icon icon icon

Lưu ý khi mua bạt che nắng mùa hè cho xe ô tô

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 19/03/2021

Thời tiết nắng nóng của mùa hè bắt đầu đến gần khiến cho các tài xế nhanh tay mua sắm những vật dụng nhằm chống nóng, cách nhiệt cho xế yêu của mình. Trong đó, bạt che nắng là phụ kiện được rất nhiều tài xế lựa chọn. Tuy nhiên, việc lựa chọn bạt che nắng không phải là điều dễ dàng với nhiều người. Bác nào đang sở hữu xe ô tô thì hãy tham khảo ngay lưu ý khi mua bạt che nắng mùa hè cho xe ô tô sau đây.

1. Mua bạt che nắng có chức năng chống nóng, cách nhiệt

Không phải người tài xế nào cũng có thể phân biệt được giữa bạt phủ và bạt chống nóng cho xe ô tô. Nếu không chú ý, người tài xế có thể mua nhầm 2 loại bạt này.

Thông thường, bạt phủ ô tô được làm bằng vải bạt thông thường, chỉ có 1 – 2 lớp vải. Chúng có tác dụng chec gió, bụi bẩn, tránh mưa và các tác động nhỏ bên ngoài làm ảnh hưởng đến xe ô tô.

Còn bạt chống nóng ô tô có được thiết kế dưới dạng bạt phủ nhưng khác ở đặc điểm có thêm nhiệt lớp hơn, bao gồm là lớp phủ cách nhiệt cho xe ô tô. Sử dụng bạt che nắng sẽ duy trì được nhiệt độ bình thường cho xe, tránh nhiệt độ ngoài trời làm ảnh hưởng đến độ bền của các chi tiết trên xe.

2. Mua bạt che nắng có kích thước phù hợp

Cá tài xế cần chú ý, cung cấp đầy đủ thông tin về dòng xe, đời xe, kích thước cụ thể để được tư vấn, lựa chọn bạt che nắng có kích thước phù hợp với xe. Bởi một chiếc bạt có kích thước phù hợp, bạt sẽ ôm gọn vào xe, không bị bay, bị phồng khi có gió lớn thổi qua. Không chỉ vậy, việc thu gọn, gấp bạt cũng trở nên đơn giản hơn.

3. Mua bạt che nắng có nhiều lớp

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị sản xuất bạt che nắng ô tô, mỗi loại lại có cấu tạo, kiểu dáng khác nhau. Để đem đến khả năng chống nóng, cách nhiệt tốt nhất, các tài xế nên chọn bạt phủ có cấu tạo ít nhất là 2 lớp. Khi đó, bạt mới đảm bảo khả năng chống nóng, cách nhiệt, giảm lượng nhiệt hấp thụ của xe ô tô. Nhờ đó, xe ô tô mới được bảo vệ tốt nhất, làm tăng tuổi thọ nội thất và sự ổn định của động cơ ô tô.

4. Mua bạt có chất liệu phản quang

Đối với việc mua bạt che nắng, các tài xế nên chọn sản phẩm có chất liệu phản quang. Lớp phản quan này có tác dụng hạn chế sự hấp thu ánh nắng mặt trời, chống nóng cho xe ô tô.

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại bạt phủ có chất liệu phản quang là phản quang dạng tráng nhôm và tráng bạc. Trong đó, bạt phủ tránh bạc mang đến ưu điểm nổi trội hơn, hiệu quả hơn và độ bền cao hơn. Một số sản phẩm bạt chống nóng cao cấp có lớp phản quang sản xuất từ sợi carbon và được phủ thêm lớp tráng bạc. Chất liệu này được đánh giá là bạt cho khả năng chống nóng tốt.

5. Mua bạt có dây buộc cố định

Mua bạt che nắng cần chú ý lựa chọn loại bạt có dây buộc cố định để giữ nguyên vị trí, tránh tình trạng gió to khiến bạt bị dịch chuyển. Ngoài ra, người tài xế cũng nên ưu tiên các loại bạt có dải phản quang nhằm mục đích cảnh báo vị trí đỗ xe khi trời tối. Giúp cho việc phát hiện xe dễ dàng hơn và đòng thời tránh bị các phương tiện giao thông khác va vào.

Trên đây là lưu ý khi mua bạt che nắng mùa hè cho xe ô tô mà các tài xế cần tham khảo ngay để lựa chọn thiết bị phù hợp nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: