icon icon icon

Lợi ích của gập gương lên kính tự động

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 18/07/2020

Công nghệ ngày càng phát triển và đem đến đến những sản phẩn công nghệ cao, thông minh, nhằm đem đến nhiều tiện ích cho con người. Trong lĩnh vực phụ kiện ô tô cũng vậy, nhà sản xuất vẫn không ngừng nghiên cứu và đem đến những phụ kiện hỗ trợ tốt nhất cho người lái xe. Gần đây, một thiết bị tuy đơn giản nhưng lại được rất nhiều tài xế yêu thích đó là gập gương lên kính tự động. Tìm hiểu những lợi ích của gập gương lên kính tự động, để hiểu lý do tại sao thiết bị này lại được ưa chuộng đến vậy.

Gập gương lên kính tự động là thiết bị như thế nào?

Gập gương lên kính tự động cho xe ô tô là phụ kiện hỗ trợ bảo vệ an toàn cho những người ngồi trên xe. Bởi tác dụng tự động lên kính khi đóng cửa xe. Tính năng này cò giúp bảo vệ đồ đạc trong khoang xe an toàn hơn mỗi khi đi ra ngoài.

Lợi ích của gập gương lên kính tự động

- Tự động gập gương cho xe ô tô: Khi người lái bước xuống xe và đóng cửa xe lại thì thiết bị sẽ tự động gập gương chiếu hậu vào. Tác động này tránh việc xảy ra những tình huống va chạm không đáng có khi chủ xe không có mặt ở đó. Đồng thời, tránh bị trộm cắp gương, trường hợp không hề hiếm gặp hiện nay. Không chỉ vậy, với thiết bị này, người lái cũng dễ dàng điều chỉnh gương chiếu hậu sao cho hợp lý khi di chuyển qua những khu đông dân cư, nhiều người qua lại, hạn chế xảy ra va chạm.

- Lên xe tự động mở gương: chỉ cần bấm điều khiển bằng tay hoặc mở khóa, gương chiếu hậu sẽ ngay lập tực mở ra, không cần bất kỳ một tác động nào khác.

- Xuống xe tự động lên kính: khi người lái rời khỏi và khóa của xe, kính sẽ tự động đóng lại.

- Xuống kính tự động bằng remote: thực hiện thao tác theo thứ tự như sau để kính tự động mở, “mở khóa – khóa – mở khóa”. Sử dụng tính năng này khi lái xe vào điều kiện thời tiết mát mẻ, để lưu thông không khí, điều hòa xe thông thoáng, dễ chịu hơn.

- Dừng kính theo yêu cầu: người sử dụng có thể bấm khóa để dừng kính hoặc xuống kính tại vị trí mong muốn.

- Chế độ lên xuống kính 1 chạm: không cần phải mất thời gian nhấn giữ, kính lái sẽ tự động lên hoặc xuống hoàn toàn chỉ với 1 thao tác bấm trên bảng điều khiển phía người lái xe.

- Hỗ trợ điều khiển thông thoáng không khí: thông thường, khi khóa xe, 4 cửa kính cũng sẽ đóng lại, khiến nhiệt độ trong khoang xe trở nên khá cao. Các tài xế có thể bấm nút điều khiển từ xa để hé kính, làm thông thoáng khoang xe trước khi bước lên.

- Chống kẹt cửa (chỉ có ở xe CX5): nếu kính đang đi lên mà gặp phải vật cản thì sẽ tự động dừng lại (chỉ được áp dụng với cửa bên lái).

Ưu điểm của gập gương lên kính tự động

- Lắp đặt dễ dàng, thuận tiện, không ảnh hưởng đến động cơ xe.

- Thiết bị thông minh, có tính ứng dụng cao, đem đến nhiều tiện ích cho người sử dụng.

- Sử dụng dễ dàng, hỗ trợ người lái kiểm soát phương tiện một cách hiệu quả hơn.

- Hạn chế các tình huống xấu xảy ra.

Những xe lắp đặt được gập gương lên kính tự động

Là thiết bị công nghệ mới, hiện đại, nhưng không phải dòng xe nào cũng có thể lắp được thiết bị này.

Một số dòng xe có thể lắp đặt được như:

- Các dòng xe: Mazda 3S, Mazda Axela, KIA Morning, Honda CRV, Honda City, M2, Cx5, … và một số dòng xe cũ.

- Prado dùng cho 2010-2016.

- Inova, Fortuner đời xe 2016-2018.

- Xpander tất cả các đời xe.

Biến chiếc xe hơi của mình trở nên thật hiện đại, thông minh hơn, chắc hẳn là điều mà bất kỳ tài xế nào cũng mong muốn. Hãy cập nhật ngay sản phẩm công nghệ mới gập gương lên kính tự động cho xế yêu, để có được những trải nghiệm thật thú vị mỗi khi lái xe.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: