icon icon icon

Lắp thêm HUD có làm ảnh hưởng tầm nhìn hay mất tập trung không?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 22/09/2020

HUD – hiển thị tốc độ trên kính lái một trong những trang bị cao cấp cho xe ô tô. Ở những xe hạng sang hoặc phiên bản cao cấp của xe phổ thông đã được trang bị sẵn thiết bị này. Ngoài ra, nếu có nhu cầu muốn sử dụng thì các tài xế có thể lắp đặt thêm cho xe. Tuy nhiên, có khá nhiều tài xế thắc mắc rằng lắp thêm HUD có làm ảnh hưởng tầm nhìn hay mất tập trung không? Để có được câu trả lời, các bác hãy tìm hiểu ngay qua những chia sẻ dưới đây.

HUD là thiết bị như thế nào?

HUD là được biết đến là thiết bị có chức năng hiển thị tốc độ trên mặt kính lái. Giúp cho người lái dễ dàng quan sát và kiểm soát tình trạng hoạt động của xe. Giờ đây, người lái dễ dàng nắm bắt thông tin của xe mà không cần phải dời mắt khỏi đường đi. Nâng cao tính an toàn và hiệu quả trong quá trình điều khiển phương tiện.

hien-thi-toc-do-tren-kinh-lai-1

Lắp đặt HUD có ảnh hưởng đến tầm nhìn hay không?

Cũng chính bởi tính năng hiển thị thông số ngay trên mặt kính lái mà nhiều tài xế băn khoăn rằng liệu chúng có làm ảnh hưởng đến tầm nhìn hay gây mất tập trung khi cầm lái. Nhưng các bác hoàn toàn yên tâm, các thông số hiển thị trên nền trong suốt và dường như vô hình khi không nhìn trực tiếp vào chúng.

HUD – hiển thị tốc độ trên kính lái thậm chí còn giúp người tài xế tập trung hơn khi cầm lái. Bởi thiết bị giữ cho mắt của người lái luôn nằm trên đường đi, tránh sự xao nhãng có thể dẫn đến tai nạn giao thông bất ngờ.

hien-thi-toc-do-tren-kinh-lai-2

Các tiện ích của thiết bị hiển thị tốc độ trên kính lái

- Hiển thị vòng tua máy: vòng tua máy là thông số liên kết chặt chẽ tới mô-men xoắn và công suất hoạt động xe. Vòng tua máy gúp cho người lái xe nhận biết rằng xe của mình đang có xu hướng chạy quá nhanh hay chậm để điều chỉnh sao cho phù hợp.

- Hiển thị tốc độ: kiểm soát tốc độ là điều bắt buộc của bất kỳ người điều khiển phương tiện giao thông. Vì vây, HUD hiển thị chi tiết, sắc nét tốc độ ngay trên mặt kính lái. Nhờ đó mà người lái xe nắm rõ và điều chỉnh tốc độ sao cho an toàn. Tránh xảy ra tai nạn giao thông cũng như việc bị CSGT bắt phạt.

- Hiển thị nhiệt độ nước: không chỉ hiển thị mà thiết bị sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo khi nhiệt độ nước quá cao, ảnh hưởng đến động cơ xe.

- Hiển thị mức nhiên liệu: HUD hiển thị mức độ tiêu thụ nhiên liệu của xe, giúp tài xế nắm bắt và chủ động bổ sung khi cần thiết.

- Tính năng cảnh báo: HUD có khả năng phát ra tín hiệu cảnh báo bằng âm thanh và nháy sáng trên màn hình hiển thị nếu phát hiện ra thông số không an toàn.

Quả thực thiết bị hiển thị tốc độ trên kính lái HUD là công cụ vô hữu ích cho người lái xe. Vì vậy, các bác tài đừng ngần ngại trang bị thêm option này cho xế yêu của mình. Để lựa chọn thiết bị HUD chất lượng, phù hợp với xe, các bác hãy liên hệ ngay tới Skyauto để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

>>> Tham khảo thêm: Hiển thị tốc độ trên kính lái loại nào tốt? 

Tags : Hiển thị vận tốc lên kính lái Hiển tốc độ lên kính lái HUD
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: