ngoài ra, pin cung cấp năng lượng cho các cảm biến này sẽ bị hết pin theo thời gian. Khi đó, các tài xế cần khắc phục bằng cách thay pin hoặc thay van cảm biến để tiếp tục sử dụng.

lap-cam-bien-ap-suat-lop-tai-ha-noi-3

Phương pháp gián tiếp

Thay vì một cảm biến áp suất bổ sung cho mỗi lốp, phương pháp áp suất gián tiếp xác định áp suất với sự trợ giúp của cảm biến tốc độ bánh xe ABS và ESC hiện có. Các cảm biến này đo sự khác biệt nhỏ của đường kính lốp khi đang chuyển động. Lốp non hoặc quá căng có đường kính nhỏ hơn một chút so với lốp bình thường và nhắc hệ thống truyền tín hiệu đến bảng điều khiển của bạn.

Các hãng và kiểu xe khác nhau sử dụng một trong hai phương pháp này để cho bạn biết một hoặc nhiều lốp xe sắp hết hơi.

Lắp cảm biến áp suất lốp ở đâu tốt?

Hiện nay, việc trang bị cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô không hề khó khăn. Vì vậy, việc quan trọng hơn cả là các tài xế phải lựa chọn một thương hiệu đảm bảo uy tín, an toàn, chất lượng. Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn về vấn đề này thì đừng băn khoăn nữa mà hãy lựa chọn ngay thương hiệu Skyauto. Skyauto là thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam về cảm biến áp suất lốp.

lap-cam-bien-ap-suat-lop-tai-ha-noi-4

Một số loại cảm biến áp suất lốp Skyauto đang được ưa chuộng:

- Cảm biến áp suất lốp theo xe: hoàn toàn lắp đặt zin, không đấu nối dây, hiển thị áp suất lên bảng đồng hồ của xe. Thiết kế hiện đại, bắt mắt, tạo sự sang trọng cho xe.

lap-cam-bien-ap-suat-lop-tai-ha-noi-5

- Cảm biến áp suất lốp hiển thị lên màn hình đặt taplo: phù hợp với tất cả các dòng xe. Quá trình lắp thuận tiện, thiết kế nhỏ gọn, hiện đại.

- Cảm biến áp suất lốp hiển thị lên màn hình ô tô: kết nối dữ liệu và hiển thị trực tiếp lên màn DVD Android, tận dụng tối đa các tính năng trên xe để đem lại hiệu quả tốt nhất.

- Cảm biến áp suất lốp gắn cổng chờ: thiết kế thông minh, nhỏ gọn, tối giản, hiển thị áp suất qua màn hình gắn lỗ chờ của xe.

lap-cam-bien-ap-suat-lop-tai-ha-noi-6

- Cảm biến áp suất lốp hiển thị lên điện thoại: kết nối với điện thoại thông qua dữ liệu Bluetooth, người sử dụng có thể theo dõi áp suất ngay cả khi không ngồi trên xe.

Cảm biến áp suất lốpphụ kiện ô tô rất quan trọng và cần có cho tất cả xe hơi. Bạn muốn tìm địa chỉ lắp đặt uy tín ngay tại Hà Nội thì hãy liên hệ ngay tới Skyauto để được hỗ trợ tốt nhất.

Tags : cảm biến áp suất lốp cảm biến sáp suất lốp tpms
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: