icon icon icon

Lợi ích của cảm biến áp suất lốp ô tô

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 02/10/2020

Công nghệ hiện đại mang đến càng nhiều món đồ thông minh, tiện ích cho người lái xe. Tuy nhiên, các tài xế cũng nên chú ý để lựa chọn những phụ kiện cần thiết để lắp đặt cho xe ô tô. Cảm biến áp suất lốp là một trong những phụ kiện mà các tài xế không thể bỏ qua cho xe ô tô. Thiết bị giúp người lái xe kiểm soát tình trạng lốp một cách hiệu quả hơn.

Cảm biến áp suất lốp là gì?

Cảm biến áp suất lốp là thiết bị được lắp đặt cho lốp, thực hiện nhiệm vụ giám sát áp suất, nhiệt độ của lóp. Từ thông tin từ thiết bị này mà người lái sẽ nắm rõ tình trạng hiện tại của lốp. Và chủ động điều chỉnh mức áp suất lốp sao cho an tòan.

loi-ich-cua-cam-bien-ap-suat-lop-1

Ngoài ra, hệ thống cảm biến áp suất lốp còn có chức năng cảnh báo khi lốp có dấu hiệu không an toàn. Nếu mức áp suất lốp nằm ngoài ngưỡng an toàn đã được cài đặt trước, thì hệ thống cảnh báo sẽ phát ra âm thanh và nhấp nháy trên màn hình hiển thị. Lúc này người lái xe sẽ nhận biết nhanh chóng và điều chỉnh mức áp suất phù hợp.

Lợi ích của cảm biến áp suất lốp

1. Bảo vệ lốp

Lốp xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường nên khó tránh việc khỏi việc xảy ra sự cố. Khiến cho áp suất lốp thay đổi đột ngột, nếu không phát hiện kịp thời sẽ khiến cho lốp bị hư hỏng nặng nề. Trong một số trường hợp, người lái xe buộc phải thay lốp mới để đảm bảo sự an toàn cho mỗi chuyến đi sau này. Điều này quả thực rất tốn kém. Chính vì vậy, trang bị công cụ cảm biến áp suất lốp giúp người lái theo dõi lốp một cách chính xác nhất. Đồng thời phát hiện lỗi nhanh chóng, giúp người lái xe khắc phục kịp thời, nâng cao hiệu quả bảo vệ lốp.

loi-ich-cua-cam-bien-ap-suat-lop-2

2. Đảm bảo an toàn cho người lái xe

Lốp xe quá non hay quá căng đều khiến lốp nhanh chóng bị hư hỏng và gây nguy hiểm cho người lái. Trang bị hệ thống cảm biến áp suất lốp sẽ giúp lốp luôn hoạt động trong trạng thái ổn định nhất, đảm bảo an toàn cho xe.

3. Tiết kiệm chi phí

Mỗi lần sửa chữa thay thế lốp quả thực rất tốn kém với những người sử dụng xe ô tô. Nhất là khi xe thường xuyên chạy trên đường cao tốc, nếu chẳng may lốp gặp sự cố sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho người lái xe. Tuy nhiên, với cảm biến áp suất lốp, người lái xe sẽ chủ động hơn khi phát hiện sự cố đối với lốp. Trong trường hợp lốp đâm phải đinh hoặc vật nhọn trên đường cũng sẽ phát hiện kịp thời phát hiện và sửa chữa.

4. Tăng sự tiện ích cho xe

Nếu như trước đây, để theo dõi áp suất lốp buộc người lái xe phải sử dụng thiết bị chuyên dụng để kiểm tra. Cách làm này khá mất thời gian và các tài xế thường bỏ quên điều này. Nhưng với cảm biến áp suất lốp, người lái xe luôn theo dõi được tình trạng của lốp chính xác nhất.

Cảm biến áp suất lốp là thiết bị công nghệ đang được trang bị phổ biến trên xe ô tô. Bác nào chưa trang bị công cụ hữu ích này cho xế yêu của mình thì hãy đến ngay Skyauto để tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với xe. Skyauto luôn sẵn sàng phục vụ và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.  

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: