icon icon icon

Lý do thực sự các tài xế cần có HUD hiển thị tốc độ

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 23/12/2020

Nếu đang đi trên đường mà người lái xe phải thường xuyên cúi đầu để theo dõi bảng đồng hồ, thì nguy hiểm có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Bởi vì việc rời mắt khỏi đường đi khiến cho phản xạ trước các tình huống bất ngờ bị chậm lại. Do đó, người lái xe cần có công cụ hỗ trợ để nâng cao sự tập trung trong quá trình lái xe.

hud-hien-thi-toc-do-1

Quá trình hình thành HUD hiển thị tốc độ

Trước đây, HUD được phát minh và sản xuất trong lĩnh vực quân sự. Thiết bị nhằm mục đích cải thiện sự tập trung cho các phi công. Nhờ đó mà công việc điều khiển phi cơ cũng trở nên hiệu quả hơn. Và quan trọng hơn là các cuộc tấn công chính xác vào ban đêm.

Thiết bị HUD cho thông tin hiển thị chính xác trên kính lái mà không cần phải cúi đầu để quan sát bảng điều khiển. Vì vậy mà người điều khiển phương tiện không bỏ lỡ bất kỳ một tình huống bất ngờ nào. Nâng cao an toàn đến mức tối đa.

hud-hien-thi-toc-do-2

Cấu tạo của HUD

HUD gồm 3 bộ phận chính là: bộ máy chiếu, bộ liên kết và máy tính.

Trong đó:

- Bộ máy chiếu: tạo ra hình ảnh phản chiếu để hiển thị các thông số quan trọng của xe

- Bộ liên kết: chuyển hướng dữ liệu để thông số phù hợp với tầm mắt cho người quan sát

- Máy tính: là bộ phân liên kết giữa HUD và dữ liệu truyền đi

hud-hien-thi-toc-do-3

Lợi ích của HUD

Cải thiện sự tập trung cho người lái xe

HUD có tác dụng hiển thị các thông tin quan trọng của xe, giúp người lái dễ dàng quan sát hơn. Các thông số hiển thị như: tốc độ, vòng tua RPM, nhiệt độ nước, mức tiêu thụ nhiên liệu, điện áp Ắc-quy,…

Cảnh báo khi phát hiện không an toàn

Khi một trong các thông số hiển thị trên HUD nằm ngoài phạm vi an toàn thì thiết bị sẽ lập tức phát ra tín hiệu cảnh báo. Khi đó, người lái xe sẽ kịp thời phát hiện và điều chỉnh sao cho an toàn.

hud-hien-thi-toc-do-4

Có thể thấy rằng HUD là một trong những phụ kiện công nghệ hữu ích, cần thiết cho xe ô tô. Trang bị HUD hiển thị tốc độ xe không chỉ tiện ích, thông minh hơn mà nổi bật với cá tính, phong cách riêng. HUD hiện đang cung cấp tại Skyauto với đa dạng kiểu dáng, mẫu mã, giá cả. Bác nào muốn trang bị thiết bị này cho xế yêu của mình thì hãy nhanh tay liên hệ tới Skyauto để được tư vấn ngay thôi.

Tags : Hiển tốc độ lên kính lái HUD
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: