icon icon icon

LỖI- ERROR THƯỜNG GẶP CẢM BIẾN ÁP SUẤT LỐP SKYAUTO

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 27/10/2021

LỖI- ERROR THƯỜNG GẶP CẢM BIẾN ÁP SUẤT LỐP SKYAUTO

1.  lỗi thường gặp của cảm biến áp suất lốp

  Khi lắp cảm biến áp suất lốp sử dụng sau 1 thời gian có thể xảy ra một vài những lỗi thường gặp như: đảo lốp không cài đặt đúng vị trí, đảo sai vị trí dẫn đến báo không đúng vị trí áp suất lốp, cài đặt giới hạn áp suất lốp cao quá hoặc thấp quá dẫn đến khi có sự cố không báo. thay van mới không khớp lại lốp nên không nhận tín hiệu.

2. Nguyên nhân lỗi TPMS- Cảm biến áp suất lốp bị lỗi và cách xử lý

     Đang đi đường tự nhiên thông báo từ cảm biến áp suất lốp, kiểm tra lốp không vấn đề gì, đây là trường hợp hi hữu xảy ra, đừng quá lo lắng, hãy kiêm tra lại xem việc cài đặt tín hiệu giới hạn có chuẩn không? thông thường nhà máy sẽ cài đặt sẵn giới hạn an toàn từ: 1.8bar đến 3.2bar. 

  Ngoài ra kiểm tra xem việc thay đổi lốp đảo lốp khi thay lốp hoặc vá lốp có làm gẫy van cảm biến, có làm hỏng van cảm biến không?

  kiểm tra xem cục kết nối có bị tuột không? đối với loại sử dụng cục cắm obd2 hoặc dùng màn dvd android.

  

kiểm tra van cảm biến là nơi gửi dữ liệu, cục thu, màn hình hiển thị là nơi truyền và nhận tín hiệu.

LỖI CẢM BIẾN ÁP SUẤT LỐP BỊ MẤT TÍN HIỆU

# Lỗi van cảm biến áp suất lốp bị mất tín hiệu

  khi van cảm biến bị hỏng, gẫy hết pin cần quan sát xem trên màn hình hiển thị bị 1 vị trí không nhận thông số áp suất lốp, hay toàn bộ bị mất áp suất lốp chỉ hiện thị 00. nếu toàn bộ bị hiển thị 00 cần kiểm tra bộ phân thu nhận tín hiệu là màn hình hiển thị. còn nếu trên màn hình hiển thị có 1 vị trí hiển thị 00, kiểm tra van cảm biến áp suất lốp, và kiểm tra có thể lốp dự phòng bị chuyển vào vị trí đó nhưng chưa lắp lốp dự phòng.

# Lỗi do cục thu tín hiệu trung tâm

  Cục thu tín hiệu gồm: màn hình rời, cục cắm usb, cục cắm cổng obd2, cục cắm lỗ chờ, cục cắm đầu tẩu thuốc lá. cần kiểm tra xem nếu toàn bộ hiển thị 00, có thể phải cài đặt lại, hoặc đảo lại vị trí xem có được không. khớp lốp...

# Lỗi do ứng dụng phần mềm

  Một vài model phải sử dụng phần mềm như tn601 và tn501 sử dụng tải phần mềm để tải APP. do vậy cần phải tải app để sử dụng, có thể bị lỗi phần mền cần kiểm tra và tải lại phần mềm.

# Cảm biến áp suất lốp hiển thị sai lệch

  việc hiển thị cảm biến áp suất lốp bị sai lệch do nhiều nguyên nhân, nguyên nhân chính là từ van cảm biến và bộ thu nhận tín hiệu, có thể cần phải đồng bộ lại (khớp lốp) nếu khiểm tra vẫn thấy sai lệch thì có thể thay van cảm biến mới, còn nếu thay van cảm biến mới vẫn sai lệch thì đổi màn hiển thị. trường hợp này rất ít xảy ra. vì khi xuất xưởng nhà máy sẽ phải kiểm tra rất kỹ.

KHẮP PHỤC NHỮNG LỖI TRÊN

  • Đầu tiên cần reset nguồn, đây là cách mà hầu hết ai cũng làm
  • Khớp lốp để nhận lại tín hiệu
  • đảo lại vị trí, xì hơi để xem nó có nhận đúng vị trí không
  • tải lại phần mền mới
  • thay van hoặc màn mới để kiểm tra.

Những lỗi thường gặp trên cần được kiểm tra từng phần để đánh giá xem nó bị nguyên nhân từ đâu, cần phải khắc phục... hoặc có thể liên hệ với chúng tôi để chúng tôi hỗ trợ.

http://www.skyauto.vn hoặc điện thoại 0988470212 hoặc 0833221968

Tags : lỗi hay gặp khi sử dụng cảm biến áp suất lốp nhưng lỗi thường gặp khi sử dụng tpms