Nên lắp loại camera ô tô nào ?

 

Camera ô tô được ví von như chiếc mắt thần của xe.Đa số tất cả các dòng camera trên ô tô có thể ghi lại được hình ảnh, âm thanh  trên suốt quãng đường đi. Những dòng camera lùi còn hỗ trợ lái xe lùi xe một cách dễ dàng.

Hiện nay, trong thế giới phụ kiện đồ chơi , có rất nhiều dòng camera dành cho ô tô . Nhưng theo khảo sát thực tế của Skyauto, Camera hành trình Vietmap G79Camera tích hợp cảm biến áp suất lốp TN800 đang được ưa chuộng nhất.

1.Camera hành trình Vietmap G79

Camera hành trình Vietmap G79 đang đứng đầu trong thế giới camera dành riêng cho ô tô. Vietmap G79 đã tích hợp được rất nhiều tính năng mà các dòng camera trước chưa có.

Camera hành trình Vietmap G79

Chức năng của camera hành trình Vietmap G79

Cảnh báo tốc độ làn đường

Nếu như ở các dòng camera G68, X400.. chỉ hiển thị được tốc độ trên quãng đường xe đang đi thì Vietmap G79 đã thêm tính năng cảnh báo tốc độ bằng giọng nói.

Màn hình hiển thị của camera hành trình Vietmap G79 cũng hiển thị được tốc độ trên từng quãng đường. Nhưng nếu khi xe chạy quá tốc độ thì màn hình sẽ phát r giọng nói “ bạn đang chạy quá tốc độ cho phép “ hoặc “ vui lòng điều chỉnh lại tốc độ “.

Điểm cộng của Vietmap G79 đó là có thể kết nối qua hệ điều hành Anroid và phát âm thanh trực tiếp qua loa của ô tô. Bác lái có thể nghe được âm thanh rõ ràng hơn.

Chất lượng ghi hình

Màn hình hiển thị của camera hành trình Vietmap G79 là 7.9 inch ( thế hệ dòng camera hành trình trước màn hình hiern thị mã là 5.8 inch). Màn hình có thể tích hợp ghi lại hình ảnh qua cả hai trụ.

Theo chia sẻ của các bác lái đang dùng Vietmap G79 thì chất lượng hình ảnh được hiển thị rõ ràng, sắc nét và màu sắc hình ảnh đỡ bị bệt hơn các dòng camera cho ô tô trước đó.

Cảnh báo vật cản phía trước

Cho tới thời điểm hiện tại, chưa có dòng camera gắn trên ô tô có tính năng cảnh báo vật cản phía trước.

Trên màn hình hiển thị có hai vạch kẻ hình chữ V. Khi xe chạy đúng làn đường qui định thì hai vạch đó hiển thị màu xanh.

Còn trong trường hợp, phía trước có vật cản thì hai vạch trên màn hình sẽ chuyển sang màu đỏ, nhấp nháy cảnh báo cho bác lái để đánh cua tay lái vào phía trong.

Tính năng này cực kỳ hữu ích khi các xe di chuyển vào ban đêm. Nếu khi di chuyển ở những đoạn đường tối, có thể các bác lái không quan sát được hết những vật cản. Camera hành trình Vietmap G79 sẽ giúp các bác làm điều này.

 

2.Camera tích hợp cảm biến áp suất lốp TN800 

Đang đứng ở vị trí á quân trong dòng camera dành cho ô tô là dòng TN800. Dòng camera có thể tích hợp được cả tính năng cảnh báo áp suất lốp trên xe.

Camera TN800

Trọn bộ camera Tn800 tích hợp được 4 chức năng :

-Camera hành trình : Sản phẩm sử dụng cảm biến hình ảnh CMOS, độ phân giải 2 Mega Pixel. Chất lượng hình ảnh sáng nét và video full hd hiển thị trên màn hình LCD 5 inch.

Hình ảnh hiển thị trên camera tương đối sáng và rõ nét. Các bác có thể thuận tiện quan sát khi di chuyển.

-Camera lùi : TN800 hỗ trợ các bác lái khi lùi xe một cách dễ dàng. Chỉ cần quan sát trên màn hình, các bác lái sẽ lùi xe một cách dễ dàng.

-Cảnh báo áp suất lốp: TN800 là dòng camera duy nhất có thể tích hợp, báo được áp suất của lốp xe.

Màn hình có thể hiển thị được áp suất của 4 lốp xe. Nếu khi di chuyển, áp suất lốp vượt mức an toàn ( ngưỡng an toàn của áp suất lốp là 1.8 – 3.2 bar ) thì màn hình sẽ cảnh báo đến lái xe để các bác lái kịp thời xử lý sự cố.

-Gương chiếu hậu : Chức năng gương chiếu hậu cũng được tích hợp trên màn hình hiển thị bên cạnh các hình ảnh của camera lùi và camera hành trình.

Camera gắn trên ô tô là phụ kiện không thể thiếu được trên xe. Thiết bị nhỏ gọn, ghi lại được hình ảnh trên quãng đường di chuyển. Đồng thời còn hỗ trợ các bác lái tiến, lùi một cách dễ dàng.

 

Viết bình luận