icon icon icon

Mua xe cũ có nên kiểm tra phạt nguội không?

Đăng bởi Phụ kiện Xe hơi SkyAuto vào lúc 12/07/2021

Mua xe cũ có nên kiểm tra phạt nguội không?

Mua xe ô tô cũ không phải là điều quá xa lạ ở nước ta, bởi không phải ai cũng có điều kiện để mua ô tô mới. Tuy nhiên, vấn đề khiến nhiều người băn khoăn đó là mua xe cũ có nên kiểm tra phạt nguội không? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Mua xe cũ có nên kiểm tra phạt nguội không?

Vào ngày 8/5, phòng CSGT Công an TP.HCM đã thông báo về các hành vi lợi dụng việc “vi phạm hành chính qua hình ảnh” nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản của người dân.

Cũng trong buổi họp, trung tá Nguyễn Văn Bình - phó trường phòng PC08 cho biết có 3 trường hợp bắt buộc người lái xe phải phạt nguội đó là: thông qua tuần tra kiểm soát, đăng ký phương tiện và xử phạt hành chính.

Chính vì vậy, cảnh sát giao thông đã khuyến cáo với toàn bộ người dân khi mua xe cũ cần phải kiểm tra xe xe có đang bị phạt nguội hay không. Cả chủ cũ và chủ mới của chiếc xe đều phải có trách nhiệm tra cứu trước khi bàn giao để tránh những rắc rối có thể xảy ra sau này.

Hướng dẫn tra cứu ô tô có bị phạt nguội hay không?

Để biết được một chiếc xe ô tô bất kỳ có bị phạt nguội hay không, người lái xe hãy truy cập vào trang thông tin điện tử của PC08 qua đường link: http://csgt.catphcm.bocongan.gov.vn .

Tiếp theo, chọn mục “Tra cứu”, rồi chọn “Thông tin tra cứu lỗi vi phạm giao thông qua hình ảnh”. Tại đây, chủ phương tiện hãy điền chính xác thông tin biển số xe vào ô và chờ kết quả.

Nếu xe không vi phạm thì hệ thống sẽ trả lại kết quả như sau: “Không tìm thấy lỗi vi phạm của bạn. Mong bạn tiếp tục tuân thủ luật giao thông và lái xe an toàn”.

Nếu xe có vi phạm thì hệ thống sẽ trả lại kết quả là thông tin số lần vi phạm.

Lưu ý, tất cả các trường hợp vi phạm qua hình ảnh, lỗi phạt nguội đều có thông báo vi phạm của cơ quan chức năng đến chủ xe. Khi nhận được thông báo, vào đúng ngày hẹn, chủ phương tiện hoặc người có hành vi vi phạm cần phải đến trụ sở cơ quan chức năng để giải quyết.

Trước tiên, CSGT sẽ gửi thông báo đến chủ xe, khi có biên bản mới tiến hành xác định ai là người điều khiển xe gây vi phạm, rồi cuối cùng mới quyết định xử phạt. Trên thực tế, không hề xảy ra trường hợp vừa nhận thông báo phạt nguội là người dân lên web để đóng phạt.

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc mua xe cũ có nên kiểm tra phạt nguội không. Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nâng cao cảnh giác và cẩn thận hơn khi mua xe ô tô cũ để tránh gặp phải những tình huống rắc rối

Tags : mua xe cũ nên kiểm tra phạt nguội phạt nguội Skyauto