icon icon icon

Lợi ích của camera hành trình

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 26/09/2020

Camera hành trình là phụ kiện công nghệ nổi bật, là trang bị hữu ích cần có trên xe ô tô. Một chiếc xe thông minh không thể thiếu camera hành trình. Chúng không chỉ theo dõi lộ trình, ghi lại chuyển động mà đem đến nhiều tiện ích cho người sử dụng. Đặc biệt là trong tình trạng giao thông phức tạp như hiện nay.

Camera hành trình là gì?

Camera hành trình là thiết bị được gắn trên xe mục ô tô nhằm thực hiện nhiệm vụ quay video, chụp ảnh, ghi lại chi tiết từng diễn biến của xe. Mọi dữ liệu ghi lại từ camera đều được lưu giữ trong thẻ nhớ và các tài xế có thể xem lại chúng bất kỳ khi nào. Với những người thích đi du lịch, camera hành trình sẽ ghi lại trọn vẹn từng khung cảnh đẹp, từng khoảnh khắc đáng nhớ. Ngoài ra, trong một số trường hợp xảy ra tranh chấp, va chạm giao thông, người lái hoàn toàn có thể sử dụng dữ liệu từ camera để bảo vệ quyền lợi cho chính mình.

loi-ich-cua-camera-hanh-trinh-1

Lợi ích của camera hành trình

Công cụ chỉ dẫn đường đi

Khi lưu thông trên những đoạn đường, buộc người lái phải sử dụng công cụ dẫn đường để đảm bảo lộ trình chính xác nhất. Thay vì sử dụng các thiết bị phức tạp, thì người lái hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng chỉ đường ngay trên camera hành trình. Trên màn hình hiển thị của camera sẽ hiển thị rõ con đường đang đi và con đường đi đường điểm cuối nhanh chóng, thuận tiện nhất. Đây là ứng dụng vô cùng thông minh, tiện ích cho các tài xế lái xe.

Ghi lại chứng cứ quan trọng

Không ai tham gia giao thông mà có thể tránh được việc xảy ra va chạm hoặc tranh chấp, vì ai cũng cho là mình đúng. Khi lời nói bị mất hiệu lực, thì bắt buộc cần có bằng chứng ghi lại vụ việc để giải quyết hiệu quả nhất. Lúc này, video ghi lại từ camera hành trình rất quan trọng để biết được ai đúng, ai sai.

Giám sát hành trình từ xa

Hầu hết các loại camera hành trình ô tô hiện nay đều được kết nối với điện thoại. Do đó, người sử dụng dễ dàng theo dõi, giám sát mọi chuyển động của xe từ xa mà không cần ngồi trên xe. Camera hành trình tích hợp hệ thống định vị GPS, cho biết vị trí chính xác của xe. Nên khi cho ngời khác mượn xe, bạn cũng sẽ cảm thấy yên tâm hơn.

loi-ich-cua-camera-hanh-trinh-2

Hỗ trợ người lái

Camera có tác dụng ghi hình trước và sau, truyền tải thông tin đầy đủ, chi tiết. Giúp người lái xe quan sát các chuyển động xung quanh dễ dàng hơn. Đặc biệt là phía sau xe, thường rất khó để quan trọng nếu như không có công cụ hỗ trợ.

Tính năng cảnh báo

Camera có tính năng nhận diện biển báo giao thông và phát ra tín hiệu khi phát hiện người lái xe vi phạm biển báo giao thông. Đặc biệt là tính năng cảnh báo tốc độ khi người lái đi với vận tốc vượt quá giới hạn cho phép. Điều này, sẽ giúp cho các tài xế tránh được việc bị bắt phạt khi tham gia giao thông.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn lắp đặt camera hành trình ô tô

Có thể nói camera hành trình là một thiết bị đa năng, mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Việc lắp đặt option này cho xe hơi cũng vô cùng dễ dàng và không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác tren xe. Chưa kể, trang bị thêm camera ô tô sẽ giúp cho xế yêu của các bác trở nên sang trọng, hiện đại hơn bao giờ hết. Để lắp đặt camera hành trình nối bật, uy tín, chất lượng cho xe hơi các bác hãy đến ngay với Skyauto để được tư vấn chi tiết, chính xác nhất.

 

Tags : camera hành trình
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: